Hướng dẫn dùng Google Now để tìm kiếm bằng tiếng Việt

  • 207

Google Now là một phần của ứng dụng tìm kiếm Google Search đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt được vài ngày nay. Người dùng Việt hiện đang rất thích thú với công cụ tìm kiếm bằng giọng nói này. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể kích hoạt Google Now ngay cả khi đang để điện thoại ở giao diện tiếng Việt. Ngoài ra, điều quan trọng hơn là bạn còn có thể ra lệnh cho máy bằng tiếng Việt thông qua Google Now này.

Google Now để hỗ trợ người dùng tại Việt Nam tìm kiếm, thực hiện nhiều tác vụ như đặt báo thức, hỏi thời tiết, mở trang web, vv bằng giọng nói vô cùng tiện lơi. Khi mở ứng dụng Google Seach trên máy lên bạn chỉ cần ra lệnh OK Google bằng giọng nói hoặc nhấn tay chọn vào chiếc micro (ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ tìm kiếm) là Google sẵn sàng để chúng ta bắt đầu sử dụng chúng. Hãy cùng Down.vn đến với thiết lập tìm kiếm bằng tiếng Việt với các thao tác cơ bản sau đây.

Cách kích hoạt Google Now được áp dụng cho hầu hết các thiết bị của Android và iOS. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị thuộc dòng Nexus, hoặc các máy Android phiên bản Google Play edition thì chúng ta có thể kích hoạt trợ lý ảo của Google Now bằng cách: từ màn hình bất kỳ chỉ cần vuốt ngón tay từ dưới màn hình lên trên.

Hướng dẫn dùng Google Now để tìm kiếm bằng tiếng Việt

Bước 1:

Tại giao diện chính của điện thoại hãy nhấn chọn đến ứng dụng Google Search.

Bước 2:

Cửa sổ tìm kiếm của Google Search xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn đến trình đơn ba gạch ngang (ở góc trên cùng bên trái) --> Settings.

Bước 3:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Settings, tiếp tục nhấn chọn đến Search language để đi thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt tìm kiếm.

Bước 4:

Cửa sổ Search language xuất hiện hãy kéo xuống bên dưới và lựa chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt (Việt Nam).

Bước 5:

Khi đã thiết lập xong việc lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt chúng ta sẽ tiến hành tìm kiếm bằng giọng nói với ngôn ngữ là tiếng Việt. Bây giờ chúng ta hãy nhấn chọn biểu tượng chiếc micro hoặc ra lệnh câu OK Google để Google Search tìm kiếm bằng giọng nói theo yêu cầu của bạn.

Ví dụ chúng tôi tiến hành tìm kiếm từ khóa "Down.vn" ngay lập tức Google sẽ chuyển chúng ta đến trang chủ của Down.vn ngay lập tức.

Sau nhiều lần thử nghiệm cho thấy Google Now có thể nhận diện khá tốt tiếng Việt, chỉ cần chúng ta phát âm rõ ràng, chuẩn xác thì trợ lý ảo Google Now gần như đều hiểu được. Google Now cũng đã có thể thực hiện được khá nhiều tác vụ bằng cách nghe lệnh từ người dùng, như thông báo thời tiết; đặt báo thức, mở Settings, bật - tắt wifi, chuyển sag chế độ máy bay, vv.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập cũng như cách sử dụng Google Now - công cụ tìm kiếm bằng giọng nói một cách rất đơn giản. Hãy dùng thử Google Now ngay để có những giây phút thú vị với việc tìm kiếm bằng giọng nói này.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 29/06/2016
  • 207