File DWG là gì? Phần mềm đọc file DWG miễn phí

Phần mềm mở, đọc file CAD DWG miễn phí cho máy tính
  • 3 ★ 4 👨
  • 38.587

File DWG là gì? Phần mềm đọc file CAD DWG miễn phí

Hiện nay rất nhiều người thắc mắc định dạng file CAD DWG là định dạng file gì? Với những người là dân thiết kế chuyên nghiệp thì không còn lạ gì với định dạng file này, tuy nhiên với dân ngoại đạo thì định dạng file DWG lại rất ít người biết đến định dạng file này. Định dạng file DWG là định dạng chi tiết các bản vẽ được thiết kế trên phần mềm thiết kế đồ họa Autocad. Đây là định dạng file mà người ta vẫn gọi là file Autucad, sau khi thiết kế bản vẽ trên Autocad file xuất ra sẽ có định dạng này.

Tuy nhiên để đọc file DWG lại không chỉ có phần mềm Autocad mà chúng ta có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau để đọc file này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được thông tin các phần mềm cũng như cách mởi file định dạng DWG.

Các phần mềm đọc file định dạng DWG trên máy tính

1. LibreCAD

Đây là ứng dụng thiết kế đồ họa 2D miễn phí. Phần mền này được mọi người sử dụng khá nhiều bởi nó hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ, với phần mềm LibreCAD mọi người có thể nhanh chóng đọc được định dạng file DWG. Phần mềm LibreCAD được thiết kế dựa trên mã nguồn mở nên lượng người dùng khá lớn bởi nó hoàn toàn miễn phí không gây bất kỳ khó khăn nào cho người dùng.

Tải phần mềm LibreCAD

2. Mini CAD Viewer

Phần mềm Mini CAD Viewer là phần mềm chuyên đọc file DWG, với phần mềm này mọi file có định dạng DWG sẽ mở vô cùng nhanh chóng, bởi Mini CAD Viewer vô cùng nhỏ gọn chỉ có thể xem file DWG mà không thể thay đổi được nội dung bản vẽ. Với phần mềm này chúng ta có thể chuyển định dạng DWG sang định dạng file ảnh FPG dễ dàng.

Tải phần mềm Mini CAD Viewer

3. DoubleCAD XT

Phần mềm DoubleCAD XT là phần mềm thiết kế đồ họa, với đầy đủ các chức năng như tạo mới, chỉnh sửa các file DWG. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí có tích hợp một số công cụ vẽ miễn phí khác.

Tải phần mềm DoubleCAD XT

4. DraftSight

Đây là phần mềm cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và xem các file DWG hoàn toàn miễn phí. Không chỉ đọc các file DWG trên Windows mà còn hỗ trợ các nền tảng khác như Mac và Linux.

Tải phần mềm DraftSight

Cách mở file DWG bằng phần mềm Mini CAD Viewer

Sau khi tải phần mềm Mini CAD Viewer theo link tải phía trên hãy tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường khác.

Sau đó giao diện chính của phần mềm gồm 2 cửa sổ trái và phải. Lưu ý rằng đây là phần mềm chỉ đọc file DWG mà không hỗ trợ chỉnh sửa file.

Ở cửa sổ bên phải sẽ hiển thị hình ảnh của file, tức là bản đồ họa đã được thiết kế

Ở cửa sổ bên trái là cây thư mục để người dùng lựa chọn đến thư mục chứa file DWG cần mở.

Cách mở file DWG bằng phần mềm Mini CAD Viewer
Giao diện chính sau khi cài đặt phần mềm Mini CAD Viewer


Lựa chọn chế độ hiển thị hình ảnh bản vẽ


Hình ảnh của bản vẽ khi được mở bằng phần mềm Mini CAD Viewer


Lựa chọn file DWG muốn mở trên Mini CAD Viewer

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn một số phần mềm mở file DWG. Cùng với đó là cách mở file DWG bằng phần mềm Mini CAD Viewer vô cùng đơn giản. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn nhanh chóng mở được các file DWG mong muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 16/07/2018
  • 3 ★ 4 👨
  • 38.587