File FLV là gì? Phần mềm đọc file FLV miễn phí

  • 1.774

Định dạng FLV là gì?

FLV hay còn được gọi với cái tên đầy đủ flash video là một định dạng video nén được sử dụng rộng rãi trên mạng Internet, đặc biệt là trên các trang web chia sẻ video vì nó vẫn giữ được chất lượng âm thanh, hình ảnh gốc trong khi dung lượng đã được nén lại khá nhỏ.

Định dạng này được sử dụng bởi YouTube, Google Video, Yahoo! Video, Metacafe, Megavideo và nhiều trang chia sẻ video khác. Đây là định dạng file luôn được ưu tiên trên hết khi mọi người có ý định tải video về máy bởi các ưu điểm mà không định dạng nào có được, dung lượng file bé mà chất lượng ổn định. Vậy phần mềm nào có thể đọc được file FLV? Hãy cùng Down.vn điểm qua một số phần mềm nổi bật nhất có thể phát được file video định dạng FLV.

Phần mềm đọc file FLV miễn phí

1. FLV Media Player

Phần mềm FLV Media Player là một phần mềm phát video phổ biến nhất hiện nay, nó hỗ trợ đặc biệt các file video có định dạng FLV vô cùng tốt. Ngoài hỗ trợ định dạng file video FLV nó còn có thể nghe nhạc ở rất nhiều định dạng khác nhau như M4A, M4V, MOV, MP3, MP4, PLS. Chưa dừng lại chỉ là một ứng dụng phát video thông thường FLV Media Player còn giúp người dùng xem video có thể xem những thông tin liên quan đến video mình đang xem để biết thêm thông tin. Những thông tin đó bao gồm đường dẫn, thời gian, độ phân giải và tỷ lệ khung hình. Nó rất thuận tiện khi bạn muốn tìm hiểu về video. Đặc biệt đây là trình phát video hoàn toàn miễn phí, là ứng dụng hàng đầu mà chúng tôi muốn đề xuất đến các bạn.

Tải phần mềm FLV Media Player

FLV Media Player

2. Need4 Free FLV Player

Need4 Free FLV Player là trình phát video hoàn toàn miễn phí, với Need4 Free FLV Player người dùng có thể thoải mái xem các video Offline mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Phần mềm cho phép người dùng tinh chỉnh một các thông số về âm thanh, hình ảnh của video như độ sáng tối, tăng Mono, Stereo, vv. Chương trình này giúp bạn xem các video ở Youtube và các file video có định dạng FLV trên máy tính của bạn. Ngoài Youtube, chương trình cũng hỗ trợ nhiều trang xem video trực tuyến khác như video.google, metacafe, myspace.com, daylimotion.

Đặc biệt Need4 Free FLV Player giúp người dùng xem các video có định dạng FLV rất hiệu quả mà không cần phải cài Codec. Phần mềm chiếm rất ít bộ nhớ khi sử dụng, chính vì vậy mọi người hoàn toàn cài đặt mà không lo đến việc gây tốn bộ nhớ của máy tính.

Tải phần mềm Need4 Free FLV Player

Tải phần mềm Need4 Free FLV Player

3. Any FLV Player

Any FLV Player là ứng dụng xem video nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí, với Any FLV Player chúng ta có thể nghe nhạc có định dạng file FLV dễ dàng mà không cần bất kỳ một công cụ Flash nào hỗ trợ. Hơn nữa Any FLV Player còn hỗ trợ người dùng xuất các video lên mạng với tính năng Publish to web. Với giao diện đơn giản, dễ dùng các bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào với việc điều chỉnh cũng như thiết lập các tính năng cơ bản của Any FLV Player

Tính năng "FLV meta information injection" cho phép bổ sung thêm các thông tin, dữ liệu lên các file video FLV. Phần mềm Any FLV Player cung cấp tính năng chuyển đổi file mạnh mẽ với nhiều định dạng phổ biến như: MOV, WMV, FLV, MPEG-4, MPG, RM, RMVB, AVI, VOB, ASF, DV, 3GP, M1V, M2V và cho phép bạn chuyển đổi video thành định dạng FLV với tốc độ chuyển đổi và chất lượng hoàn hảo.

Tải phần mềm Any FLV Player

Tải phần mềm Any FLV Player

4. Free FLV Player

Free FLV Player là ứng dụng hỗ trơh hầu hết các file flash video (FLV) trên máy tính. Phần mềm Free FLV Player có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, người dùng chỉ cần kéo thả file vào cửa sổ chương trình mà không cần cài đặt thêm codec với việc hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn, có thể tạm dừng video hoặc tăng giảm âm lượng video bằng các phím tắt hoặc phím có sẵn trên màn hình. Free FLV Player hỗ trợ nhiều định dạng file phổ biến như FLV, MP4 ( H.264 format), F4V, HD FLV, MOV, AVI.

Tải phần mềm Free FLV Player

Tải phần mềm Free FLV Player

5. Moyea FLV Player

Moyea FLV Player là trình phát video được thiết kế đặc biệt để phát các file FLV trên ổ đĩa cứng của bạn hoặc trực tuyến qua việc truy cập trực tiếp URL của các video flash. Không chỉ hỗ trợ nghe nhạc, phát video mà Moyea FLV Player cho phép người dùng quản lý các file dễ dàng, ứng dụng sắp xếp các tập tin FLV với danh sách quản lý thuận tiện với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho mọi đối tượng người dùng. Danh sách các file media được hiển thị đầy đủ dưới dạng văn bản giúp cho người dùng dễ dàng quan sát các tập tin hiện có. Ngoài ra bạn cũng có thể chụp lại hình ảnh video và lưu chúng dưới các định dạng hình ảnh khác nhau JPEG, BMP, PNG, vv vô cùng tiện lợi.

Tải phần mềm Moyea FLV Player

6. Web FLV Player Free

Web FLV Player Free là công cụ dùng để xem video flash có phần mở rộng là .flv được tải về từ các trang web chia sẻ video trực tuyến hoặc mở trực tiếp URL của bộ phim với chất lượng tốt nhất. Phần mềm này giúp chúng ta thoải mái nghe nhạc, xem video với các tính năng đơn giản, dễ dàng sử dụng. Ngoài những tính năng cơ bản cần có của một phần mềm phát video thông thường, thì Web FLV Player Free còn giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi các file video nhanh chóng. Khi muốn chuyển đổi file FLV sang các định dạng file khác dành cho di động chỉ cần nhấn chọn đến tính năng chuyển đổi mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Tải phần mềm Web FLV Player Free

Tải phần mềm Web FLV Player Free

7. xFast FLV Player

xFast FLV Player là trình phát video có thể nói là có giao diện và cách sử dụng đơn giản nhất. Giao diện chính là một cửa sổ nhỏ với các phím bấm đơn giản. Hầu như chỉ hiển thị các nút như: phát nhạc, dừng lại, đến bài kế tiếp, mở bài vừa phát. Với những người ít hiểu biết về các thủ thuật cơ bản khi sử dụng các phần mềm cũng dễ dàng sử dụng Web FLV Player Free. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ chức năng chụp một khung hình trên video flash đang chạy dưới định dạng ảnh BMP và chọn nơi lưu bất kỳ trên máy tính.

Tải phần mềm xFast FLV Player

Tải phần mềm xFast FLV Player

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những vấn đề cơ bản nhất liên quan đến định dạng file FLV cùng đó là các phần mềm hỗ trợ mở file FLV. Hi vọng mọi fif sẽ nhanh chóng tìm được cho mình phần mềm mở file FLV ưng ý nhất.

Cập nhật: 21/04/2016
  • 1.774