Mẹo tăng tốc độ mạng khi cáp quang đứt

  • 1.403

Trong thời gian cáp quang biển bị đứt, có cách nào để tăng tốc độ mạng không? Đặc biệt khi thường xuyên phải kết nối với các website quốc tế thì việc kết nối chậm sẽ ảnh hưởng rõ rệt. Sự cố đứt cáp quang biển AAG, thì những dịch vụ người Việt Nam thường xuyên sử dụng như Facebook, Youtube, Gmail... là một trong những dịch vụ ảnh hưởng nặng nề nhất. Để khắc phục được tình trạng này sẽ mất tới 2 tháng để có thể trở lại bình thường.

Trước hết để thời gian này chúng ta có thể cải thiện tình trạng này, có một số phương pháp để tăng tốc độ các dịch vụ này hơn đôi chút. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng trên máy tính của mình. Tuy tốc độ không thể đạt được tối đa, nhưng chúng tôi tin rằng sẽ phần nào đó tăng tốc được mạng Internet hiện tại đang sử dụng. Sau đây là một số phương pháp chúng tôi đã thực hiện và gửi đến các bạn tham khảo qua.

Mẹo tăng tốc độ mạng khi cáp quang đứt bằng cách đổi DNS

Việc đổi DNS khá đơn giản, đây cũng là phương pháo dễ nhất chúng tôi gửi đến các bạn vì chỉ với vài thao tác chúng ta sẽ đổi được chúng một cách nhanh chóng. Với phương pháp này chúng ta có thể đổi được cả DNS trên Windows và Mac, chúng thực hiện gần giống nhau.

Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows

Thông thường chúng ta sẽ thực hiện như sau, hình minh họa cũng như hướng dẫn sau chúng tôi thực hiện trên máy tính cài Windows 7, với các hệ điều hành có thể làm tương tự: Network And Sharing Center --> Change Adapter Settings. Tiếp tục nhấn chuột phải chọn Properties, tìm đến dòng có chữ "TCP/IPv4", nhấp đúp vào, sau đó chọn "Use the following DNS server addresses".

Tại cửa sổ Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties, nhấn chọn Use the following DNS server addresses. Sau đó nhập DNS mới vào: 8888 và 8844 --> Apply --> OK

Lưu ý: Áp dụng cho những máy đang sử dụng TCP/IPv4, hầu hết các máy đang sử dụng TPv4.

Đối với máy tinh sử dụng hệ điều hành Mac OS

Với người dùng máy tính Mac, có thể đổi DNS bằng cách vào System Preferences --> Network --> Advance -> DNS. Tại đây, người dùng có thể nhấp vào dấu "+" để thêm dãy DNS mới.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi địa chỉ DNS để tăng tốc độ mạng. Hãy thử trên máy tính của bạn để có được tốc độ mạng tốt nhất đến khi cáp quang mạng AAG được cải thiện.

Chúc các bạn được thực hiện thành công.

Cập nhật: 20/02/2017
  • 1.403