File WMV là gì? Phần mềm đọc file WMV miễn phí

  • 2.529

File WMV là gì?

WMV (Windows Media Video) là định dạng video phổ biến trong Windows, được phát triển bởi hãng Microsoft và cũng được sử dụng nhiều trên mạng Internet. File WMV chứa video được mã hóa theo bộ codec Windows Media Video và chứa audio được mã hóa theo bộ codec Windows Media Audio.

Chắc mọi người không còn lạ với định dạng file WMV, đây là định dạng video khá phổ biến hiện nay, đến 90% các video mang định dang này. WMV là tên viết tắt của Windows Media Video, WMV là định dạng video có chất lượng hình rất tốt, chính vì vậy mọi người hiện nay khá tin dùng định dạng file này, không chỉ vậy video có định dạng này lại có dung lượng khá thích hợp để đưa lên mạng Internet nên nó đang ngày càng được mọi người sử dụng nhiều hơn nữa.

Có thể nói WMV đang là định dạng phổ biến nhất trên Internet, hầu hết các video khi muốn đưa lên đều được chuyển về định dạng file này trước khi up lên. Khi phát các video định dạng file này có chất lượng không khác gì có định dạng HD, từ âm thanh đến hình ảnh của các video có định dạng WMV đều rất tuyệt vời. Khi có video với các định dạng khác nhau thì WMV là định dạng luôn được ưu tiên trước.

Vậy đọc file WMV như thế nào, những phần mềm nào có thể đọc được file có định dạng WMV?

Phần mềm đọc file WMV miễn phí

Có rất nhiều file có thể đọc được file WMV, ngoài định dạng này cũng có khá nhiều định dạng video khác trên thị trường, tuy nhiên những ứng dụng dưới đây chúng tôi giới thiệu chắc chắn sẽ giúp các bạn đọc được các file có định dạng WMV.

Windows Media Player

Windows Media Player có lẽ là ứng dụng cần nhắc đến đầu tiên, bởi đây là một phần mềm được tích hợp cùng với hệ điều hành Windows, khi cài đặt Windows thì Windows Media Player đã được tích hợp sẵn, người dùng chỉ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất để dùng các tính năng mới.

Tải phần mềm Windows Media Player

Windows Media Player

KMPlayer

Phần mềm phát video KMPlayer là một phần mềm số một hiện nay trên thị trường, đây là phần mềm được phát hành miễn phí, đồng thời hỗ trợ hầu hết các định dạng file nhạc cũng như video hiện nay.

Tải phần mềm KMPlayer

KMPlayer

GOM Media Player

GOM Media Player cũng là một phần mềm nghe nhạc, xem phim được rất nhiều người yêu thích. Ở đó bạn có thể xem phim, nghe nhạc với bất kỳ đinh dạng nào. Ngoài ra GOM Media Player có thể chơi ngay cả với những tập tin AVI bị hỏng.

Tải phần mềm GOM Media Player

GOM Media Player

Total Video Player

Total Video Player là phần mềm mang lại cho bạn những tiện ích nghe nhạc và phát video miễn phí với chất lượng âm thanh hình ảnh vô cùng tuyệt vời. Total Video Player có giao diện hiển thị thân thiện với các chức năng được hiển thị đầy đủ trên cửa sổ chương trình dễ dàng cho mọi đối tượng người dùng. Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến như: MP4, WMV, AVI, 3GP, SWF, MOV, MPEG, H264, vv.

Tải phần mềm Total Video Player

Total Video Player

VLC Media Player

VLC Media Player là ứng dụng xem phim, nghe nhạc phổ biến nhất hiện nay, đây là ứng dụng nghe nhạc cũng như phát video đa năng và vô cùng mạnh mẽ. Có thể nói đây là một ứng dụng phát video chuyên nghiệp nhất trên thị trường mà lại được phát hành miễn phí, ngoài ra ứng dụng còn chạy được các file flash trên PC và internet, chuyển đổi các định dạng video.

Tải phần mềm VLC Media Player

VLC Media Player

Media Player Classic

Media Player Classic là ứng dụng nghe nhạc vô cùng nhỏ gọn, hỗ trợ tất cả định dạng video và audio có sẵn để phát lại mà không cần phải cài thêm codec và vô cùng thích hợp sử dụng cho các máy có cấu hình thấp. Media Player Classic là một ứng dụng vô cùng quen thuộc vì nó đã có mặt trên thị trường khá lâu. Hỗ trợ rất nhiều các định dạng audio và video: WAV, WMA, MP3, OGG, SND, AU, AIF, AIFC, AIFF, MIDI, MPEG, MPG, MP2, VOB, AC3, DTS, ASX, M3U, PLS, WAX, ASF, WM, WMA, WMV, AVI, CDA, JPEG, JPG, GIF, PNG, BMP, D2V, MP4, SWF, MOV, QT, FLV.

Tải phần mềm Media Player Classic

Media Player Classic

JetAudio Basic

JetAudio Basic là phần mềm phát video chất lương cao, với những đoạn video được phát bằng JetAudio Basic sẽ đem đến cho bạn âm thanh và hình ảnh chân thực nhất so với chất lượng file gốc.

Tải phần mềm JetAudio Basic

JetAudio Basic

Trên đây là một số phần mềm chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để mở file WMV một cách dễ dàng nhất. Hầu hết các phần mềm được giới thiệu ở trên đều là những phần mềm phát video vô cùng quen thuộc với mọi người.

Chúc các bạn lựa chọn được một phần mềm ưng ý.

Cập nhật: 21/04/2016
  • 2.529