Cách bảo mật 2 lớp cho Facebook

  • 364

Để chắc chắc tài khoản mạng xã hội Facebook của bạn được bảo mật, và không bị người khác truy cập một cách trái phép thì hãy thử kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp của Facebook. Khi bạn sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp của FB thì chắc chắc rằng tài khoản Facebook của bạn sẽ khó có thể bị hacker tấn công nhằm ăn cắp thông tin cá nhân.

>>> Tải Facebook cho iOS

>>> Tải Facebook cho Android

>>> Tải Facebook cho Windows Phone

Tính năng bảo mật 2 lớp của Facebook sẽ bảo đảm sự an toàn cho tài khoản Facebook cá nhân, khi muốn đăng nhập Facebook từ bất kỳ thiết bị nào bạn sẽ phải nhập qua 2 lần mật khẩu. Đây cũng chính là cách tối ưu nhất để các bạn có thể giảm bớt nguy cơ mất tài khoản Facebook của bạn nếu có kẻ xấu muốn hack. Mật khẩu thứ nhất là mật khẩu bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày, sau khi nhập mật khẩu lần một, bạn sẽ tiếp tục nhập mật khẩu lần thứ 2, mà mật khẩu lần thứ 2 này đã được cung cấp cho bạn một dãy mật khẩu sau khi thiết lập chế độ bảo mật 2 lớp trên Facebook.

Hướng dẫn cách kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook

Bước 1:

Hãy đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của bạn, sau đó tại giao diện Trang chủ hãy chọn đến hình tam giác đen nhỏ (ở trên cùng bên phải) --> Thiết lập.

Hoặc bạn cũng có thể click vào biểu tượng hình chiếc khóa và chọn xem Thiết lập khác.

Bước 2:

Ngay sau đó giao diện Thiết lập tài khoản chung xuất hiên, hãy chọn đến Di động (ở bên trái màn hình) --> Thêm số điện thoại tại mục Thiết lập di động.

Bước 3:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Kích hoạt tin nhắn văn bản trên Facebook, tại đây chúng ta tiến hành chọn Quốc Gia/ VùngNhà mạng di đông, hãy nhấn chuột vào nút sổ xuống để lựa chọn Quốc gia và nhà mạng bạn đang sử dụng --> Tiếp.

Bước 4:

Sau đó cửa sổ Xác định số điện thoại của bạn xuất hiện, ngay sau khi chọn nút Tiếp theo sẽ có một tin nhắn gửi mã xác đến số điện thoại đã đăng ký ở phía trên.

Sau khi nhận được mã xác nhận trên điện thoại, sau đó quay lại thiết lập trên máy tính để nhập mã số này vào. Nhập sau hãy nhấn Chấp nhận để đồng ý nhập mã này.

Bước 5:

Sau đó cửa sổ Cảm ơn đã xác nhận số điện thoại, tại đây hãy chọn những người có thể nhìn thấy số điện thoại của ban: Mọi người, Bạn bè, Chỉ mình tôi --> Lưu cài đặt.

Bước 6:

Sau khi đã thiết lập xong, tại giao diện Thiết lập chung hãy chọn đến Bảo mật --> Xét duyệt đăng nhập.

Sau đó nhấn nút Chỉnh sửa và tích chọn vào ô Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ --> Lưu thay đổi

Vậy là bạn đã thiết lập thành công chế độ bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook của bạn rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập chế độ bảo mật hai lớp cho tài khoản Facebook của mình. Để đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân trên Facebook hãy làm theo chúng tôi để tài khoản Facebook của bạn được an toàn bảo mật thông tin.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số hướng dẫn để khắc phục các lỗi trên Facebook: Hướng dẫn gọi video trên FacebookHướng dẫn tắt âm thanh khi trò chuyện facebookCách lấy lại mật khẩu Facebook bị mấtCách ẩn nick Facebook không cho người khác thấy khi Online.

Chúc các bạn thao tác thành công.

Cập nhật: 16/04/2015
Xem thêm: Mạng xã hội
  • 364