Học tiếng Anh bằng ứng dụng Duolingo trên Android

 • 4 ★ 6 👨
 • 2.807

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, không chèn thêm bất kỳ quảng cáo, không thu thêm một khoản phí nào. Duolingo được Apple bình chọn Duolingo cho danh hiệu iPhone App of the Year, Google Play's bình chọn "Best of the Best" vào năm 2013. Khi học tiếng Anh Online bằng Duolingo chúng ta có cảm giác như đang chơi một game show vô cùng thú vị. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay như: tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật, Trung, vv.

Với ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến Duolingo người dùng sẽ được ôn tập để có thể học tốt cả 4 kỹ năng bao gồm: nghe, nói, đọc, viết. Với một từ vựng, một mẫu câu sẽ thực hành đi, thực hành lại nhiều lần để chắc chắc người học đã nhớ được những gì vừa học. Đáng chú ý là ở bài nghe có cả 2 chế độ: tốc độ bình thườngtốc độ chậm, để chắc chắc người học sẽ theo được bài học mình đang tham gia. Đến đầu tháng 6/2015 Duolingo đã được gã khổng lồ Google mua lại với mục đích phát triển nó lớn mạnh hơn nữa, và trở thành một ứng dụng học ngoại ngữ lớn nhất toàn cầu. Chính vì vậy Duolingo hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng nhiều tính năng bổ ích hơn nữa, hiện tại Duolingo có đầy đủ phiên bản cho các nền tảng khác nhau: Web, Android, iOS, Windows Phone để người dùng có thể tham gia học trên nhiều thiết bị khác nhau.

Học tiếng Anh bằng ứng dụng Duolingo trên Android

Bước 1:

Cài đặt ứng dụng Duolingo cho Android theo link tải phía trên. Sau khi cài đặt hãy khởi chạy ứng dụng. Ứng dụng có giao diện như sau: Cửa sổ Duolingo Dạy ngôn ngữ miễn phí cho cả thế giới. Hãy nhấn chọn Bắt đầu ngay để bắt đầu tham gia học tiếng Anh.

Bước 2:

Tiếp theo cửa sổ Tôi muốn học..., tại đây hãy chọn ngôn ngữ muốn học. Có rất nhiều ngôn ngữ để bạn học lựa chọn: Tiếng Anh, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Đức, Italian, Hà Lan, vv. Chúng ta kích chọn tiếng Anh để tham gia học tiếng Anh trên Duolingo.

Bước 3:

Cửa sổ Chào mừng! Tôi là cú Duo. Hãy cùng học tiếng Anh xuất hiện với biểu tượng chú cú xanh rất xinh. Nhấn chọn Tiếp Tục để đến bước tiếp theo.

Bước 4:

Tại đây, cửa sổ Chọn một Mục tiêu hàng ngày. Chúng ta có thể chọn các chế độ:

 • Dễ: 5 phút mỗi ngày.
 • Vừa: 10 phút mỗi ngày.
 • Khó: 15 phút mỗi ngày.
 • Rất khó: 20 phút mỗi ngày.

Tôi sẽ chọn Dễ để bắt đầu tham gia buổi học đầu tiên để học với Duoligon. Tuy nhiên bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể thay đổi mục tiêu vừa lựa chọn.

Bước 5:

Cửa sổ Tiếng Anh xuất hiện. Tại cửa sổ này có 3 tab: Học, Bạn Bè, Shop. Chúng ta học tiếng Anh tại tab Học.

Cửa một cửa sổ nhỏ hỏi:

 • Bạn có phải là người mới bắt đầu học không? Bắt đầu từ đây với bài Căn Bản.
 • Không phải là người mới học. Thử Bài kiểm tra rút ngắn này.

Chúng ta nhấn chọn vài biểu tượng của trứng Bạn có phải là người mới bắt đầu học không? Bắt đầu từ đây với bài Căn Bản.

