Cách khắc phục các lỗi hay gặp khi sử dụng Viber

  • 3.981

Ứng dụng chat và gọi điện miễn phí Viber hiện đang là một trong những ứng dụng OTT hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với đầy đủ phiên bản khác nhau cho tất cả các nền tảng bao gồm như: Android, iOS, Windows Phone, Windows, Mac nên hỗ trợ tối đa cho người dùng khi dùng bất kể thiết bị nào đang dùng. Ở thị trường OTT Việt Nam, Viber chính là đối thủ hàng đầu của ứng dụng chat Zalo, đây là 2 ứng dụng có lượng người dùng ngang ngửa nhau, với những thế mạnh nhất định, thì đây vẫn là cuộc đua chưa có hồi kết giữa một ứng dụng đến từ nước ngoài và ứng dụng trong nước.

Tuy là một ứng dụng nước ngoài nhưng giao diện cũng như cách sử dụng của Viber lại khá thân thiện và dễ sử dụng, chính vì vậy nên không có bất cứ sự bất tiện nào khi sử dụng. Kể cả với các kết nối mạng kém thì các tin nhắn được gửi đi từ Viber cũng dễ dàng hoàn thành. Đi cùng đó là việc tích hợp các Emoji vô cùng đáng yêu sử dụng để chat trên Viber cũng rất thú vị, cùng với đó là tính năng Pulic chat đưa người dùng đến với các cộng đồng có chung sở thích cũng là điểm cộng cho Viber. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn đang tồn tại một số lỗi mà bản thân nhà phát hành chưa thể kiểm soát hết được, hãy cùng Down.vn đến với bài khác phục các lỗi gặp phải khi sử dụng Viber nhé.

Cách khắc phục các lỗi hay gặp khi sử dụng Viber

Lỗi Viber bị chặn bởi các nhà mạng ở Việt Nam

Lỗi bị chặn Viber chắc mọi người không còn quá lạ, lỗi này đã cũng xảy ra với Facebook khi các nhà mạng Việt Nam chủ động chặn các ứng dụng này. Tuy nhiên lỗi này khá đơn giản để fix, hãy nhanh chóng tải phần mềm Hotspot Shield VPN để có thể vào các website bị chặn.

Hãy nhanh tay tạo tài khoản trên Hotspot Shield VPN, sau đó đăng nhật với tài khoản vừa tạo. Tiếp đến hãy chọn đến --> Protect My Connection --> I trust this app -->OK.

Cách khắc phục các lỗi hay gặp khi sử dụng Viber

Lỗi khi gọi điện không nghe thấy bên kia nói gì

Khi đầu bên kia nói bạn không thể nghe thấy những gì bên đó, giống như bị mất tín hiệu vậy. Nguyên nhân dẫn đến việc này có rất nhiều, để giải quyết vấn đề này trước tiên các bạn hãy kiểm tra kết nối mạng, hãy chắc chắn rằng kết nối mạng đang được thông suốt. Nếu kết nối đang thông suốt mà vẫn gặp phải vấn đề này thì hãy gỡ bỏ Viber đi và cài đặt lại nhé.

iPhone không nhận được mã kích hoạt khi cài đặt

Lỗi này thường gặp khá nhiều với những người dùng iPhone, bạn không thể hoàn thành việc cài đặt Viber cho iPhone vì không nhận được mã kích hoạt, nguyên nhân có thể là do phiên bản viber hiện tại không thích hợp với firmwave. Để khắc phục lỗi này hãy làm theo hướng dẫn sau:

Hãy vào kho ứng dụng Appstore để tìm kiếm Viber --> Nhận để cài đặt.

Tiếp đến hãy chờ đơi việc cài đặt tự động xong --> Continues để tiếp tục.

Sau đó iPhone sẽ hiện lên một bảng thông báo cho phép đồng bộ danh bạ để tìm danh sách những người dùng viber thông qua danh bạ điện thoại của bạn. Bạn chọn OK để đồng ý việc đồng bộ danh bạ --> OK.

Ở cửa sổ tiếp theo này yêu cầu chọn Quốc gia (Hãy tìm đến Việt Nam) và nhập số điện thoại của bạn vào mục số điện thoại. Tiếp đó sẽ có một mã kích hoạt được gửi về máy, thậm trí là một cuộc điện thoại (hãy nghe máy để ghi mã kích hoạt, mã này sẽ được đọc bằng tiếng Anh nên cố gắng nghe lấy các chữ số này), nếu vẫn chư nhận được hãy nhấn Gửi lại để nhanh chóng nhận được mã kích hoạt lại.

Khi nhận được mã kích hoạt tức hãy nhập vào ô Nhập mã xác minh, sau bước này là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt Viber cho iPhone rồi.

Viber không gửi được ảnh trên iOS 5, 6, 7

Nếu chẳng may bạn không thể gửi ảnh được trên các thiết bị đang cài hệ điều hành iOS 6 thì hãy làm theo các bước sau:

Truy cập vào mục Settings (Cài đặt) --> Privacy (Cá nhân) --> Location Services --> ON. Vậy là ngay sau đó chúng ta đã có thể dễ dàng truy cập vào kho ảnh được rồi.

Lỗi: ''To activate viber on your desktop you must first have viber installed on your mobile device".

Với lỗi này trước tiên hãy kiểm tra lại ngày tháng trên máy tính và di động xem có trùng nhau hay không? Nếu đã đúng ngày giờ vẫn chưa có tác dụng hãy gỡ bỏ Viber đi để cài đặt lại (hãy nhờ đến sự hỗ trợ của CCleaner để gỡ bỏ được triệt để). Tiếp đó hãy tiếp tục gỡ bỏ Viber trên điện thoại.

Sau khi hoàn tất việc gỡ bỏ Viber trên các thiết bị có liên quan hãy tiến hành cài đặt lại Viber trên điện thoại và máy tính.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại các lỗi thường găp phải khi dùng ứng dụng chat và gọi điện miễn phí Viber. Hãy tham khảo bài viết của Down.vn để nhanh chóng sửa các lỗi gặp phải khi dùng Viber nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 01/10/2018
  • 3.981