Hướng dẫn cắt nhạc MP3 với Mp3DirectCut

  • 2.803

Nếu đang muốn cắt một đoạn nhạc Mp3 để làm nhạc chuông cho điện thoại, thì Mp3DirectCut là công cụ mà bạn không nên bỏ. Mp3DirectCut là phần mềm cắt nhạc MP3 miễn phí tốt nhất hiện nay. Mp3DirectCut sẽ giúp bạn cắt file nhạc MP3 nhanh chóng, đơn giản mà không làm giảm chất lượng âm thanh của file cắt.

Tải phần mềm cắt nhạc Mp3DirectCut tại đây

Ngoài ra, Mp3DirectCut cũng có thể sao chép hoặc dán một đoạn nhạc từ một file âm thanh khác vào bản nhạc sẵn có. Là phần mềm không tốn nhiều dung lượng bộ nhớ của máy, thậm trí có thể chạy rất trơn tru trên các máy có cấu hình thấp. Trong quá trình cắt file, Mp3DirectCut còn giúp chúng ta loại bỏ đi những chi tiết dư thừa của file nhạc, đồng thời tăng, giảm tốc độ phát nhạc, cân bằng âm thanh của file nhạc rất hoàn hảo. Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng Mp3DirectCut, hãy cùng với Down.vn đến với hướng dẫn cách sử dụng phần mền cắt nhạc Mp3DirectCut.

Hướng dẫn cắt nhạc MP3 với Mp3DirectCut

Bước 1:

Tải phần mềm Mp3DirectCut theo link tải phía trên và tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường. Sau phần mềm được cài đặt hoàn tất, đây là giao diện chính sau khi phần mềm cài đặt xong. Chuẩn bị file nhạc để chuẩn bị cắt file.

Bước 2:

Tại giao diện chính của phần mềm, chọn đến File trên thanh Menu --> Open (hoặc có thể nhấn tổ hợp phím chọn Ctrl + O) để mở lấy file nhạc muốn cắt từ folder chứa file nhạc cần cắt.

Bước 3:

Nhấn chọn vào nút Play để bắt đầu phát file nhạc đó, nghe file nhạc để xác định khoảng thời gian bắt đầu cắt của file nhạc đó.

Bước 4:

Sau khi đã xác định được khoảng thời gian bắt đầu cắt chọn Stop.

Sau đó chọn đến nút Set Begin: Selection begining = current position để chọn thời điểm bắt đầu cắt.

Bước 5:

Sau khi chọn được thời điểm bắt đầu, tiếp tục nhấn Play để nghe tiếp file nhạc để xác định khoảng thời gian kết thúc muốn cắt.

Bước 6:

Khi xác định được thời gian kết thúc của đoạn nhạc hãy nhấn Stop.

Sau đó chọn đến nút Set End: Selection Ending = current position để chọn thời điểm kết thúc của đoạn cắt.

Bước 7:

Sau khi đã xác định xong khoảng thời gian muốn cắt, đoạn nhạc này sẽ được ngăn cách, là đoạn nhạc được bôi màu xanh lá cây, đây chính là đoạn nhạc được cắt ra từ file nhạc này.

Bước 8:

Tiếp tục nhấn chọn đến File --> Save Selection.

Hãy chọn đến thư mục muốn lưu lại file nhạc được cắt vừa xong --> Save. Vậy là bạn đã cắt được đoạn nhạc ưng ý rồi.

Hướng dẫn cắt nhạc bằng phần mềm Mp3DirectCut

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm cắt nhạc Mp3DirectCut. Hi vọng phần hướng dẫn phía trên của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được đoạn nhạc chuông điện thoại như ý.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 12/04/2017
  • 2.803