Hướng dẫn điều khiển điện thoại Android với Team Viewer QuickSupport

  • 2.626

Cách sử dụng Team Viewer QuickSupport điều khiển Android

Trước đây, chắc nhiều người đã từng nghe nói tới hoặc sử dụng phần mềm TeamViewer để điều khiển máy tính từ xa thông qua một thiết bị khác như máy tính hoặc thiết bị di động. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là liệu có thể sử dụng máy tính để điều khiển ngược lại điện thoại hay không? Rất may câu trả lời là có. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ứng dụng có tên là TeamViewer QuickSupport để điều khiển điện thoại Android từ xa bằng máy tính. Quả thật là hữu ích, đúng không nào. Để biết cách thực hiện, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Trước tiên, hãy cài đặt ứng dụng TeamViewer trên máy tính cũng như Teamviewer QuickSupport trên điện thoại Android. Sau đó, làm theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Sau khi cài đặt thành công ứng dụng TeamViewer trên điện thoại, khởi động ứng dụng lên, từ giao diện chính, hãy ghi nhớ dãy số trong mục Your ID.

Ghi nhớ dãy số Your ID

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy khởi động ứng dụng TeamViewer trên máy tính lên rồi nhập dãy số ID ở trên vào mục Partner ID (ID của đối tác) rồi bấm nút Connect to partner để tiến hành kết nối.

Nhập dãy số ID

Bước 3: Khi màn hình điện thoại xuất hiện thông báo yêu cầu được cho phép máy tính được quyền điều khiển điện thoại, hãy nhấn Allow để chấp thuận. Lúc quá trình kết nối hoàn tất, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện dòng chữ ... connected to your device.

Nhấn Allow Kết nối hoàn tất

Bước 4: Trong giao diện TeamViewer trên máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ dùng để điều khiển điện thoại Android với các menu chính như dưới đây.

  • Dashboard: Thông tin phần cứng của điện thoại
  • Remote Control: Giao diện điều khiển điện thoại (luôn xuất hiện mặc định sau khi kết nối)
  • Screenshot: Phóng to hình ảnh khi bạn tiến hành chụp ảnh màn hình điện thoại Android
  • Apps: Các ứng dụng đang cài trên điện thoại Android
  • Processes: Các ứng dụng đang chạy trong lúc máy tính kết nối với điện thoại
  • Settings: Một số kết nối Wifi trên điện thoại.

Cửa sổ điều khiển điện thoại

Bước 5: Để xem thông tin phần cứng và hệ điều hành của điện thoại, hãy nhấn chọn tab Dashboard.

Thông tin phần cứng và hệ điều hành của điện thoại

Bước 6: Để có thể gỡ bỏ những ứng dụng trên điện thoại, hãy chuyển qua tab Apps. Tại đây, danh sách các ứng dụng đang được cài đặt trên điện thoại sẽ xuất hiện, hãy nhấn nút Uninstall ở bên cạnh ứng dụng mà bạn muốn gỡ.

Gỡ ứng dụng trên điện thoại

Bước 7: Còn để xem những ứng dụng nào đang chạy trong lúc máy tính kết nối với điện thoại, hãy nhấn chọn tab Processes. Tại đây, nếu muốn dừng chạy một ứng dụng nào đó, hãy bấm nút Stop ở cạnh ứng dụng đó.

Dừng một ứng dụng đang chạy

Bước 8: Cuối cùng tab Settings là tên tất cả những mạng Wifi mà điện thoại Android đã từng kết nối trong quá khứ.

Tên mạng Wifi

Bước 9: Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng sao chép dữ liệu giữa 2 thiết bị bằng cách nhấn vào File transfer. Khi đó, cửa sổ File transfer sẽ xuất hiện, bạn hãy lựa chọn dữ liệu cần sao chép rồi bấm nút Send.

Sao chép dữ liệu

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách điều khiển điện thoại Android bằng phần mềm TeamViewer QuickSupport. Từ nay, bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác trên Android từ trên máy tính của mình rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 17/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 2.626