Hướng dẫn cách cắt nhạc MP3 trực tuyến

  • 1.626

Cách cắt nhạc MP3 trực tuyến

Có thể nói, việc lưu trữ nhạc trong ổ đĩa cứng với kích thước lớn thì khi chơi nhạc dễ khiến ổ cứng gặp tình trạng phân mảnh. Do đó, giải pháp cho vấn đề này chính là thực hiện thao tác cắt nhạc hoặc trích xuất tập tin MP3 giúp giảm dung lượng chiếm dụng trên ổ cứng, từ đó phần nào giải quyết vấn đề phân mảnh ổ cứng.

Dịch vụ cắt file MP3 trực tuyến Mp3Cut cho phép bạn nhanh chóng cắt những đoạn nhạc yêu thích trong một file nhạc nhanh chóng. Với Mp3Cut bạn có thể cắt các file nhạc định dạng MP3 và một số định dạng file nhạc khác được hỗ trợ thêm. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng có được một đoạn nhạc mới chỉ chứa phần nhạc mà bạn yêu thích. Ngoài ra, nó cũng cung cấp thêm cho người dùng lựa chọn thêm vào 2 hiệu ứng Fade-in và Fade-out để bản nhạc chuông được hay hơn, để file nhạc bị cắt không có cảm giác bị cắt giữa chừng.

Khi sử dụng dịch vụ Mp3Cut bạn có thể sử dụng file vừa được cắt ngay mà không bị mã hóa file như các ứng dụng khác thường làm, thậm trí là tạo riêng cho chiếc điện thoại iPhone của mình một bản nhạc chuông mang cá tính riêng. Hoặc nếu đang xem video và nghe thấy có một bản nhạc trong video này bạn rất thích, chúng ta hoàn toàn có thể tách đoạn nhạc này ra từ đoạn video này, với định mạng file audio. Hãy cùng chúng tôi đến với hướng dẫn cắt nhạc MP3 trực tuyến với dịch vụ Mp3Cut.

Hướng dẫn cách cắt nhạc MP3 trực tuyến

Bước 1:

Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng một số phần mềm chuyên dụng để cắt file nhạc như:

>>> Tải Fastest File Splitter and Joiner tại đây

>>> MKVToolnix tại đây

>>> WinMend File Splitter tại đây

Đầu tiên hãy chuẩn bị các file nhạc chưa đoạn nhạc bạn muốn cắt. Sau đó truy cập vào trang chủ của Mp3Cut. Ngay sau đó sẽ xuất hiện giao diện chính của trang MP3Cut.

Bước 2:

Tại giao diện chính của MP3Cut, hãy chọn đến Open File để chọn đến thư mục lưu file muốn cắt. Ngoài ra nó cũng có hỗ trợ các tập tin được lưu trữ trên Google Drive, Dropbox và những liên kết của tập tin âm thanh cho bạn sử dụng ngay phía bên dưới, hãy chọn đến dịch vụ bạn đang lưu trữ nhưng file nhạc này để lấy file xử lý.

Bước 3:

File nhạc vừa chọn sẽ được cập nhật để upload lên website này mất vài giây, tùy thuộc vào độ nặng nhẹ của file nhạc upload lên.

Sau khi file đã được upload lên hoàn tất bạn bắt đầu quá trình cắt file, hãy ghi nhớ đến thời gian của file muốn cắt, bạn hãy nghe kỹ đoạn nhạc trước khi cắt, để xác định được chính xác thời gian cắt để được đoạn nhạc chuẩn nhất.

Nhấn chọn nút Fade-inFade-out để chọn được khoảng thời gian cắt. Khi đã chọn được hãy nhấn chọn Cut để cắt đoạn nhạc vừa chọn.

Hoặc trước khi thực hành cắt file, bạn có thể chọn định dạng cho file đầu ra.

Có 2 chế độ cho file đầu ra:

  • MP3: amr, wav, aac
  • iPhone: amr, wav, aac

Hãy chọn đến file đầu ra của bạn, để chắc chắn file có thể chạy được trên thiết bị chọn.

Bước 4:

Sau khi chọn Cut, quá trình cắt cũng sẽ diện ra mất vài giây, sau đó sẽ được lưu lại.

Nhiệm vụ còn lại của bạn là hãy nhấn chọn Download để tải file vừa được cắt về máy tính. Hoặc bạn cũng có thể lưu lại file này vào Google drive hãy Dropbox.

Sau đó hãy nghe lại xem đoạn nhạc vừa được cắt đã làm bạn ưng ý chưa.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cắt dùng dịch vụ cắt file nhạc trực tuyến để nhanh chóng cắt được đoạn nhạc bạn yêu thích để làm nhạc chuông, hoặc đơn giản là đoạn nhạc bạn yêu thích chỉ muốn nghe riêng đoạn đấy. Hãy thử ngay dịch vụ cắt file nhạc trực tuyến, tôi chắc rằng chất lượng của nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 14/04/2016
  • 1.626