File DOCX là gì? Phần mềm đọc file DOCX miễn phí

  • 4.008

Định dạng Docx là gì?

Docx là định dạng tập tin văn bản của Microsoft Word từ phiên bản 2007 trở lên còn những phiên bản cũ hơn (Microsoft Word 2003 trở xuống) thì định dạng tập tin văn bản sẽ là Doc. Vì thế, để đọc những tập tin Docx này, bạn cũng cần phải cài đặt bản Microsoft Word 2007 trở lên còn nếu vẫn dùng Microsoft Word 2003 thì sẽ không thể nào mở được.

Với những người thường xuyên làm việc với việc soạn thảo văn bản chắc sẽ không lạ với các file có đuôi PDF, DOC. Tuy nhiên từ khi Microsoft cho ra mắt phiên bản Microsoft Offiice 2007 thì định dạng file được lưu lại với Microsoft Word là DOCX. Với các phiên bản Microsoft Word trước đó sẽ không thể mở được, vậy nếu máy tính của bạn đang cài đặt các bản Microsoft Word thấp hơn 2007 sẽ phải làm thế nào để mở được các file có định dạng DOCX.

Hãy yên tâm hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ đọc file DOCX, bạn hãy yên tâm nếu đang có một file có định dạng DOCX, tuy nó không tương thích với các phiên bản trước 2007 nhưng lại cũng có những tính năng nổi bật nhất định mà định dạng file DOC không có. Nếu bạn thường xuyên phải dùng tới các chức năng như gửi các tập tin Office qua email, hay backup tập tin, thì định dạng tập tin DOCX mới sẽ đem lại cho bạn khá nhiều tiện ích tuyệt vời.

Với những file được lưu ở định dạng DOCX sẽ nhỏ hơn khá nhiều so với việc lưu ở định dạng cũ DOC trước đây, thậm trí dung lượng của file chỉ bằng 1/2 so với trước đây khi có cùng một nội dung văn bản. Ngoài ra theo kinh nghiệm cũng như các công bố của Microsoft thì định dạng file DOCX này được bảo mật hơn khá nhiều, thậm trí là việc khôi phục dữ liệu cũng dễ dàng hơn . Dưới đây là là một số phần mềm hỗ trợ đọc file có định dạng DOCX mà Down.vn muốn giới thiệu đến các bạn.

Tổng hợp các phần mềm đọc file có định dạng DOCX

1. Microsoft Office Compatibility Pack

Đầu tiên chúng tôi xin đề xuất đến bạn đọc ứng dụng Microsoft Office Compatibility Pack, có thể coi đây là giải pháp tốt nhất khi dùng các máy tính không có cài đặt phần mềm Microsoft Word 2007 trở lên. Có thể nói đây là một giải pháp khá hoàn hảo nếu mọi người muốn xem và chỉnh sửa file tài liệu MS Office 2000 đến MS Office 2007.

Tải ứng dụng Microsoft Office Compatibility Pack

2.Office Free 2014

Office Free 2014 cho phép người dùng chuyển đổi ngôn ngữ dễ dàng và truy cập vào những tập tin trên những thiết bị khác. Phần mềm này bao gồm 3 ứng dụng văn phòng đó là: Writer, Spreadsheets và Presentation. Với các file định dạng nào của Microsoft đều được Office Free 2014 hỗ trợ đọc một cách vô cùng tiện lợi. Trước đây Office Free 2014 với tên gọi Kingsoft Office Suite Free đã khá quen thuộc với người dùng. Office Free 2014 là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Tải ứng dụng Office Free 2014

Office free 2014

3. OpenOffice

OpenOffice là bộ phần mềm soạn thảo văn bản mã nguồn mở, đã được phát triển từ rất lâu. Đây có lẽ là bộ ứng dụng văn phòng vô cùng phù hợp cho những ai không muốn cài đặt Microsoft Offiice. OpenOffice là một ứng dụng được phát triển dựa trên mã nguồn mở nên nó được miễn phí hoàn toàn cho người dùng. Không chỉ vậy nó hỗ trợ hầu hết các định dạng file của Microsoft Offiice, kể cả các định dạng file mới nhất hiện nay. Chính vì vậy với OpenOffice bạn sẽ dễ dàng đọc cũng như mở được các file DOCX vô cùng đơn giản.

Tải bộ ứng dụng văn phòng OpenOffice

OpenOffice

Ngoài ra nếu đang dùng máy tính không có một phần mềm nào hỗ trợ đọc file DOCX thì bạn cũng có thể chuyển đổi file DOCX sang DOC qua các ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi file Online.

Thậm trí mọi người còn có thể đọc các file DOCX bằng cách đổi tên 1 file .docx bằng cách thay đổi extension này thành .zip. Sau đó hãy kích đúp chuột vào file nén này sẽ thấy một tập tin .xml để mở bằng các trình duyệt. Tuy nhiên với cách này chúng ta chỉ có thể xem mà không thể chỉnh sửa được nội dung của file đó.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số phần mềm để đọc file DOCX. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một ứng dụng để đọc file DOCX một cách tiện lợi nhất cho cá nhân mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 21/04/2016
  • 4.008