Bước 6:

Cửa sổ học tiếng Anh Cơ bản 1 xuất hiện: cửa sổ này được chia làm 3 bài học. Hoặc có thể chọn bài Kiểm Tra rút ngắn để qua bài Cơ bản 1 này. Tuy nhiên nếu muốn học cẩn thận từ đầu, chúng ta hãy học từng bước 1 để chắc chắc với kiến thức của mình.

Bài học 1/3 chọn Bắt đầu:

Với một số từ vựng cộng hình ảnh đính kèm theo cho người học có được cái nhìn chính xác nhất về từ vựng mình đang học. 

Bài sẽ cho ra một từ có nghĩa tiếng Việt, người học hãy chọn đến hình ảnh có chứa từ tiếng Anh có nghĩa tương ứng để bắt đầu ôn tập từ vựng này. Sau đó nhấn chọn Kiểm tra.

Ở các bài học tiếp theo sẽ có rất nhiều cách học khác nhau.

 • Dịch câu sẽ đưa ra một cụm từ tiếng Anh đơn giản để người học bắt đầu tiếp cận với những câu tiếng Anh đơn giản nhất, dịch bằng cách nhấn chọn các chữ phía dưới để ghép thành câu trả lời hoàn thiện và chính xác nhất.
 • Hoặc dịch từ, đưa ra 1 từ tiếng Việt để người học viết lại bằng tiếng Anh. Đây là phương pháp luyện cách viết từ vựng.
 • Hoặc có thể là đưa ra một mẫu câu tiếng Việt đơn giản, và người học hãy dịch sang tiếng Anh.
 • Tiếp theo là kiểu học nghe, Người học sẽ được nghe 1 từ, 1 câu sau đó viết ra những gì mình đã nghe thấy.
 • Cũng có thể là cho một cụm từ tiếng Việt và yêu cầu chúng ta chọn đáp án đúng nhất với 3 đáp án bằng tiếng Anh ở phía dưới.

Bước 7:

Sau khi học xong bài cơ bản số 1/3 sẽ được chuyển sang học bài cơ bản 2/3, cứ như vậy với tất cả các bài học hàng ngày.

Để quản lý tốt nhất bài học của mình. Các bạn hãy tạo một tài khoản trên Duoligo để theo dõi việc học hàng ngày. Nếu có tài khoản học thì sau mỗi ngày chúng ta phải hoàn thiện những bài học đó không sẽ bị nhắc nhở trên điện thoại từ Duoligo.

Khi có một tài khoản rồi người học sẽ dễ dàng hơn trong việc kết nối cùng với bạn bè tham gia học Duoligo và mua thêm các vật phẩm trong cửa hàng của ứng dụng.

Đây là một ứng dụng học tiếng Anh có thể nói là nổi trội nhất hiện nay, với đầy đủ các yếu tố giúp cho người tham gia học hứng thú cũng như đầy đủ các kỹ năng. Với bất kỳ ngoại ngữ nào, bạn cũng sẽ được hỏi bắt đầu học như một người mới, hay thực hành một bài test nhỏ để xác định trình độ ngoại ngữ của bạn. Tuỳ theo kết quả bài test mà ứng dụng sẽ đưa ra mức độ học phù hợp với trình độ của bạn.

Khi người học chắc chắc đã vượt qua những bài học trước thì mới được đến bài học tiếp theo. Nếu chưa có tài khoản tại Duoligo cũng có thể cùng tài khoản Facebook, Google+ vì ứng dụng hỗ trợ kết nối với cả FacebookGoogle+ để cùng nhau học bài tốt hơn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những bước cơ bản nhất để các bạn tham gia học tiếng Anh trực tuyến trên Duoligo cho Android. Hãy tham gia ngay để học tiếng Anh cùng bạn bè.

Chúc các bạn học tập vui vẻ.

Cập nhật: 13/01/2016
 • 4 ★ 6 👨
 • 2.807