Đặt thời gian cho link chia sẻ của Google Drive

  • 581

Cách đặt thời hạn cho đường dẫn chia sẻ của Google Drive

Chắc mọi người hầu hết đã biết đến ứng dụng lưu trữ dữ liệu đám mây Google Drive, đây là ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến nhất hiện này được phát triển bởi gã khổng lồ Google. Song song với việc cung cấp một không gian lưu trữ dữ liệu miễn phí lên đến 30GB thì Google Drive còn cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu thông qua một đường dẫn chia sẻ với nhiều người trong thời hạn cho phép. Thời gian của đường dẫn này hoàn toàn có thể thiết lập được thông qua vài bước cài đặt khá đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn thiết lập thời gian sống của đường dẫn chia sẻ Google Drive

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Google tại đây.

Đăng nhập Google

Bước 2:

Truy cập đến đường dẫn của Expire Google Drive Files và nhấn chọn đến Review Permission để bắt đầu sử dụng.

Cửa sổ Expire Google Drive Files

Bước 3:

Cửa sổ Expire Google Drive Files xuất hiện để xác nhận lại thông tin đồng ý liên kết Google Drive, hãy nhấn chọn Cho phép (Allow) để đồng ý.

Đồng ý đăng nhập

Bước 4:

Cửa sổ thiết lập thời gian hoạt động của đường dẫn chia sẻ xuất hiện. Tại đây hãy nhấn chọn đến OPEN DRIVE để chọn tập tin hoặc thư mục muốn chia sẻ đến mọi người.

Lựa chọn file chia sẻ

Bước 5:

Cửa sổ Select a file or folder xuất hiện hãy nhấn chọn đến thư mục hoặc file đó, tiếp theo đó hãy nhấn chọn Select để lựa chọn.

Tích chọn file chia sẻ

Bước 6:

Sau khi chọn xong chúng ta được đưa đến bước 2 Specify people, tại đây bạn có thể thiết lập thông tin những người được phép truy cập vào đường dẫn chia sẻ đã chọn ở trên. Chúng ta thiết lập quyền cho những người truy cập với 2 quyền chính là xem và chỉnh sửa.

Ở bước thứ 3 Set Expiration chính là bước cho phép cài đặt thời gian sống của đường dẫn Google Drive, chọn số kèm với Hours, Days, Weeks, Months, Years phía sau. Khi đã lựa chọn xong hãy nhấn chọn SET EXPIRATION để hoàn tất thiết lập đã cài đặt cho dữ liệu muốn chia sẻ.

Thiết lập thông tin người chia sẻ

Với đường dẫn chia sẻ phía trên chúng ta có thể cài đặt thời gian tối thiểu là 1 giờ và tối đa là 30 năm.

Chia sẻ file

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập thời gian sống của đường dẫn chia sẻ Google Drive. Hi vọng với bài hướng dẫn này các bạn có thể nhanh chóng thay đổi thời gian phù hợp cho link chia sẻ của mình trong công việc.

Cập nhật: 14/09/2016
  • 581