Hướng dẫn ghi âm trên máy tính với Audacity

  • 718

Làm thế nào ghi âm bằng phần mềm Audacity?

Mặc dù trên các máy tính Windows có cài đặt công cụ ghi âm mặc định Sound Recorder, song tính năng của phần mềm này khá ít, lại không hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau. Bên cạnh đó, trên thị trường cũng có nhiều phần mềm ghi âm chuyên nghiệp hơn nhưng đa phần đều có tính phí. Hôm nay, Down.vn xin chia sẻ với các bạn một phần mềm ghi âm hoàn toàn miễn phí có tên là Audacity đồng thời sở hữu nhiều chức năng hữu ích, chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc ghi âm trở nên thuận tiện, nhanh chóng. Xin mời các bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt thành công phần mềm Audacity, hãy mở ứng dụng lên, từ giao diện chính, hãy click vào nút Record (biểu tượng hình tròn màu đỏ ở giữa) hoặc vào menu Transport rồi chọn Record hoặc có một cách nhanh hơn là ấn phím tắt R, để bắt đầu ghi âm.

Click Record

Bước 2: Trong quá trình ghi âm, nếu muốn tạm dừng lại thì hãy ấn nút Pause (biểu tượng 2 gạch màu xanh) hoặc ấn phím tắt P còn nếu muốn ngừng hẳn thì hãy ấn nút Stop (biểu tượng hình vuông màu nâu ở giữa) hoặc ấn phím tắt Space (phím cách).

Ấn Pause hoặc Stop

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình ghi âm, hãy ấn nút Play (biểu tượng tam giác màu xanh ở giữa) hoặc ấn phím tắt Shift+Space để nghe lại bản ghi âm đó còn nếu muốn dừng nghe thì hãy ấn nút Pause.

Nghe lại bản ghi âm

Bước 4: Để xuất thành phẩm tập tin ghi âm ra máy tính, hãy nhấn vào menu File rồi chọn mục Export... hoặc ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+E.

Chọn Export

Bước 5: Trong hộp thoại Export File, hãy chọn nơi lưu, đặt tên và chọn định dạng cho tập tin ghi âm rồi bấm Save để lưu lại là xong.

Lưu file ghi âm

Chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn đã biết cách ghi âm trên máy tính bằng phần mềm miễn phí Audacity rồi đấy. Từ nay, bạn có thể dễ dàng "khoe" giọng nói hay giọng hát của mình với bạn bè được rồi.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 30/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 718