Hướng dẫn cài đặt iOS 9 Public Beta

  • 91

Như chúng ta đã biết Apple đã phát hành iOS 9 Public Beta, trước khi chính thức cho ra mặt hệ điều hành iOS 9 vào cuối quý 3 năm nay. Phiên bản public beta của iOS 9, cho phép mọi người dùng iOS có thể tải về trải nghiệm các tính năng mới của hệ điều hành này. Đây là phiên bản public beta đầu tiên Apple cho chạy thử nghiệm đến người dùng, trước nay phiên bản thử nghiệm chỉ được dùng bởi người dùng là lập trình viên.

Trước khi quyết định nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9 Public Beta người dùng nên cân nhắc kỹ, vì đây mới là phiên bản thử nghiệm, dùng thử nên vẫn có thể gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng mà nhà phát hành Apple chưa kiểm soát được. Nếu thiết bị iOS của bạn không quan trọng chỉ phục vụ các yêu cầu giải trí thông thường thì bạn có thể cập nhật để trải nghiệm, những nếu thiết bị liên quan đến công việc thì chúng tôi khuyên bạn nên chờ khi có phiên bản chính thức hãy quyết định nâng cấp. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích công nghệ, yêu thích khám phá cái mới thì iOS 9 Public Beta chính là lựa chọn thú vị đấy. Hãy cùng Down.vn đến với cách cài đặt iOS 9 Public Beta.

Cách cài đặt iOS 9 phiên bản public beta

Trước tiên để có thể cài đặt được iOS 9 Public Beta chúng ta cần đăng ký tham gia vào chương trình thử nghiệm của Apple. Cách đăng ký chương trình thử nghiệm như sau:

Bước 1:

Truy cập vào website đăng ký chương trình thử nghiệm của Apple, tại đây hãy nhấn chọn nút Sign Up màu xanh ở phía dưới cùng của cửa sổ Apple Beta Software Program.

Bước 2:

Tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn tại mục Sign in, sau đó nhấn chọn Sign In để đăng nhập. Tiếp tục nhấn chọn Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng mà Apple đưa ra. Hãy nhớ tài khoản Apple ID phải trùng khớp với tài khoản Apple ID mà bạn dự định sẽ cài đặt iOS 9 Public beta sắp được cài đặt.

Bước 3:

Bước này chúng ta cần tiến hành việc sao lưu - backup dữ liệu. Theo Apple khuyến cáo nên sao lưu thiết bị thông qua iTunes trên máy tính để toàn bộ dữ liệu trên máy đều được sao lưu lại an toàn, còn nếu sao lưu bằng iCloud thì chỉ có một số dữ liệu quan trọng (như hình ảnh, danh bạ, …) mới được lưu lại mà thôi.

Bước 4:

Sau khi quá trình backup dữ liệu hoàn tất, hãy mở trình duyệt web Safari trên thiết bị iOS của bạn, sau đó truy cập đến cửa sổ Apple Beta Software Program.

Rồi tiếp tục đăng nhập bằng Apple ID một lần nữa.

Bước 5:

Khi đăng nhập thành công hãy nhấn chọn vào mục iOS, tại đây nhấn chọn Download Profile

Bước 6:

Trình duyệt web Safari lập tức chuyển hướng tới trang settings để tiến hành cài đặt, tiếp tục nhấn chọn Cài đặt.

 

Bước 7:

Sau đó tiếp tục nhấn chọn Đồng ý để chấp thuận các điều khoản sử dụng để cài đặt. 

Bước 8:

Tiếp tục xuất hiện cửa sổ nhỏ Cài đặt cấu hình, tại đây nhấn chọn Cài đặt.

Bước 9:

Chờ vài phút để thiết bị cài đặt, khi quá trình cài đặt diễn ra xong hãy nhấn chọn Khởi động lại tại cửa sổ Yêu cầu khởi động lại.

Bước 10:

Khi máy khởi động lại hoàn tất hãy chọn Cài đặt (Settings) --> Cài đặt chung (General) --> Cập nhật phần mềm (Software Update).

Tại cửa sổ Cập nhật phần mềm hãy chọn Tải về & Cài đặt để cập nhật iOS Public beta thông qua OTA.

Bước 11:

Tiếp theo sẽ là điều khoản nhà phát hành đưa ra tại cửa sổ Điều khoản & Điều kiện, nhấn chọn Đồng ý để bắt đầu cập nhật.

Bây giờ hãy chờ đời vài phút, tốc độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tốc độ Internet của bạn, tuy nhiên quá trình này không quá lâu đâu. Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt iOS 9 Public beta cho thiết bị của bạn rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt hệ điều hành iOS 9 Public beta mới nhất cho thiết bị iOS rồi. Nếu muốn trải nghiệm cái mới trên iPhone/iPad hãy cài đặt ngay để không phải chờ đợi quá lâu bản iOS 9 chính thức nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 21/07/2015
  • 91