Hướng dẫn xem phim trên Netflix có phụ đề tiếng Việt

  • 1.636

Thời gian gần đây dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix của Mỹ đã chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam. Không nằm ngoài dự đoán Netflix đã đem đến rất nhiều tò mò, hiếu kỳ về dịch vụ xem phim Online này, chỉ ít ngày thôi thông tin tìm kiếm cũng như thông tin về việc đăng ký sử dụng Netflix đã tràn ngập trên mạng. Để giải đáp các vấn đề liên quan đến Netflix, trước tiên Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xem phim trên Netflix có phụ đề tiếng Việt. Với những người yêu thích xem phim thì đây quả là một tin rất vui đúng không? Thông tin về Netflix ở Việt Nam đang còn rất ít, tuy nhiên mọi người cũng nên biết qua ràng: đây là một dịch vụ xem phim trực tuyến mất phí, với rất nhiều bộ phim bom tấn vừa được chiếu trên rạp chiếu phim.

Tất cả các bộ phim trên Netflix đều có bản quyền, có chất lượng rất tốt, có chia ra các khung hình khác nhau phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau để hỗ trợ người xem. Chúng ta có thể xem phim trên Netflix thông qua nhiều thiết bị khác nhau như:

  • Xem trực tiếp trên website Netflix
  • Xem trên smartphone
  • Android TV.
  • Apple TV.
  • Các Smart TV có hỗ trợ.
  • Máy chơi game PlayStation.
  • Máy chơi game Xbox.
  • Chromecast.

Triển lãm công nghệ Thế giới 2016 (CES 2016) ngày 6/1/2018, dịch vụ xem phim, truyền hình Internet theo yêu cầu và có mất phí Netflix chính thức công bố mở rộng dịch vụ tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên với phiên bản chính thức Netflix thì chưa có hỗ trợ tiếng Việt mà mới chỉ có Anh dạng CC (Closed Captioning) và một số ngôn ngữ thông dụng khác. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ này chúng ta sẽ phải đăng ký một tài khoản trên trang chủ Netflix và bắt buộc người dùng phải có thẻ tín dụng. Sau khi đăng ký một tài khoản trên Netflix hãy cùng Down.vn thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt để xem phim Netflix tuyệt vời hơn.

Hướng dẫn cách xem phim trên Netflix có phụ đề tiếng Việt

Bước 1:

Truy cập đến cửa hàng trực tuyến của Google Chrome theo đường dẫn: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions?hl=vi. Sau đó tại ô Tìm kiếm ứng dụng trong tiện ích hãy nhập tên tiện ích hỗ trợ xem Netflix có tên là Super Netflix, sau đó nhấn Enter để tìm kiếm ứng dụng.

Hướng dẫn cách xem phim trên Netflix có phụ đề tiếng Việt

Bước 2:

Ngay sau đó các tiện ích có tên tương tự xuất hiện, hãy nhấn chọn đến tiện ích có đúng tên Super Netflix của nhà phát hành Subflicks. 

Ngay sau đó giao diện chính của Super Netflix xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn đến Thêm tiện ích.

Bước 3:

Tiếp theo sẽ xuất hiện cửa sổ xác nhận việc bạn muốn thêm tiện íchc vào trình duyệt Google Chrome của bạn, hãy nhấn tiếp một lần nữa đến nút Thêm tiện ích để đồng ý việc thêm tiện ích.

Bước 4:

Cửa sổ nhỏ báo thành công ở góc trên cùng bên phải, vậy là bạn đã hoàn thành việc thêm tiện ích cho trình duyệt để có thể xem phim trên Netflix rồi.

Hướng dẫn cách sử dụng Netflix để xem phim

Bước 1:

Truy cập đến trang chủ của Netflix: https://www.netflix.com/Login?locale=en-VN, sau đó đăng nhập với tài khoản mà bạn đã đăng ký từ trước.

Đăng nhập

Bước 2:

Sau khi đăng nhập thành công chúng ta có thể chọn đến thư mục chứa phim muốn xem, ở đây chúng tôi chọn đến thư mục Down.vn để xem các phim ở thư mục này.

Hướng dẫn cách sử dụng Netflix để xem phim

Bước 3:

Sau đó chúng ta hãy nhập tên bộ phim muốn xem vào nút Search để tìm kiếm hoặc chúng ta cũng có thể tìm kiếm phim muốn xem theo tên diễn viên chính trong phim rất hiệu quả.

