Cách thuần phục mèo rừng trong game Minecraft

  • 5 ★ 2 👨
  • 3.951

Hướng dẫn chơi game Minecraft - Thuần phục mèo rừng trong game những khối vuông kì diệu

Bắt đầu từ phiên bản Minecraft 1.2 đã chính thức xuất hiện thêm một loại động vật mới là mèo rừng. Mèo rừng là một mod đặc biệt vì nó chỉ xuất hiện ở biome rừng rậm, những chú mèo rừng trong game đều khá nhút nhát và đặc biệt rất khó có thể thuần phục được loại mèo rừng này. Game Minecraft có khá nhiều loại động vật, mỗi loại vật sẽ mang một đặc điểm riêng và hầu hết đều là các loại thú hoang. Trong Minecraft là thể loại game yêu cầu cao ở người chơi sự sáng tạo nên ngày càng thu hút được người chơi.

Dù là game có đồ họa rất đơn giản nhưng Minecraft đã đem đến cho người chơi một cảm giác hoàn toàn mới lạ khi để người chơi thoải mái sáng tạo, tìm tòi ra những cái mới mà chưa một ai thử nghiệm. Mỗi người chơi sẽ có một lối chơi khác nhau, xây dựng khác nhau. Ngoài những công thức và các công trình bắt buộc thì các game thủ hoàn toàn có thể làm theo ý mình mà không cần phải tuân thủ theo một quy luật nào. Chính vì vậy mỗi người chơi Minecraft sẽ có một công trình hoàn toàn khác nhau, thế giới Minecraft sẽ là tập hợp tất cả các kiểu kiến trúc ngoài đời thường chúng ta chưa bao giờ bắt gặp.

Video hướng dẫn cách thuần phục mèo rừng trong game Minecraft

Giới thiệu về đặc điểm cơ bản của mèo rừng

Như đã nói ở trên mèo rừng là một loại động vật xuất hiện sau, thường sống ở các biome rừng rậm và khó thuần phục. Tuy nhiên nói là khó thuần phục nhưng không phải là không thuần phục được.

Mèo rừng có khả năng chạy rất nhanh, cùng với đó nó lại sống ở rừng rậm nên khi đuổi theo nó chúng ta sẽ gặp phải không ít khó khăn bở những tán cây, cây cối mọc khắp nơi. Cũng gần giống với giống mèo sống cùng gia đình, thì mèo rừng một khi đã có chủ đích trốn đi thì rất khó có thể tìm lại được, ở rừng rậm có rất nhiều cây nên khi trốn thoát nó sẽ trốn ở dưới các tán cây, bụi cây khiến các game thủ khó tìm thấy.

Mèo rừng khá thông minh khi luôn sống ở những nơi gây tổn thương cho các game thủ, những nơi như vậy mọi người sẽ ngại ngùng hơn khi muốn có được những chú mèo rừng. Chúng có thể tụ tập từ 2 đến 3 chú mèo một nơi, luôn gây khó cho các game thủ. Nếu bạn muốn có được những chú mèo rừng này thì trước hết phải chịu được sự rủi ro, vì nó luôn muốn tìm cách để lẩn trốn. Vốn dĩ nó là một loại mèo hoang nên chưa bao giờ muốn trở thành con thú cưn ngoan ngoãn của con người.

Mèo rừng chỉ xuất hiện ở biome Rừng rậm, mặc dù, đôi khi chúng ta vẫn có thể bắt gặp chúng đi bộ ở những bimoe gần rừng. Tuy nhiên việc tối kỵ đi bắt mèo rừng đó là hãy đi tay không, tuyệt nhiên cấm không được mang theo chó sói, dù là những con chó sói đã được thuần phục rồi thì chúng vẫn là con vật ác mộng của mèo rừng. Ngay sau khi chúng nhìn thấy chó sói thì lập tức bỏ chạy, cho dù con chó sói bạn dắt đi cùng hoàn toàn vô hại. Do bản năng sinh tồn nên khi nghe thấy tiếng chó sói dù an toàn hay không nó vẫn sẽ chạy đi để đảm bảo được tính mạng của mình.

Mèo là loại động vật khá linh hoạt nên mèo sẽ không bị tổn thương với những cú ngã từ trên cao, điều này cần lưu ý khi có ý định gây sát thương chúng nhằm thuần phục, khi ngã những con mèo rừng này sẽ không hề kêu rên chút nào giống như những chú gà vậy. Tuy nhiên nó lại vẫn bị tổn thương bởi nước, lava hoặc xương rồng, chính vì vậy hãy bảo vệ nó trước khi gặp phải những thứ trên.

Cũng giống như những chú mèo được nuôi trong gia đình, nó có khả năng chạy nhanh, có chiếc mũi nhạy bén, cộng vào đó là sự phá phách vô cùng khủng khiếp, khuyên các game thủ hãy đặt chúng ra xa chuồng gà, bởi chuồng gà của bạn sẽ nhanh chóng tan tác khi có xuất hiện của lũ mèo rừng ở bên, nó sẽ không để những con gà này được bình yên đâu.

Cách thuần phục mèo rừng trong game Minecraft

Khi nắm được một phần tính cách của mèo rừng chắc hẳn mọi người cũng đã hình dung sơ qua về hình tượng của những con mèo rừng và phần nào đó hình thành các ý nghĩ để thu phục những con mèo ghê gớm này rồi đúng không?

