Thủ thuật hay khi dùng iMessages trên iPhone

  • 104

Thủ thuật khi dùng iMessages trên iPhone

Chắc trong chúng ta những người đang sử dụng điện thoại iPhone đều ít nhiều sử dụng đến ứng dụng nhắn tin miễn phí trên iMessages. iMessages là một ứng dụng được tích hợp sẵn dành riêng cho dòng điện thoại iPhone và đã ra đời trên iPhone rất lâu đời khi mà các ứng dụng OTT như: Viber, Skype, Tango hay Facebook Messenger. Đây là đặc quyền của Apple dành cho đứa con cưng của mình mà các hệ điều hành khác luôn ghen tỵ.

Tuy nhiên rất nhiều tính năng thú vị trên iMessages mà nhiều người không để ý, chúng ta có thể sử dụng iMessages để nhắn tin như cách nhắn tin thông thường đồng thời còn gửi tin nhắn hình ảnh kèm file dữ liệu. Ở thời điểm này tuy iMessages không còn độc quyền các tính năng này nhưng iMessages vẫn được những người dùng iOS quen dùng như là ứng dụng nhắn tin SMS thông thường. Trong số đó không phải ai cũng biết hết được các thủ thuật thú vị tiện dụng có trên iMessages, nếu muốn tìm hiểu về iMessages hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây của chúng tôi.

Một số tính năng hay trên iMessages

1. Tắt thông báo đã xem tin nhắn

Bạn có thấy bất tiện khi vừa đọc tin nhắn xong ngay lập tứ người gửi nhận được thông báo tin nhắn đã được đọc. Trong trường hợp này chẳng may người nhận được tin nhắn chưa kịp phản hồi, hoặc vì lý do nhạy cảm nào đó không muốn trả lời sẽ gây nên hiểu lầm với người gửi. Đôi khi người nhận muốn rằng người gửi sẽ không thể biết được tình trạng tin nhắn, việc làm này cũng chính là thể hiện sự riêng tư cho người nhận. Chính vì vậy hãy tắt tính năng thông báo tin nhắn iMessages đã đọc, bạn làm như sau để tắt hiển thị tin nhắn đã đọc như sau:

Tại giao diện chính vào Settings --> Messages --> Tắt bỏ ở mục Send Read Receipts (Thông báo tin nhắn đã đọc)

Giao diện chính iPhoneGiao diện cài đặtThông báo đã đọc

2. Bỏ gợi ý từ khi nhập tin nhắn

Tính năng gợi ý từ khi nhập tin nhắn thường sẽ rất hiệu quả giúp chúng ta nhanh chóng hoàn thành tin nhắn đó hơn, các gợi ý này sát với nội dung bạn cập nhập bởi hệ thống nhận dạng ngữ pháp thông minh của Apple. Tuy nhiên do việc nhập tin nhắn bằng tiếng Việt thực sự chưa tốt, nên bên cạnh sự tiện lợi đó sẽ là những phiền phức khá khó chịu cho chúng ta khi nó hiển thị và tự nhận từ vựng đó vào câu. Chính vì vậy để chủ động hơn trong việc nhắn tin trên iMessages hãy tắt tính năng gợi ý từ vựng này đi. Để tắt hãy vuốt từ trên xuống phía dưới bàn phím là nó sẽ biến mất.

Gợi ý nhập tin nhắn

3. Chia sẻ ảnh, video và audio

Không biết bạn có thường xuyên sử dụng tính năng này không, tính năng nhắn tin hình ảnh, video và âm thanh của iMessages rất hiệu quả. Hãy nhấn chọn đến các nút biểu tương ứng là chúng ta sẽ nhanh chóng truy cập được đến vị trí chứa dữ liệu gửi đi và giữ lấy file đó chúng sẽ ngay lập tức được gửi đi.

4. Sử dụng tài khoản Apple ID thay cho số điện thoại

Chắc nhiều người không biết rằng khi sử dụng iMessages bạn có thể sử dụng tài khoản Apple ID thay cho số điện thoại, không cần bắt buộc phải sử dụng số điện thoại bạn vẫn sử dụng được iMessages khá dễ dàng. Hiện nay có khá nhiều máy gặp vấn đề khi sử dụng số điện thoại để đăng nhập iMessages, đây chính là giải pháp khá hay. Bên cạnh đó các thiết bị khác của Apple như iPad, Macbook không có số điện vẫn sẽ sử dụng được iMessages như thông thường mà không gặp bất cứ 1 lỗi nào. Hãy vào lại mục Messages để thay đổi tài khoản trong mục iMessages.

