Làm thế nào để tạo kiểu rung đặc trưng cho từng cuộc gọi trên iPhone?

  • 158

Cách tạo kiểu rung đặc trưng trên iPhone

Có thể nói, các thiết bị iOS được nhiều người sử dụng yêu thích bởi ngoài thiết kế tinh tế mang vẻ thẩm mỹ cao nó còn có rất nhiều tính năng thú vị mà các hãng điện thoại khác không có. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một tính năng nhỏ nhưng cũng rất hữu ích trên iPhone, đó là tạo ra kiểu rung đặc trưng cho những người đặc biệt nào đó trong danh bạ, chẳng hạn khi bố hoặc mẹ của bạn gọi đến, bạn sẽ biết ngay mà không cần phải rút điện thoại ra để xem số. Để biết được cách thực hiện, xin mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính của iPhone, hãy vào mục Contacts (Danh bạ) rồi chọn số thuê bao mà bạn muốn tạo kiểu rung đặc trưng.

Chọn số thuê bao

Bước 2: Khi thông tin của số điện thoại đó xuất hiện, hãy nhấn vào mục Edit (Chỉnh sửa) ở góc trên bên phải màn hình.

Nhấn Edit

Bước 3: Tiếp theo, hãy tìm tới mục Vibration nằm dưới mục Ringtone. Tại đây, ta sẽ thấy trạng thái của nó đang là Default (Mặc định), hãy nhấn vào đó như hình dưới đây.

Click Vibration

Bước 4: Trong giao diện Vibration, hãy bấm vào Create New Vibration trong mục Custom.

Create New Vibration

Bước 5: Tại đây, hãy dùng ngón tay chạm vào màn hình để tạo ra kiểu rung đặc trưng mà bạn muốn với mỗi lần chạm tương ứng với một nhịp máy rung.

Dùng ngón tay tạo nhịp rung

Bước 6: Khi quá trình tạo nhịp rung kết thúc, hãy nhấn Play để nghe thử và nếu cảm thấy ưng ý, hãy click nút Save ở góc trên bên phải. Sau đó, đặt tên để lưu lại là xong.

Lưu kiểu rung này lại

Chỉ với vài bước đơn giản kể trên, bạn đã biết cách tạo kiểu rung đặc trưng cho từng cuộc gọi đến trên iPhone. Từ nay, khi có người gọi đến, bạn có thể dễ dàng phân biệt mà khỏi cần rút điện thoại ra xem nữa nhé.

Video hướng dẫn tạo kiểu rung đặc trưng cho từng cuộc gọi trên iPhone

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 06/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 158