3 cách sửa lỗi Chrome không xuất hiện khi thu nhỏ xuống thanh Taskbar

  • 4.076

Khắc phục lỗi Chrome biến mất khi thu nhỏ dưới thanh tác vụ

Có thể nói, Google Chrome vẫn đang là trình duyệt web chiếm được ưu thế trên thị trường Internet hiện nay khi sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật như tốc độ tải trang nhanh, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tính bảo mật cao, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tùy chỉnh để cá nhân hóa. Tuy vậy, đôi khi cũng không tránh khỏi việc phát sinh những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục một lỗi khá phổ biến, đó là Chrome không xuất hiện khi thu nhỏ dưới thanh Taskbar. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Cách 1: Khôi phục Google Chrome về trạng thái ban đầu

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên, từ giao diện chính, hãy click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn mục Settings.

Chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện trang Setttings,hãy kéo xuống cuối trang rồi nhấn vào mục Show advanced settings...

Nhấn Show advanced settings...

Bước 3: Tiếp đó, hãy tìm tới mục Reset settings rồi bấm vào nút Reset settings.

Bấm Reset settings

Bước 4: Khi hộp thoại Reset settings xuất hiện, hãy nhấn nút Reset nữa là xong.

Nhấn Reset

Cách 2: Loại bỏ bớt những chương trình khởi động cùng hệ thống

Nếu sau khi khôi phục lại trạng thái ban đầu cho trình duyệt Chrome mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì các bạn hãy thử tắt bớt các chương trình khởi động cùng hệ điều hành vì rất có thể nguyên nhân nằm ở CPU và Ram bị "quá tải".

Bước 1: Từ thanh Taskbar, hãy nhấn chuột phải rồi chọn Task Manager.

Chọn Task Manager

Bước 2: Trong giao diện hộp thoại cửa sổ Task Manager, hãy nhấn chọn tab Startup rồi tiến hành loại bỏ bớt những chương trình khởi động cùng hệ thống mà bạn cảm thấy không thực sự cần thiết bằng cách nhấn chuột phải vào nó và chọn Disable.

Chọn Disable

Cách 3: Chuyển sang dùng trình duyệt Chrome portable

Nếu cả 2 cách trên vẫn chưa có hiệu quả thì bạn hãy thử cách cuối cùng, đó là chuyển sang sử dụng Google Chrome bản portable. Đây là trình duyệt web tương đối nhẹ, có thể chạy ngay mà không cần phải cài đặt. Bên cạnh đó, nó cũng bảo mật thông tin khá tốt do không lưu lại lịch sử duyệt web của người dùng.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sửa lỗi Chrome không xuất hiện khi thu nhỏ dưới thanh Taskbar. Từ nay, bạn có thể thoải mái sử dụng nhiều chương trình cùng lúc mà không lo bị mất tab Chrome mỗi khi ẩn nó xuống dưới thanh tác vụ rồi nhé.

Chúc các bạn tuần làm việc mới hiệu quả!

Cập nhật: 25/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 4.076