Cách tải CH Play cho điện thoại Android

  • 4 ★ 8 👨
  • 2.881

Hướng dẫn cách cài đặt Google Play cho điện thoại

Thông thường thì bất cứ chiếc điện thoại hay thiết bị cài đặt hệ điều hành Android mặc định sẽ có sẵn kho ứng dụng CH Play hay Google Play. Tuy nhiên với 1 lý do nào đó thiết bị của bạn bị mất đi ứng dụng này hoặc chưa từng có thì nên cài đặt CH Play cho điện thoại ngay để cài đặt game Candy Crush Saga, Facebook, Instagram, vv. CH Play là 1 trong những ứng dụng quan trọng nhất, thông qua ứng dụng này bạn có thể cài đặt được mọi game, ứng dụng có hỗ trợ cho thiết bị của mình. Những thiết bị không có kho ứng dụng CH Play giống như bị thiếu đi cánh tay phải vậy, những lúc này bạn sẽ phải tải file apk của ứng dụng muốn cài đặt về máy để tiến hành cài đặt khá mất thời gian.

Đường dẫn tải file apk CH Play

Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến việc thiết bị Android của bạn không có ứng dụng CH Play và bằng cách nào chúng ta có thể tải CH Play về điện thoại. Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tải CH Play và cách cài đặt CH Play cho điện thoại nhé.

Nguyên nhân thiết bị Android không có CH Play

  • Bạn đang sử dụng một bản Custom Room. Ví dụ như các bản Rom AOSP, AOKP: SlimKat, MoKee, CM Rom,...
  • Thiết bị của bạn đang sử dụng bản Rom đến từ Trung Quốc MIUI: Với các nhà phát triển Trung Quốc, những thiết bị sử dụng bản rom của họ sẽ không được cài kho ứng dụng CH Play (Google Play Store) mà thay vào đó là kho ứng dụng riêng của họ.
  • Thiết bị xách tay từ thị trường Trung Quốc: Ví dụ như là những thiết bị Zenfone xách tay từ Đài Loan và Trung Quốc. Khi mua về sử dụng bạn sẽ không được cài sẵn CH Play trong bản Rom mà thay vào đó sẽ là kho ứng dụng tại quốc gia của họ.

Cách tải và cài đặt CH Play cho điện thoại

Cũng giống như các ứng dụng khác, bạn hãy vào 1 trang web cung cấp ứng dụng, phần mềm uy tín. Chúng tôi sẽ vào trang Down.vn nhé.

Bước 1:

Tại trang chủ của Down.vn hãy nhấn vào thanh tìm kiếm và nhập từ khóa "Google Play" hoặc "CH Play". Ngoài ra để nhanh hơn bạn có thể truy cập theo đường dẫn tải chúng tôi đã cung cấp ở trên.

Nhấn chọn file cài đặtLựa chọn file tải

Bước 2:

Nhấn chọn đến ứng dụng Google Play apk. Tại trang giới thiệu ứng dụng CH Play hay Google Play apk hãy nhấn chọn đến nút mau xanh Tải về.

Bước 3:

Giao diện cửa sổ cho phép bạn lựa chọn link tải về, nên chọn link đầu tiên theo chúng tôi đã khoanh tròn trong hình ảnh hướng dẫn phía dưới.

Tải file về máyDownload file CH Play

Bước 4:

Cửa sổ Download xuất hiện, hãy nhấn chọn Download để tải file apk của Google Play về máy. Sau khi nhận được thông báo tải hoàn tất hãy nhấn vào file đó để bắt đầu cài đặt.

Tải vềTìm kiếm ứng dụng

Quá trình cài đặt khá nhanh, sau khi báo thành công bạn đã có kho ứng dụng CH Play như các điện thoại hay thiết bị Android thông thường rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt ứng dụng CH Play cho điện thoại Android nói riêng và các thiết bị Android nói chung. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng cài đặt được CH Play cho thiết bị của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 28/03/2017
Xem thêm: CH Play
  • 4 ★ 8 👨
  • 2.881