Bước 4:

Nhấn chuột vào tên bộ phim vừa tìm được, giao diện xem phim của Netflix ngay lập tức sẽ xuất hiện, chất lượng hình ảnh có thể nói là vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên như chúng tôi đã nói thì xem phim trên Netflix hiện chưa có phụ đề tiếng Việt, chính vì vậy hãy tiếp tục cùng chúng tôi làm theo hướng dẫn sau để xem phim có phụ đề tiếng Việt trên Netflix nhé.

Cách tải phụ đề tiếng Việt cho phim Netflix

Bước 1:

Đầu tiên hãy truy cập đến trang http://subscene.com/ để tài phụ đề cho phim, đây chính là kho phụ đề của nhiều ngôn ngữ khác nhau của rất nhiều phim.

Cách tải phụ đề tiếng Việt cho phim Netflix

Bước 2:

Hãy nhập tên bộ phim muốn tìm phụ đề vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn Subtitle Search.

Bước 3:

Tiếp theo đó giao diện các phụ đề với nhiều ngôn ngữ khác nhau, tại đây có rất nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn, hầu hết các bản Sub ở đây đều do người dùng đưa lên, nên một ngôn ngữ có thể có đến hàng chục file Sub, chúng ta hãy chọn file Sub có cảm giác tin tưởng nhất để tải về máy.

Nhấn chọn đến liên kết của Sub muốn tải, kéo xuống phía dưới để tìm ngôn ngữ muốn tìm, ở gần cuối chúng ta sẽ thấy có Vietnamese, hãy chọn các SubViet tại đây.

Bước 4:

Ngay sau đó sẽ là giao diện cho phép chúng ta tải file Sub vừa chọn về, nhấn chọn đến Download Vietnamese Subtitle.

Sau đó sẽ là cửa sổ để chúng ta chọn thư mục lưu lại file sub vừa tải. Hãy lưu lại file này vào một thư mục chứ subviet để theo dõi dễ hơn. 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc tải phụ đề tiếng việt cho phim để xem trên Netflix.

Hướng dẫn cách chèn phụ đề tiếng Việt cho phim trên Nexflix

Để chèn được file phụ đề chúng ta vừa tải được ở trên về trước hết chúng ta phải xác định chính xác file này có định dạng là .dfxp, tuy nhiên file phụ đề chúng ta vừa tải ở trên thông thường sẽ có định dạng .srt. Vậy mọi người sẽ phải tiếp tục một khâu trung gian nữa là chuyển đổi định dạng file .dfxp sang định dạng .srt.

Bước 1:

Truy cập đến website chuyển đổi trực tuyến file định dạng file .dfxp sang định dạng .srt: http://subflicks.com/, trang web này sẽ hỗ trợ chúng ta việc chuyển đổi file (Convert subtitle files .SRT to .DFXP online tool, Now you can enjoy Netflix no matter what language you speak.).

Hướng dẫn cách chèn phụ đề tiếng Việt cho phim trên Nexflix

Nhấn chọn đến Choose Subtitle File để chọn file .srt từ máy tính lên.

Hướng dẫn cách chèn phụ đề tiếng Việt cho phim trên Nexflix

Bước 2:

Khi đã chọn được file để upload lên hãy đợi một chút thời gian để quá trình chuyển đổi diễn ra. Tiếp đó hãy nhấn chọn đến Download để tải file chuyển đổi về máy. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc chuyển đổi file để có được file phụ đề tiếng Việt có định dạng .dfxp về máy. 


Bước 3:

Công việc tiếp theo của chúng ta là ghép phụ đề cho phim muốn xem. Hãy quay trở lại cửa sổ đang xem phim để bắt đầu ghép phụ đề. Tại giao diện chính của cửa sổ xem phim hãy chọn đến nút hình chữ nhật có dấu ba chấm (ở góc trên cùng bên phải).

Chèn Sub

Ngay sau đó sẽ hiển thị ra thư mục để chúng ta lấy file phụ đề để upload lên Netflix --> Open.

Bước 4:

Ngay sau đó hãy nhấn chọn đến biểu tượng hình chữ nhật phía dưới cùng bên phải để chọn đến file Subviet chúng ta vừa tải lên. Vậy là mọi người có thể dễ dàng xem phim trên Netflix có phụ đề tiếng Việt rồi.

Chọn subviet

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xem phim trên Netflix có phụ đề tiếng Việt mà chúng tôi đã thực hiện. Hi vọng các bạn cũng sẽ có được phụ đề tiếng Việt của bộ phim mình yêu thích. Tuy rằng quá trình hơi phức tạp nhưng rất đáng để chúng ta thực hiện để có được thưởng thức các phim bom tất với chất lượng vô cùng tuyệt vời mà lại có tiếng Việt.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 14/01/2016
  • 1.636