Hướng dẫn tạo nhóm chat trên Viber

  • 3 ★ 5 👨
  • 24.776

Cách tạo nhóm chat trên Viber

Viber là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên điện thoại, máy tính được rất nhiều người sử dụng bởi việc đăng ký dễ dàng, chỉ cần số điện thoại, giao diện đơn giản, thân thiện. Bên cạnh đó, Viber còn hỗ trợ tính năng chat nhóm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học nhóm, họp nội bộ...

Nếu thường xuyên sử dụng Viber, chắc hẳn bạn rất quen thuộc với việc chat nhóm của ứng dụng này. So với các ứng dụng chat tương tự, thì tính năng chat nhóm của Viber vô cùng tiện lợi. Nếu bạn đang dùng Viber, nhưng chưa biết cách tạo nhóm chat, hãy cùng chúng tôi đến với hướng dẫn tạo nhóm chat trên Viber.

Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn sẽ có ngay một nhóm chat để thoải mái chat với những người bạn thân hoặc bàn bạc công việc, mà không phải chat đi chat lại nhiều lần cùng nội dung với từng người. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo nhóm chat trên Viber cài đặt tại máy tính. Trên các nền tảng khác việc tạo nhóm cũng tương tự.

Hướng dẫn tạo nhóm chat trên Viber

Bước 1:

Hãy cài đặt Viber trên máy tính sau đó lấy số điện thoại đã cài đặt trên smartphone để kích hoạt hoặc bạn có thể cài đặt trên máy tính không cần đến smartphone. Giao diện sau khi cài đặt như sau.

Bước 2:

Tại giao diện chính, hãy kích chuột vào Conversation trên menu chính của Viber sau đó chọn New Conversation. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + N.

Bước 3:

Ngay sau đó sẽ bắt đầu việc thêm thành viên vào nhóm. Ở bên phải của giao diện chính của Viber sẽ xuất hiện danh sách bạn bè, bạn muốn mời ai hãy nhấp chuột chọn thành viên đó vào nhóm, có thể chọn bao nhiêu thành viên tùy ý.

Sau khi chọn số điện của người bạn muốn thêm vào nhóm, những người được chọn sẽ được hiển thị lên bên cửa sổ bên phải. Nếu chọn nhầm tên ai hoặc muốn bỏ chọn người nào bạn hãy nhấp chuột chọn dấu nhân để hủy.

Khi đã chọn đủ số thành viên thì bạn hãy nhấp chọn Start để mời những bạn bè đã chọn vào nhóm. Nếu không muốn tạo nhóm hãy nhấp chọn Cancel.

Bước 4:

Sau khi nhóm đã được tạo, bạn có thể chỉnh sửa tên nhóm, hoặc nếu không muốn tham gia nhóm này nữa có thể hủy bỏ việc tham gia nhóm này.

1. Đổi tên nhóm Viber:

Kích đúp chuột chọn vào chữ Group: Hãy nhập tên nhóm muốn đặt vào ô đó và chọn Save.

2. Rời khỏi nhóm:

Kích chuột vào tên nhóm muốn rời --> Leave and Delete. Hoặc có thể từ Menu chính, chọn Conversation --> Leave and Delete.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách tạo nhóm chat trên Viber ở máy tính, hãy thoải mái trò chuyện với những người bạn thân của bạn qua Viber.

Video hướng dẫn cách tạo nhóm chat trên Viber trên máy tính

Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn chặn tin nhắn rác trên Viber trên Android, Cách gọi video call bằng Viber trên Android và iOS

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 13/07/2018
  • 3 ★ 5 👨
  • 24.776