Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 22

  • 4 ★ 4 👨
  • 1.422

Hướng dẫn giải đáp Đố vui dân gian phần 22

Đố vui dân gian là một tựa game trí tuệ bao gồm rất nhiều câu đố hài hước, dí dỏm thuộc các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống vừa giúp người chơi thư giãn nhẹ nhàng sau khoảng thời gian làm việc mệt nhọc vừa rèn luyện trí nhớ qua các cấp độ câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp.

Chúng ta đã cùng nhau vượt qua được hơn 700 câu đố của game Đố vui dân gian. Mỗi câu hỏi một lĩnh vực, đã làm khó bạn rất nhiều phải không? Hãy tiếp tục cùng chúng tôi đến với đáp án các câu từ 781 đến câu 822.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 14

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 781 đến câu 822:

Câu hỏi 781:

Tên em giống một dòng sông. Cũng là tên thác, tên hồ thân quen? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Sông Đà

Câu hỏi 782:

Cây gì tán lá xanh rì. Sân chùa cửa phật từ bi nương nhờ? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây bồ đề

Câu hỏi 783:

Tên em cũng một chữ Đà. Chị ra miền Bắc, em vào miền Trung? Đố em là sông gì?

Đáp án: Sông Đà Rằng

Câu hỏi 784:

Ai người học rộng tài cao. Viết Bình Ngô sách tìm trao vua nhà? Đố là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu hỏi 785:

Lá vàng đổ khắp sân nhà. Cây cành trơ trụi, mùa gì hỡi em? Đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu hỏi 786:

Muốn ăn cơm tấn, canh cần. Thì về Trinh Tiết chăm tằm cùng anh? Anh ở nơi đâu?

Đáp án: Hà Tây

Câu hỏi 787:

Hằng năm mồng sáu tháng hai. Về thăm đền cũ thờ ngay hai Bà? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Hai Bà

Câu hỏi 788:

Bốn lần đổi họ thay tên. Vùi chôn xác giặc, đỏ sông chặn dòng? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Hồng

Câu hỏi 789:

Sông nghe êm ấm trẻ già. Ngọn nguồn do bởi ba nhà mà ra? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Thái Bình

Câu hỏi 790:

Cửa gì nước mắt mặc trời. Bao năm mẹ Suốt đón chờ quân sang? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Nhật Lệ

Câu hỏi 791:

Tôi đi đâu, anh theo đấy. Vật thì thấy, mà không lấy được? Đố là gì?

Đáp án: Cái bóng

Câu hỏi 792:

Chợ gì rờ đến nệm êm vô cùng? Đố là chợ gì?

Đáp án: Chợ Sài Gòn

Câu hỏi 793:

Sông lại bảo bến mới tròng. Vẳng nghe có tiếng trâu con gọi hời. Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Bến Nghé

Câu hỏi 794:

Hoa gì không rễ, không hoa. Lênh đênh mặt biển hết năm, lại ngày? Đố bạn hoa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Hoa tiêu lái tàu

Câu hỏi 795:

Mịt mùng sóng biển, mặt sông. Mái gì khua nước, đẩy đưa con thuyền? Đố là mái gì?

Đáp án: Mái chèo

Câu hỏi 796:

Cây xanh xanh, lá xanh xanh. Bông ở trên cành, trái ở đất sâu? Đố là gì?

Đáp án: Cây đậu phộng

Câu hỏi 797:

Đền vào trấn Bắc Thăng Long. Do vua nhà Lý một dòng dựng nên? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Trấn Võ

Câu hỏi 798:

Nam Thiên Thần Tổ Tản Viên. Đền gì còn gọi tên hiền Đông Cung? Đố là tên gì?

Đáp án đố vui dân gian: Đền Và

Câu hỏi 799:

Chợ gì xe chạy ngập ngừng. Ai mà đáp được khen rằng thật hay? Đố là chợ gì?

Đáp án: Chợ Gò Công

Câu hỏi 800:

Tháng nào theo tiếp cùng ai. Mưa xuân lác đác hoa nhài nở ra?