Giao diện cài đặtSử dụng tài khoản Apple IDDùng tài khoản iCloud để nhắn tin

5. Xem lại ảnh, video đã gửi

Đôi khi gửi quá nhiều tin nhắn hình ảnh hoặc video mà có những nhầm lẫn hoặc đơn giản là muốn quản lý kho dữ liệu đã gửi trên iMessages bạn sẽ làm thế nào. Hãy yên tâm rằng iMessages sẽ cho tất cả dữ liệu này vào một thư mục riêng biệt, hãy nhấn chọn đến Details (ở góc trên cùng bên phải của giao diện nhắn tin iMessages) bạn sẽ thấy tất cả ảnh và video được gửi đi trước đây.

6. Chặn tin nhắn lạ

Dùng với ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí nào chúng ta sẽ gặp phải 1 số vấn đề về các cuộc gọi hay tin hắn của người lạ. Để không bị làm phiền bởi những người không quen biết cách đơn giản nhất là chặn những số lạ lại. Trên iMessages cũng có tính năng này, bạn chỉ cần vào Settings --> Messages --> bật tính năng Filter Unknown Senders này lên.

7. Chia sẻ địa điểm

Khi nhắn tin với bạn bè nếu muốn chia sẻ địa điểm hiện tại người dùng chỉ cần bật GPS trên máy điện thoại, sau đó nhấn chọn đến Details (ở góc trên cùng bên phải của giao diện nhắn tin iMessages)--> Send My Current Location là địa điểm hiện tại sẽ được gửi đến người bạn đang trò chuyện nhanh chóng. Với cách làm này người dùng sẽ dễ dàng hướng dẫn cho nhau cách đi đường thông qua dữ liệu định vị đó.

Sử dụng định vị chia sẻ bản đồ

8. Chặn tin nhắn của 1 cá nhân cụ thể

Bạn khó chịu 1 với người nào đó và muốn chặn liên lạc của người này. Rất đơn giản hãy vào mục Settings --> Messages --> Blocked, tiếp đó là nhập số điện thoại của người này để chặn.

Giao diện cài đặtChăn tin nhắnDanh sách chặn

9. Tự động xóa tin nhắn cũ

Nếu thường xuyên sử dụng iMessages để trò chuyện hẳn bộ nhớ lưu trữ dữ liệu sẽ tăng lên rất nhiều, vậy làm thế nào để không cần thực hiện xóa dữ liệu này 1 cách thủ công hàng ngày? Tính năng xóa tin nhắn tự động sau 1 khoảng thời gian được cài đặt sẵn trước đó sẽ hủy những tin nhắn khi đến hạn. Để kích hoạt tính năng này hãy nhấn chọn vào mục Settings --> Messages --> Keep Messages. Tại mục Keep Messages nhấn chọn đến mục 30 Days là ít nhất. Bạn có thể chọn 1 năm hoặc không bao giờ tùy cao nhu cầu cá nhân.

Giao diện chính iPhoneLưu tin nhắnThời gian lưu tin nhắn

10. Xóa tin nhắn nhắn nhầm

Bạn nhỡ tay gửi nhầm 1 tin nhắn, làm thế nào để hủy bỏ tin nhắn này đi. Rất đơn giản với iMessages bạn rất dễ dàng có thể xóa bỏ. Hãy nhấn giữ vào tin nhắn gửi nhầm --> More. Tiếp đó các nút lựa chọn cho phép người dùng lựa chọn các tin nhắn muốn hủy bỏ và nhấn tiếp vào thùng rác để hủy.

Trên đây là 10 thủ thuật hay cho người dùng iMessages có thể bạn chưa biết. Hi vọng với các tính năng thú vị này bạn sẽ thao tác dễ dàng hơn khi sử dụng ứng dụng nhắn tin của Apple.

Cập nhật: 25/11/2016
  • 104