Mẹo sống sót trong game Friday the 13th: The Game

  • 4 ★ 3 👨
  • 254

Tựa game kinh dị mang tên Friday the 13th: The Game đang làm trao đảo thị trường với những hình ảnh vô cùng ghê rơn. Tên sát nhân Jason nổi tiếng toàn thế giới trong siêu phẩm điện ảnh cùng tên Friday the 13th: The Game. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến đấu chống lại Jason để thoát khỏi cái chết trong gang tấc cùng nhóm bạn của mình đang ẩn nấp trong rừng sâu. Tuy nhiên không phải người chơi nào cũng đủ kỹ năng để vượt qua những giây phút đối mặt với Jason, nhất là những người đang thiếu kinh nghiệm khi mới bắt đầu tham gia.

Dưới đây là 1 số thủ thuật giúp người chơi sống sót khi gặp phải tên sát nhân khi đang bỡ ngỡ, hi vọng nó sẽ giúp bạn tiến sâu hơn khi tham gia Friday the 13th: The Game.

Thủ thuật chạy thoát khỏi sát nhân Jason trong game Friday the 13th: The Game

1. Gọi điện cho cảnh sát cứu giúp

Có vẻ như cách gọi điện nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát là phương pháp hữu dụng nhất khi gặp Jason, cảnh sát chắc chắn sẽ cứu toàn bộ người cầu cứu, cách khác thì chưa chắc có được điều này.

Làm thế nào gọi điện được cho cảnh sát khi gặp Jason, trước tiên chúng ta phải tìm đến cầu chì và hộp đấu điện để thay đổi cầu chì. Tuy nhiên làm cách nào để tìm kiếm được cầu chì ở đâu trong các tình huống bất ngờ, đặc biệt mỗi màn chơi cầu chì sẽ được giấu ở những nơi khác nhau ngẫu nhiên trong các ngăn kéo của khu nhà. Chúng ta phải kiên trì kiểm tra các ngăn kéo đó và nhớ hãy quan sát bản đồ để tìm kiếm đường đi chính xác, đồng thời chia nhau ra tìm để hoàn thành việc tìm kiếm 1 cách nhanh nhất.

Khi việc tìm kiếm cầu chì thành công chúng ta sẽ phải tìm đến hộp đấu nối điện, nó thường ở vị trí bên ngoài căn nhà giống với các hộp điện tổng ở vỉa hè chúng ta vẫn thấy. Hãy tìm kiếm nơi có ánh sáng màu đỏ chớp nháy liên tục, ngay khi chúng ta đến gần hộp đấu nói sẽ hoạt động ngay. Lúc này trong ngôi nhà sẽ có tín hiệu để bạn bắt đầu thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên sẽ mất đến 5 phút cảnh sát mới đến để trợ giúp bạn, trong khoảng thời gian đó, hãy cố gắng làm gì đó để sống sót như chạy thục mạng chẳng hạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bị Jason tiêu diệt ngay cả khi cảnh sát đã xuất hiện nhé.

Gọi điện cho cảnh sát cứu giúp

2. Sử dụng ô tô

Với bất cứ màn chơi nào chúng ta cũng sẽ có ít nhất 1 chiếc ô tô, hãy nhớ đánh dấu lại trên chiếc bản đồ thần thánh để tìm lại được nó ngay khi cần. Những chiếc xe màu vàng sẽ chưa được 2 người, còn màu xanh chứa được 4 người nên hãy cố gắng chen chân lên thật nhanh nhất có thể để có được vị trí cho mình trên chiếc xe trong tình huống khẩn cấp.

Để chiếc xe có thể chuyển động chúng ta phải thu thập các vật phẩm khác nhau trên đường đi các nhiên liệu như: xăng, pin và đặc biệt là chiếc chìa khóa. Chúng ta sẽ mất sức lực để đưa được xăng hoặc pin vào chiếc xe, còn chiếc chìa khóa sẽ nằm ở những chiếc ngăn kéo bất kỳ, bạn sẽ có 1 vị trí chắc chắn trên xe nếu là người tìm thấy được chiếc chìa khóa. Nhớ đập cho Jason bất tỉnh 1 chút để chắc chắc việc xe chuyển động gặp thuận lợi.

Sử dụng ô tô

3. Dùng thuyền

Việc sử dụng thuyền để tẩu thoát khá giống với việc sử dụng ô tô, tuy nhiên bạn phải nhớ rằng luôn luôn nó chỉ có 2 vị trí để người chơi tranh nhau. Tuy nhiên chúng ta phải biết sử dụng mái chèo hay chính là kỹ năng propeller xuất hiện trong các ngăn kéo và các thùng xăng. Khi sở hữu 2 thứ này trong tay khả năng thoát thân của chúng ta là rất cao, hãy cẩn trọng vì tên sát nhân này có khả năng lội theo dòng nước, quan sát kỹ đường đi được ký hiệu bởi những chiếc phao màu đỏ đặt trên mặt nước có sẵn.

Dùng thuyền

4. Tự vận động

Đúng tính chất của 1 game sinh tồn chúng ta sẽ phải sử dụng khả năng vốn có để có thể thoát khỏi vòng tay ác nhân. Bạn có thể làm mọi thứ miễn sao sống càng lâu càng tốt, tối đa là 20 phút, chúng ta sẽ không thể thấy được bộ đếm thời gian nếu đang còn sống sót, chính vì vậy đừng mong rằng sẽ thấy bộ đếm thời gian, không lúc này chính là lúc bạn đang quan sát những người sống sót chơi đấy. Tuy nhiên bạn sẽ được nhìn thấy bộ đếm 1 lần duy nhất chưa chết khi thời gian còn lại là 2 phút. Cách này không hề đơn giản, nên hãy cố gắng tích trữ tất cả những gì có thể.

Tự vận động

5. Đối mặt tiêu diệt Jason

Sau tất cả các giải pháp trên may mắn vẫn không mỉn cười với bạn thì chẳng còn cách nào khác chúng ta sẽ đối đầu với sát nhân Jason để so tài sống chết cùng hắn. Một chết 1 sống bạn phải thật kiên cường, bản lĩnh và bỏ qua mọi nỗi sợ hãi. Tuy nhiên cách chơi này đòi hỏi sự phối hợp vô cùng ăn ý của tất cả người chơi, chỉ 1 sơ sẩy nhỏ tất cả sẽ tiêu đời. Dĩ nhiên đây không phải là phương pháp được khuyến khích, tuy nhiên nó lại bắt buộc phải sử dụng khi chúng ta đang ở bước tận cùng.

Đối mặt tiêu diệt Jason

Trên đây là 5 cách giúp bạn sống sót vượt qua Jason khi đối đầu. Cả 5 cách đều sẽ có những khó khăn riêng tuy nhiên hãy lựa chọn các cách theo thứ tự được chúng tôi liệt kê ở trên để có được hiệu quả tích cực nhất có thể.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 15/07/2017
  • 4 ★ 3 👨
  • 254