Hướng dẫn tự động xóa dữ liệu khi đóng trình duyệt

  • 319

Khi lướt web trên các trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox bạn vẫn thường xuyên phải xóa dữ liệu trình duyệt bằng tay một cách thủ công? Có những khi duyệt web xong bạn quên không xóa dữ liệu đi, nếu đó là những thông tin mật bạn không muốn người khác biết thì bạn cần tìm cách khác để dữ liệu không bị loạt ra ngoài.

Giải pháp cho bạn là có một số mẹo nhỏ để nhanh chóng xóa dữ liệu duyệt web tự động, không cần đến bất kỳ thao tác thủ công nào. Hàng ngày bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu duyệt web của bạn sẽ được xóa đi tuyệt đối và không có bất kỳ dấu vết nào.

Tự động xóa dữ liệu khi đóng trình duyệt Google Chrome

Trong trình duyệt Google Chrome không có tùy chọn xóa tất cả dữ liệu khi tắt trình duyệt mà chỉ cho xóa cookies. Vậy là cách nào để khi tắt trình duyệt thì dữ liệu sẽ đước xóa đi hoàn toàn. Giải pháp duy nhất là cài thêm tiện ích mở rộng trong kho tiện ích của Google Chrome.

Bước 1:

Truy cập vào Cửa hàng Chrome trực tuyến, sau đó tại ô Tìm kiếm trong cửa hàng hãy nhập tên tiện ích Click&Clean.

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ có cửa sổ hiện thị tất cả các ứng dụng có tên đó, chọn đến ứng dụng đầu tiên và chọn đến Thêm để thêm tiện ích đó và trình duyệt Chrome của bạn.

Bước 3:

Sau khi chọn Thêm sẽ có một cửa sổ xác nhậ việc bạn chắc chắn muốn thêm tiện ích vào trình duyệt, tiếp tục chọn Thêm để đồng ý.

Bước 4:

Ngay sau đó trên gần thanh địa chỉ (góc trên cùng bên phải) sẽ xuất hiện biểu tượng của tiện ích này, nhấn chọn vào biểu tượng, sau đó chọn đến Options” để đến trang cấu hình.

Bước 5:

Cửa sổ Extra xuất hiện, tại đây hãy tích chọn đến  “Delete private data when Chrome close” để xóa tất cả dữ liệu trình duyệt khi đóng trình duyệt.

Vậy là bạn đã cài đặt và cấu hình xong tiện ích tự động xóa dữ liệu duyệt web cho trình duyệt Google Chrome rồi.

Tự động xóa dữ liệu khi đóng trình duyệt Mozilla Firefox

Trong trình duyệt Mozilla Firefox có tích hợp sẵn tính năng xóa dữ liệu tự động, nên việc thiết lập này tương đối đơn giản, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1:

Khởi động trình duyệt Mozilla Firefox trên máy tính của bạn, Tại giao diện chính hãy chọn menu Firefox (ở góc trên cùng bên trái), chọn Preferences để đến trang cài đặt.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Preference xuất hiện, hãy chọn đến tab Privacy để đến mục cài đặt quyền riêng tư.

Bước 3:

Tại tab này, hãy tìm đến mục History, sau đó tại Firefox will hãy kích chuột vào hình tam giác đen nhỏ để sổ xuống cho lựa chọn “Use custom settings for history”.

Bước 4:

Khi chọn Use custom settings for history sẽ có các thiết lập mới xuất hiện cho bạn lựa chọn. Hãy tích chọn vào Clear history when Firefox closes” để chọn xóa dữ liệu khi đóng trình duyệt.


Bước 5:

Ngay sau đó chọn Settings sẽ có một cửa sổ cho bạn lựa chọn loại dữ liệu sẽ xóa khi đóng trình duyệt. Hãy chọn dữ liệu bạn muốn xóa, sau đó nhấn chọn OK để hoàn tất.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu tự động khi đóng trình duyệt cho 2 trình duyệt nổi bật là Google Chrome và Mozilla Firefox. Nếu không muốn ai có thể xem được lịch sử cũng như các dữ liệu duyệt web khác hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để mọi thứ được tuyệt đối an toàn.

Chúc các bạn thành công. 

Cập nhật: 21/03/2015
Xem thêm: Trình duyệt web
  • 319