Hướng dẫn cập nhật Android 5.0 cho Zenfone

Cách cập nhật Asus Zenfone lên Android 5.0
 • 2 ★ 8 👨
 • 35.859

Hướng dẫn cập nhật Android 5.0 cho Zenfone

Đồng loạt các dòng máy của Asus bao gồm Zenphone 4, 4.5, 5, 6 đã được cho nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Android 5.0 mới nhất của Google. Android 5.0 Lollipop là phiên bản mới nhất hiện nay, hầu hết các smartphone có cấu hình cao đều đã được cập nhật. Tuy nhiên với dòng máy Zenphone thì đến thời điểm này mới được lên Android 5.0 nên mọi người đang còn khá lúng túng trong việc nâng cấp hệ điều hành. Chính vì vậy, bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp điện thoại Zenphone lên hệ điều hành Android 5.0 Lollipop một cách nhanh nhất.

Quá trình nhận được bản cập nhật firmware mới cho điện thoại Zenphone sẽ diễn ra không đồng bộ, máy có trước, máy có sau nên người dùng không nên quá vội vàng, trước hay sau thì chắc chắc nếu là Zenphone chính hãng thì trước sau máy của bạn cũng sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Tất cả các smartphone đều được chia lịch cập nhật nên có máy trước, máy sau là chuyện bình thường.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cập nhật hệ điều hành qua OTA, OTA là một cách thức tải và cài đặt hệ điều hành phiên bản mới thông qua mạng không dây (Wi-Fi, GPRS, 3G, vv). Ngoài ra nếu chưa cập nhật thành công mọi người cũng có thể tiến hành cập nhật theo phương pháp thủ công.

Cách cập nhật Android 5.0 cho Zenfone

Với các máy đã Root máy thì phải hoành thành thao tác Hủy hoàn toàn Root trước khi cập nhật được hệ điều hành Android 5.0. Hiện nếu kiểm tra máy phiên bản hiện tại là:

 • Zenfone 4 phải là v6.6.3
 • Zenfone 5 phải là v2.22.40.53
 • Zenfone 6 phải là v2.22.40.44

Để có thể nhanh chóng hủy Root cho điện thoại hãy dùng ứng dụng SuperSU, mở SuperSU --> Cài đặt --> kéo xuống dưới chọn Hủy root hoàn toàn.

Để kiểm tra máy đã được Hủy Root hoàn toàn các bạn có thể dùng phần mềm CPU-Z để kiểm tra. Nếu đã hủy hoàn toàn hãy chọn Root Access ở tab System sẽ hiển thị chữ No, còn chưa thành công thì sẽ là chữ Yes.

Cách cập nhật thông qua OTA

Để kiểm tra xem máy điện thoại đã được cập nhật phiên bản 5.0 chưa hãy làm theo hướng dẫn:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến Cài đặt --> Bản cập nhật hệ thống --> K.tra cập nhật.

Nếu có rồi thì hãy tiến hành tải về nếu đã được cập nhật firmware rồi tiến hành cài đặt theo hướng dẫn của máy (việc này chủ yếu máy sẽ thực hiện tự động).

Cập nhật thủ công

Hãy tải Firmware Android 5.0 cho máy theo các link tải tương ứng cho thiết bị của mình:

 • Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 4 tại đây.
 • Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 4.5 tại đây (file đã bị nén nên giải nén trước khi cài đặt)
 • Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 5 tại đây
 • Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 6 tại đây

Khi đã chọn được Firmware Android 5.0 cho thiết bị phù hợp về máy tính, hãy copy toàn bộ vào bộ nhớ trong - Internal storage của điện thoại Zenphone, tiếp theo bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật trên thanh trạng thái của điện thoại, tiến hành cập nhật theo chỉ dẫn.

Lưu ý:

 • Khi cập nhật hãy đảm báo điện thoại còn trên 15% pin.
 • Máy đã đảm bảo được hủy Root hoàn toàn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để nâng cấp lên hệ điều hành Android 5.0 cho các điện thoại Zenphone 4, 4.5, 5, 6. Nếu bạn muốn chiếc điện thoại Zenphone của mình chạy mượt mà và đỡ tốt pin hơn hãy nâng cấp ngay lên hệ điều hành Android 5.0 để có thể cảm nhận những cái mới của phiên bản mới nhất của Android.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 07/04/2018
 • 2 ★ 8 👨
 • 35.859