Cách kiểm tra iPhone và iPad chính hãng Apple

  • 1.888

Cách kiểm tra điện thoại iPhone đã Active chưa

Hiện nay nhũng chiếc điện thoại iPhone đang khá hot trên thị trường, với những người yêu thích công nghệ thì không thể không có một chiếc iPhone sành điệu. Nhất là thời điểm sát kề tết ai cũng muốn có một sắm cho mình cũng như người thân chiếc điện thoại có logo quả táo cắn dở này. Nắm bắt được tâm lý đó những người kinh doanh điện thoại đã dở các thủ đoạn để moi tiền của người dùng hoặc cơ hội cho những kẻ buôn bán không lương thiện. Trên thị trường di động có khá nhiều máy dựng, những chiếc điện thoại này đã bị thay thế các phụ kiện không chính hãng. Vậy làm thế nào để phân biệt được iPhone, iPad chính hãng của Apple, khi mà thị trường máy dựng ngày càng nhiều và có kỹ thuật dựng máy khá tinh vi.

Để phân biệt được thiết bị iPhone, iPad chính hãng và máy dựng là không khó, tuy nhiên chúng ta hãy nắm thật kỹ trước khi quyết định mua một chiếc để khi đi mua không bị lúng túng trong quá trình kiểm tra. Kiểm tra hàng chính hãng của Apple đơn giản nhất chính là kiểm tra số imei của thiết bị đó, sau đó check lại trên trang chủ của Apple, vậy là thế nào để kiểm tra được số imei của iPhone thế nào? Hãy cùng với Down.vn đến với cách kiểm tra số imei và cách xác định thiết bị chính hãng của Apple.

Video hướng dẫn cách xem số iMei iPhone

Hướng dẫn cách kiểm tra số imei trên iPhone

Bước 1:

Tại giao diện chính của điện thoại iPhone hãy nhấn chọn đến Cài đặt --> Cài đặt chung --> Giới thiệu. Tại cửa sổ giới thiệu sẽ xuất hiện tất cả các thông số kỹ thuật cũng như thông tin của chiếc điện thoại này. Để xem mã số imei hãy kéo xuống gần dưới cùng là mục IMEI. Dãy số imei này sẽ bao gồm 15 chữ số, hãy ghi lại mã số imei này để bắt đầu kiểm tra.


Kiểm tra mã số imei của thiết bị trong mục Cài đặt


Kéo xuống phía dưới để kiểm tra số imei

Bước 2:

Truy cập đến website của Apple để kiểm tra máy có phải là chính hãng hay không, chúng ta cũng có thể kiểm tra thời gian bảo hành của thiết bị có mã số imei ở trên đã xem. Hãy truy cấp đến website: http://www.apple.com/. Sau khi truy cấp đến web của Apple hãy nhấn chọn đến nút Support trên thanh menu (ở góc trên cùng bên phải).


Nhấn chọn đến Support để đến cửa sổ hỗ trợ

Bước 3:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Support, tại đây hãy kéo xuống phía dưới cùng của website chọn đến Check Service & Support Coverage.


Kéo chuột xuống dưới cùng để tìm đến cửa sổ check mã số imei

sau đó nhập mã số imei 1 chữ số vào ô Enter your hardware seial number, sau đó nhập thêm mã xác nhận bạn không phải robot để bắt đầu check mã số imei này.


Nhập mã số imei của thiết bị muốn kiểm tra

Bước 4:

Đây chính là giao diện chính của màn hinh sau khi check imei. Nếu bạn đang sử dụng chiếc điện thoại chính hãng của Apple thì giao diện sẽ như hình bên dưới. Hình bên dưới sẽ có thông báo về loại máy đang sử dụng và số imei ở bên cạnh. Tiếp đó là kiểm tra máy đã được Active hay chưa, nếu thiết bị thông báo đã bị Active rồi thì chứng tỏ máy đã bị sử dụng, xác định rằng đây không phải là máy mới 100%. Tiếp theo là máy thông báo rằng thiết bị chúng ta check đã hết 3 tháng bảo hành của kỹ thuật, còn nếu báo xanh tức máy vẫn đang trong thời gian bảo hành 3 tháng kỹ thuật đầu tiên. Thông số cuối cùng thông báo trên màn hình là thời gian bảo hành của thiết bị, máy này thông báo cụ thể ngày tháng máy sẽ hết thời gian bảo hành.


Thông tin chi tiết của thiết bị cần check

Khi kiểm tra được các thông số trên hẳn chúng ta đã xác định được thiết bị này là thiết bị chính hãng. Nếu mua máy mới 100% thì máy phải thông báo chưa Active và 2 thông tin phía dưới đều phải có thời hạn bảo hành lần lượt là 3 và 12 tháng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thiết bị iPhone, iPad chính hãng của Apple. Hi vọng với cách kiểm tra đơn giản mà chúng tôi giới thiệu ở trên mọi người sẽ nhanh chóng nhận biết được thiết bị bạn định mua có là hàng chính hãng không.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 02/02/2016
  • 1.888