Tuy nó là loại vật khá nhanh nhẹn và có nanh, thích cấu xé, cắn đuổi các con vật khác. Nhưng nó lại là loại thú nhìn chung khá nhút nhát, thuần phục được mèo rừng sẽ rất khó khăn, vậy nên hãy đọc kỹ những gì chúng tôi chia sẻ đến các bạn phía dưới đây:

Như chúng ta biết thì mèo là loại động vật thích ăn cá nhất quả đất, chính vì vậy chìa khóa để thuẩn phục lũ mèo này là đứng yên trong khi tay cầm cá sống. Nếu bạn di chuyển chỉ một động tác nhỏ thôi, lũ mèo có thể cảnh giác và sợ mà chạy mất. Chúng là loại động vật cảnh giác rất cao độ, nhử mèo ăn cá như sau:

  • Kiếm và bắt thật nhiều cá sống, tuy rằng việc này sẽ làm bạn mất chút xúi thời gian nhưng đây chính là cách hiệu quả nhất bạn có thể làm để thuần hóa những con mèo đang yêu kia
  • Sau đó bắt đầu đi tìm kiếm mèo rừng, như chúng ta đã nói thì hãy đi vào các khu rừng rậm hoặc bìa rừng, đây là nơi có xác suất xuất hiện mèo rừng cao nhất.
  • Khi đi tìm thì tay hãy cầm xâu cá nhằm thu hút chúng, sau đó hãy lưu ý là di chuyển từ từ để không làm mèo rừng giật mình, khi phát hiện ra mèo rừng rồi hãy dừng lại khi ở khoảng cách 10 block so với mèo rừng.
  • Khi này mèo rừng sẽ bắt đầu di chuyển để tiến lại gần chúng ta, đây là lúc bạn tuyệt đối phải im lặng cũng như bất động hoàn toàn, không được gây ra tiếng động để làm mèo rừng giật mình.
  • Sau khi đã nhử được con mồi thành công hãy nhấn chọn chuột phải để cho con mèo ăn con cá, để mèo rừng ăn ngon lành đến khi trên màn hình xuất hiện hình trái tim cùng với đó là lông mèo rừng đổi sang màu khác.
  • Lúc đó bạn đã thuần phục mèo rừng thành công rồi.

Mèo rừng có lông rất khác so với mèo nhà, chính vì vây sau khi được thuần phục mèo rừng sẽ chuyển sang màu lông của mèo nhà. Mèo rừng được thuần phục đã chính thức trở thành vật nuôi của bạn rồi, lúc này nó sẽ phải tự tìm kiếm cho mình một nơi để ở một mình, dĩ nhiên là nó không theo bạn như chú chó, đi đâu cũng đi theo, tuy nhiên nhiên nó sẽ luôn luôn ở xung quanh nhà.

Khi ở cạnh chủ nhân mèo rừng sẽ lên giường ngủ cùng chủ nhân của nó, thậm trí cả bếp lò hoặc chest, điều này sẽ làm cho mọi người khá bực bội. Làm thế nào để mèo rừng đi ra khỏi những nơi này, nó trở nên vô cùng phiền phức, những lúc này thì cũng chỉ có cá sống mới có thể dụ nó ra khỏi các vị trí đó hiệu quả thôi. Dù bạn có lặp đi lặp lại bao nhiêu lần đi nữa thì bản chất nghiện cá của nó không bao giờ thay đổi, nên bạn có thể sử dụng cách này thường xuyên mà vẫn không hết hiệu quả.

Để mèo rừng ngồi hãy nhấn chọn chuột phải, để cho nó di chuyển chúng ta phải kích chuột phải thêm một lần nữa để nhanh chóng di chuyển.

Chưa dừng lại ở đây, sau khi thuần phục thành công bạn mà bỏ quên nó không tương tác với nó, nó sẽ lại trở về thành mèo rừng, tuy màu lông không thay đổi nhưng nó sẽ dần xa lánh cũng như giữ khoảng cách với bạn. Để tránh điều này, bạn cho chúng chạy quanh quẩn theo bạn, hoặc cho chúng ăn có một lần trong 1 ngày. Tuyệt nhiên những chú mèo rừng không theo chúng ta vào các biome Nether (The Hell) hoặc The End tuy nhiên nó sẽ đợi bạn ở ngoài cổng hoặc bất cứ nơi nào bạn bắt chúng ngồi.

Mèo rừng có khả năng đuổi Creeper

Creeper chính là kẻ thù số một của mèo nhà và mèo rừng, chính vì vậy để đuổi Creeper chúng ta chỉ cần thuần hóa 2 con mèo rừng cho nó ngồi hoặc đi xung quanh nhà thì lũ Creeper sẽ tuyệt nhiên không dám xuất hiện cũng như len vào nhà của bạn rồi. Chúng không vào nhà không có nghĩa là nó không rình rập nhà bạn nhé, nó sẽ vẫn đi xung quanh nhà chừ thời cơ để tấn công nên chúng ta vẫn nên cẩn thận với Creeper. Bạn sẽ không muốn bị bất ngờ bởi một con creeper đang đến gần bạn trong khi mèo của bạn không thể quay lại hoặc di chuyển ngay lập tức bên cạnh bạn ngay được.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn thuần phục mèo rừng trong game Minecraft - những khối vuông kỳ diệu. Với bài viết này chúng tôi hi vọng các game thủ sẽ nhanh chóng thuần phục được lũ mèo rừng về thành vật nuôi trong gia đình.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 08/10/2016
  • 5 ★ 2 👨
  • 3.951