Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 8

Đáp án game đố vui dân gian mới nhất
  • 3 ★ 6 👨
  • 12.690

Đáp án game đố vui dân gian mới nhất

Trò chơi đố vui đang ngày càng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người chơi bởi sự hài hước, dí dỏm trong từng câu hỏi, nhưng cũng lại cung cấp cho người chơi một lượng kiến thức tổng hợp về văn hóa, xã hội không hề nhỏ. Down.vn sẽ cùng các bạn đi tiếp chặng đường này, với đáp án Đố vui dân gian các câu từ 211 đến 251.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 211 đến câu 251:

Câu hỏi 211:

Lưng đi trước, bụng đi sau. Con mắt ở dưới, cái đầu ở trên. Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu hỏi 212:

Về thăm xứ Huế mộng mơ, Núi gì lừng tiếng một thời đế kinh. Là gì?

Đáp án: Ngự Bình

Câu hỏi 213:

Nâu vàng đen đỏ. Đi lại từng bầy. Thấy mồi tha ngay. Mang về nơi tổ. Là con gì?

Đáp án: Kiến

Câu hỏi 214:

Sông nào từ Bắc sang Trung. Người sơn cước vẫn thường dùng chở chuyên. Năm trăm cây số bao miền. Về thành ngoan ngoãn, dịu hiền ra khơi? Là sông nào?

Đáp án: Sông Mã

Câu hỏi 215:

Cái gì càng chơi càng ra nước.

Đáp án: Chơi cờ

Câu hỏi 216:

Hằng Hà sa số. Khi có khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là kim cương? Là cài gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu hỏi 217:

Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến ba mươi tuổi, không chồng chết queo. Đố là cái gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu hỏi 218:

Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu hỏi 219:

Con gì mở miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu không thành. Là con gì?

Đáp án: Tu hú

Câu hỏi 220:

1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào cởi trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì ở trên bờ. Là làm gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu hỏi 221:

Con gì cô Tấm mến thương. Khi chết lại gửi nắm xương giúp đời? Là con gì?

Đáp án: Cá bống

Câu hỏi 222:

Đông y lừng tiếng y sư. Là ai?

Đáp án: Hải Thượng Lãn Ông

Câu hỏi 223:

Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: Kinh Thầy

Câu hỏi 224:

Nơi nào bát ngát hương sen. Giữa mùa hoa, Bác Hồ ta chào đời?

Đáp án: Làng Sen

Câu hỏi 225:

Thác gì đôi bạn tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu hỏi 226:

Chúm chím đôi cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu hỏi 227:

Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài

Câu hỏi 228:

Nơi nào giữa chốn đô thành. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là nơi nào?

Đáp án: Bến Nhà Rồng

Câu hỏi 229:

Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu hỏi 230:

Nếu mà đem thả. Bay ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết đưa thư đấy! Là con gì?

Đáp án: Chim bồ câu

Câu hỏi 231:

Một sông chín ngọn rồng thiêng. Chung nguồn, chung cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu hỏi 232:

Núi gì đứng đó bao năm chờ chồng? Là núi nào?

Đáp án: Vọng Phu

Câu hỏi 233:

Mình vạc mặc áo cánh tiên. Ngày năm bảy vợ, tối về lẻ loi. Là gì?

Đáp án: Con gà trống

Câu hỏi 234:

Nữ thời công hạnh dung ngôn. Xuất giá theo chồng phụng sự mẹ cha. Là gì?

Đáp án: Dâu tằm

Câu hỏi 235:

Ngựa ai phun lửa đầy đồng?

Đáp án: Thánh Gióng

Câu hỏi 236:

Nhỏ thì trắng phau phau. Lớn thì đen thậm thụi. Già thì trụi lùi lụi. Là gì?

Đáp án: Hàm răng

Câu hỏi 237:

Chim gì sống ở ao hồ. Có tên kỳ cục là bồ không sâu? Là con gì?

Đáp án: Chim Bồ Nông

Câu hỏi 238:

Vì không có mũ đội trên đầu. Nên chịu thân hèn phận bọ sâu. Có mũ đội đầu, râu lại vểnh. Đề huề con cháu...có chi đâu. Là gì?

Đáp án: Con ong

Câu hỏi 239:

Cầu gì kết nối hai bờ sông hoa? Là cầu nào?

Đáp án: Long Biên

Câu hỏi 240:

Nhà giàu có mấy chiếc tàu. Con ở dưới đất, mẹ sanh trên đầu. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu hỏi 241:

Tướng Tàu chui ống chạy dài Bắc phương?

Đáp án: Thoát Hoan

Câu hỏi 242:

Đêm đêm điện sáng lung linh. Bến xưa tiễn bác lên đường bôn ba?

Đáp án: Sài Gòn

Câu hỏi 243:

Luỹ Thầy ai đắp mà cao. Sông Gianh ai bới ai đào mà sâu? Là ai?

Đáp án: Đào Duy Từ

Câu hỏi 244:

Trắng đen cùng ở một nhà. Cùng chung người mẹ, cùng là phận con. Với bên hàng xóm thân quen. Cùng thức, cùng ngủ, vui buồn có nhau. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt

Câu hỏi 245:

Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Mặt trăng

Câu hỏi 246:

Một dòng hai nhánh Đông, Tây. Xưa thì rợp cỏ, ngày nay lúa đầy. Là sông nào?

Đáp án: Vàm Cỏ

Câu hỏi 247:

Núi gì sánh với công cha. Trẻ già, lớn bé cũng là biết qua?

Đáp án: Thái Sơn

Câu hỏi 248:

Tướng Nam chẳng biết phong vương?

Đáp án: Trần Bình Trọng

Câu hỏi 249:

Sông nào ở đất Nghệ An. Tên nghe gợi nhớ một màu xanh lơ? Là sông nào?

Đáp án: Ngân Hà

Câu hỏi 250:

Mình vàng lại mặc áo vàng. Đi ra ngoài đàng ai cũng muốn hôn. Béo tròn mặc áo vàng tươi. Ngày xưa từng có ai người ở trong. Là quả gì?

Đáp án: Quả thị

Câu hỏi 251:

Tăng ga một cái chạy ngay. Như con ngựa sắt ngày ngày chở ai. Đường ngắn cho đến đường dài. Người người cứ cưỡi, cưỡi hoài mới vui. Là gì?

Đáp án: Xe máy

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Cập nhật: 26/04/2016
  • 3 ★ 6 👨
  • 12.690