Hướng dẫn cập nhật iOS 8.4 cho iPhone

  • 1.013

Cách đây 2 ngày, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 8.4 được tích hợp cùng với dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music. Đây có thể chính là phiên bản cuối cùng của iOS 8 trước khi chính thức cho ra đời hệ điệu hành iOS 9 vào cuối năm nay. Đặc điểm nổi bật nhất phải nhắc đến đầu tiên của iOS 8.4 chính là tính năng nghe nhạc trực tuyến Apple Music và dịch vụ radio Beats 1. Ngoài ra iBooks được nâng cấp và sửa lỗi, vv.

Với nhiều tính năng cũng như fix các lỗi cơ bản trong phiên bản iOS 8.3 trước đó. Nếu bạn cắm iPhone vào iTunes, bạn sẽ không cần nhiều bộ nhớ trống đến vậy mà chỉ cần 610 MB là chúng ta hoàn toàn có thể nhanh chóng nâng cấp được lên iOS 8.4. Hãy cùng với Down.vn đến với bài hướng dẫn cách nâng cấp lên iOS 8.4 cho iPhone sau đây.

Hướng dẫn cập nhật iOS 8.4 cho iPhone

iOS 8.4 tương thích với các thiết bị sau:

  • iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5 và iPhone 4s.
  • iPad Air, iPad 4, iPad 3 và iPad 2.
  • iPad mini Retina, iPad mini thế hệ thứ nhất.
  • iPod touch thế hệ thứ năm.

Sao lưu dữ liệu cho iPhone

Trước khi nâng cấp lên iOS 8.4 chúng tôi khuyến cáo người dùng nên sao lưu dữ liệu cho thiết bị để tránh trường hợp mất hoàn toàn dữ liệu trong quá trình nâng cấp hệ điều hành cho máy.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cập nhật lên iOS 8.4 dù không đủ bộ nhớ, cách cập nhật này sẽ được cập nhật thông qua iTunes. Tuy cách này hiện nay được ít người dùng nhưng thông qua kết nối với iTunes bạn sẽ không cần nhiều bộ nhớ trống mà chỉ cần 610 MB.

Hướng dẫn cập nhật iOS 8.4 cho iPhone

Bước 1: 

Hãy kết nối iPhone với máy tính và chắc chắc iTunes của bạn đang dùng phiên bản mới nhất iTunes 12.1.

Ngay sau khi kết nối máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo đã có phiên bản iOS mới, nhấn chọn Download and Update và đến bước 5 để tiếp tục cài đặt.

Bước 2:

Nếu không thấy được thống báo phiên bản iOS mới phía trên hãy kích chọn vào biểu tượng hình chiếc điện thoại iPhone ở góc trên bên trái của giao diện iTunes.

Bước 3:

Cửa sổ tiếp theo xuất hiện hãy nhấn chọn vào nút Check for Update. Nếu bản cập nhật iOS 8.4 đã có sẵn thì iTunes sẽ tự động tải về và cập nhật thiết bị của bạn lên iOS 8.4.

Bước 4:

Tiếp tục nhấn chọn nút Download and Update như ở bước 1.

Bước 5:

Nhấn chọn nút Continue để tiếp tục khi iTunes thông báo bạn có muốn tiếp tục cập nhật iOS không.

Bước 6:

Ngau sau đó cửa sổ mới xuất hiện để xác nhận việc cập nhật, rằng bạn chắc chắn muốn cập nhật lên hệ điều hành iOS 8.4. Nhấn chọn Update để đồng ý xác nhận việc này.

Bước 7:

Bước này Apple sẽ giới thiệu đến người dùng những điểm sơ qua về iOS 8.4 đến người dùng. Nhấn chọn Next để tiếp tục cập nhật.

Bước 8:

Cửa sổ thông báo Safety Info liên quan đến các điều khoản, điều kiện yêu cầu người dùng đồng ý. Nhấn Agree để đồng ý.

Bước 9:

Bước tiếp theo yêu cầu nhập passcode cho iPhone nếu bạn có đặt, nhập xong nhấn chọn Continue.

Bước 10:

Sau khi chọn hoàn thành các bước trên sẽ mất vài phút để hệ thống nâng cấp hệ điều hành cho máy, quá trình này sẽ tự động diễn ra, bạn hãy kiên trì chờ đợi.

Bước 11:

Sau khi cập nhật xong hãy khởi động lại máy để hoàn tất quá trình nâng cấp iPhone lên iOS 8.4. Khi màn hình hiện dòng chữ Hello thì có nghĩa là thiết bị đã cập nhật thành công hệ điều hành mới. Bạn hãy thực hiện theo cá bước hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu sử dụng thiết

Bước 12:

Để kiểm tra chắc chắc thiết bị đã được cập nhật, bạn có thể vào Settings --> General --> About và kiểm tra phiên bản iOS hiện tại của mình. 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8.4 cho thiết bị iPhone tiết kiệm dung lượng ổ cứng nhất bằng iTunes. Với các thiết bị khác dùng hệ điều hành iOS đủ điều kiện để lên iOS 8.4 cũng đều làm theo cách này. Ngoài ra nếu không cần phải đắn đo bởi dung lượng cài đặt mọi người hoàn toàn có thể nâng cấp hệ điều hành thông qua nút Cập nhật trong Cài đặt hoặc OTA.

Hãy nhanh chóng cập nhật lên iOS 8.4 để có được hệ điều hành mới nhất cho iPhone cũng như dùng thử dịch vụ Apple Music.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 03/07/2015
  • 1.013