Đáp án: Tháng hai

Câu hỏi 801:

Bốn mùa cũng chỉ một ngày. Núi cao khắc nghiệt sương mù tuyết giăng. Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Sapa

Câu hỏi 802:

Cuốn cuộn phù sa đỏ hồng. Nghìn xưa nơi ấy có rồng bay lên? Là sông nào?

Đáp án: Sông Hồng

Câu hỏi 803:

Đố ai trên Bạch Đằng Giang. Phá quân Nam Hán giữ an quê nhà? Đố là ai?

Đáp án: Ngô Quyền

Câu hỏi 804:

Có mặt nhưng không tay chân. Không đốt nhưng cháy, ai lần ra em? Em là ai?

Đáp án: Mặt trời

Câu hỏi 805:

Nước xanh trong vắt một màu. Hồ nằm trên núi, hồ gì hỡi em?

Đáp án: Hồ Núi Cốc

Câu hỏi 806:

Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng. Bắc cầu thiên lý, nằm ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: Cầu vồng

Câu hỏi 807:

Cũng Đồng nhưng chẳng Đồng Nai. Nói năng, đi đứng không ai nhượng nhìn? Đố là cửa nào?

Đáp án đố vui dân gian: Cửa Đồng Tranh

Câu hỏi 808:

Núi xuôi, xuôi mãi một dòng. Trời cao nhỏ lên, đố em sông gì?

Đáp án: Sông Nhật Lệ

Câu hỏi 809:

Họ trần có da đỏ hồng. Ruột vàng mọng nước thoắt trông phải thèm? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả quýt

Câu hỏi 810:

Hoa gì sao dạ bồi hồi. Buồn, vui chẳng biết, đứng ngồi chẳng yên? Đố là hoa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Hoa bâng khuâng

Câu hỏi 811:

Xây thành đắp lũy cho cao. Tay bưng thúng thóc, để vào trong hang? Đố là ai?

Đáp án đố vui dân gian: Người xay lúa

Câu hỏi 812:

Hùng Thiêng Yên Thế oai hùng. Phất cờ khỡi nghĩa ở vùng Lạng Giang. Khi mai phục, lúc trá hàng. Khiến quân giặc Pháp hoang mang điên đầu? Đố là ai?

Đáp án: Hoàng Hoa Thám

Câu hỏi 813:

Chân chẳng đến đất, cặt chẳng đến trời. Lơ lửng giữa trời mà đeo bị cát? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả ổi

Câu hỏi 814:

Núi gì cũng chị, cũng em. Bước ra ngoài nhà thêm sắc kém chi?

Đáp án đố vui dân gian: Núi Bà Rá

Câu hỏi 815:

Có hoa không quả. Mang hạt trong người. Hương bay qua hồ rộng. Lá đội đầu mướt xanh. Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa sen

Câu hỏi 816:

Núi gì cao nhất Việt Nam. Vốn cùng chung họ nhà Hoàng Liên Sơn. Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Phan Xi Pang

Câu hỏi 817:

Nơi nào văn vặt ngàn năm. Giữa ngày thu đẹp, đỏ rừng cờ sao? Đố là nơi nào?

Đáp án: Thủ đô Hà Nội

Câu hỏi 818:

Ai về thăm đất Quảng Bình. Thăm khối núi lớn, cảnh trời đẹp thay? Đố là núi gì?

Đáp án đố vui dân gian: Núi Kẻ Bàng

Câu hỏi 819:

Cây gì thẳng đuột trắng thân. Săm se sắp đũa làm chi giữa trời. Đố là cây gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cây so đũa

Câu hỏi 820:

Thác gì nước chảy đôi dòng. Bên trôi lặng lẽ, bên thì bắn tung? Đố là thác gì?

Đáp án đố vui dân gian: Thác Ga Gu

Câu hỏi 821:

Lúc sáng chỉ thấy trắng tinh. Lúc tối mới thấy hiện hình cho xem. Thấy người tài giỏi đáng khen. Có hoa muốn tặng, chẳng tìm được ai? Đố là ai?

Đáp án đố vui dân gian: Thợ chiếu phim

Câu hỏi 822:

Suốt ngày hết biển, lại sông. Không chân mà chạy, chậm, nhanh ai bằng? Đố là ai?

Đáp án: Nước

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 18/06/2016
  • 4 ★ 4 👨
  • 1.422