Cách sửa lỗi ngắt kết nối, Viber không vào được mạng wifi, 3G

  • 3 ★ 3 👨
  • 9.962

Hướng dẫn sửa lỗi ngắt kết nối trên Viber

Hiện nay có rất nhiều người dùng phản ánh việc Viber bị lỗi ngắt kết nối hoặc không gửi được tin nhắn, khiến cho người dùng không thể đăng nhập được tài khoản Viber của mình dù mạng Internet đang hoạt động bình thường. Khi chúng ta đăng nhập có thể sẽ phải chờ đến cả ngày trời cũng không nhận được tin nhắn kích hoạt? Trong tình huống này sẽ phải giải quyết như thế nào khi bạn đã thử gửi đi gửi lại mã kích hoạt vào máy điện thoại? Đến khi nhập quá số lần cho phép người dùng lại phải chờ đợi đến 24h mới có thể tiếp tục nhập số điện thoại để nhận được mã kích hoạt.

Tuy nhiên đến thời điểm này lỗi ngắt kết nối không thể vào được Viber, nhà phát hành đã ghi nhận lỗi từ báo cáo của người dùng tuy nhiên hiện nay vẫn có một số người gặp phải vấn đề này mà chưa thể giải quyết triệt để được. Dĩ nhiên là số người gặp phải lỗi chỉ là số ít những cũng rất phiền phức nếu bạn dính phải lỗi không may này. Thông thường Viber sẽ thông báo rằng mạng có vẫn đề, hay quá trình cài đặt của bạn chưa hoàn tất hãy tài khoản này không đúng, vv. Nếu gặp phải lỗi này bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi này nhé.

Trước tiên để giải quyết vấn đề trên chúng ta hãy kiểm tra chắc chắc kết nối đang sử dụng được thông suốt. Sau khi kiểm tra hãy thử kích hoạt lại tài khoản xem đã có thể hoạt động trở lại chưa. Nếu vẫn chưa thể kích hoạt lại tài khoản các bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Nếu đang kích hoạt Viber bằng kết nối Wifi

Tại màn hình chính của thiết bị đang sử dụng để kích hoạt Viber hãy nhấn chọn đến Settings (Cài đặt) → Wifi.

Sau đó chọn mạng Wifi muốn sử dụng, tiếp đến chọn đến Modify network config, tại đây hãy đánh dấu chọn vào ô Show advanced options. Tiếp tục chọn đến IP Settings và tích chọn mục Static, sau đó thay đổi DNS bằng dải IP: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Nếu đang kích hoạt Viber bằng kết nối 3G

Nếu chúng ta đang tiến hành kích hoạt Viber bằng 3G thì hãy tiến hành chọn chỉ kết nối với mạng 3G bằng cách:

Tại màn hình chính của thiết bị đang sử dụng để kích hoạt Viber hãy nhấn chọn đến Settings (Cài đặt) → Wireless & networksMobile networks.

Sau đó tại cửa sổ Mobile networks hãy nhấn chọn đến mục More settingsMobile networksNetwork mode, tại đây hãy chon 3G Only.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách bạn cách khắc phục lỗi bị ngắt kết nối khi tiến hành kích hoạt Viber. Hi vọng với hướng dẫn ở trên bạn sẽ nhanh chóng sửa được lỗi để có thể sử dụng ứng dụng chat Viber miễn phí nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 14/01/2019
  • 3 ★ 3 👨
  • 9.962