Cách cài đặt Viber trên máy tính mà không cần sử dụng smartphone

  • 4 ★ 8 👨
  • 57.503

Cách cài đặt Viber trên máy tính không dùng smartphone

Vượt qua rất nhiều ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hiện nay trên toàn thế giới, Viber đang là ứng dụng miễn phí hàng đầu đầu được người dùng tin cậy, yêu thích nhất. Chính bởi tính hữu ích của nó, có đầy đủ trên các nền tảng di động khác nhau như iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry và trên máy tính (bao gồm MacWindows).

Viber trên máy tính có các tính năng, cách sử dụng tương tự trên các thiết bị di động (gọi điện thoại và nhắn tin miễn phí). Hơn nữa, Viber trên máy tính không chỉ thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin từ máy tính đến điện thoại mà còn có thêm chức năng nhắn tin và gọi điện từ 2 máy tính cho nhau. Về chất lượng thì không hề thua kém bất kỳ ứng dụng chuyên dụng nhắn tin - gọi điện cho máy tính nào.

Bạn muốn cài đặt Viber trên máy tính để gọi điện và nhắn tin miễn phí đến điện thoại di động mà không có smartphone, hay không muốn đồng bộ với smartphone. Ở bài viết này Down.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách cài đặt viber trên máy tính mà không cần đến điện thoại, bằng công cụ giả lập môi trường Android là ứng dụng BlueStacks App Player.

BlueStacks App Player là phần mềm hỗ trợ người dùng trải nghiệm giao diện và cài đặt các ứng dụng Android trên máy tính Windows, nó hoạt động như một máy ảo trên hệ điều hành Windows (Hỗ trợ cho Windows XP/Vista/7/8)

Công cụ cần thiết để hỗ trợ việc cài đặt Viber:

  • Tài khoản Google
  • Một điện thoại bất kỳ có thể nhận tin nhắn SMS (bất kỳ loại điện thoại nào)
  • Máy ảo giả lập môi trường Android - BlueStacks App Player

Cài đặt BlueStacks App Player:

Tải file cài đặt BlueStacks App Player, tiến hành cài đặt như các ứng dụng bình thường.

Sau khi cài đặt BlueStacks có giao diện như sau:

Hướng dẫn cài đặt viber:

Bước 1:

Từ giao diện chính của ứng dụng BlueStacks App Player, kích chuột vào vào nút Search bên tay trái của cửa sổ, nhập từ khóa cần tìm kiếm "Viber" sau đó kích vào nút Search Play for Viber

Bước 2:

Ở cửa sổ này nhấp chuột vào nút Continue để đến bước tiếp theo.

Tại đây có hai sự lựa chọn:

  • Trường hợp 1: Nếu bạn đã có tài khoản của Google chọn Existing
  • Trường hợp 2: Nếu chưa có tài khoản Google bạn chọn New để bắt đầu tạo một tài khoản mới.

Ở bài này, Down.vn sẽ hướng dẫn theo cách đã có tài khoản Google (tức là làm theo trường hợp 1) chọn Existing.

Tại cửa sổ Sign in, hãy nhập tài khoảnmật khẩu Google vào các ô tướng ứng là Email, Password sau đó nhấp chuột vào nút Sign in để đến cửa sổ kế tiếp.

Tiếp theo ứng dụng sẽ chuyển đến giao diện đăng nhập lại tài khoản Google, tiến hành nhập lại mật khẩu để đến bước cài đặt Viber trên máy ảo.

Bước 3:

Tiếp tục nhấp chuột vào nút Let’s go

Và nhấp nút INSTALL → ACCEPT để tiến hành cài đặt ứng dụng tương tự như trên điện thoại Android

Giao diện tải và cài đặt Viber:

Tiến hành kích hoạt tài khoản Viber:

Bước 4:

Khi cài đặt xong Viber trên máy tính, đến bước lấy mã kích hoạt để đăng nhập tài khoản Viber, bạn chỉ cần chọn mã nước tại ô Your Country và nhập số điện thoại nhận mã kích hoạt xác nhận vào ô Your Phone, sau đó kích chuột vào Continue để đến bước kế tiếp.

Bước 5:

Tại cửa sổ này, bạn sẽ phải chờ để Viber gửi tin nhắn có mã kích hoạt đến điện thoại. Có thể Viber sẽ gọi điện để thông báo mã kích hoạt, bằng một số điện thoại có đầu số nước ngoài, hãy nghe máy và cố gắng nghe những con số đó bằng tiếng Anh, mã kích hoạt đó bao gồm 4 chữ số và được đọc lại nhiều lần.

Nếu chờ khoảng 5 phút vẫn chưa nhận được tin nhắn hay điện thoại thông báo mã kích hoạt từ Viber hãy kích chuột vào nút Click here ở phía dưới bên trái cửa sổ để yêu cầu gửi mã xác nhận lại một lần nữa.

Khi đã nhận được mã kích hoạt, nhập đoạn mã 4 chữ số đó vào ô Get your code --> Continue.

Bước 6:

Khi đã xác nhận xong tài khoản Viber, tại cửa sổ này, hãy nhập tên mà bạn muốn hiển thị ở danh sách bạn bè bằng cách kích chuột vào ô Enter your name, và chọn ảnh đại diện tại nút Add photo (chọn ảnh có sẵn trên máy tính) --> Continue để hoàn tất cài đặt Viber trên máy tính.

Đây là giao diện chính của Viber trên máy tính khi cài đặt xong:

Hãy bắt đầu sử dụng Viber để gọi điện và nhắn tin miễn phí cho bạn bè mà không cần sử dụng đến smartphone.

Chúc các bạn cài đặt thành công!

Cập nhật: 21/03/2018
  • 4 ★ 8 👨
  • 57.503