Hướng dẫn sửa lỗi “Skype has stopped working”

  • 990

Khắc phục lỗi Skype has stopped working

Skype là ứng dụng chat video, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí của hãng Microsoft được rất nhiều người sử dụng, hỗ trợ đa nền tảng từ máy tính cho đến các thiết bị di động. Cụ thể, Skype cho phép người dùng có thể thoải mái tham gia các cuộc trò chuyện, chat nhóm, chèn biểu tượng cảm xúc, chia sẻ tập tin, hình ảnh ngay trên giao diện khi trò chuyện. Bên cạnh đó, Skype còn cung cấp khả năng tạo cuộc họp trực tuyến để dễ dàng trao đổi công việc cùng khả năng quản lý nhóm người dùng, danh bạ, thêm các liên lạc yêu thích cực kỳ mạnh mẽ giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

>>> Tải Skype phiên bản mới nhất.

“Skype has stopped working” là dòng thông báo lỗi của Skype, và nếu những ai thường xuyên dùng ứng dụng chat Skype sẽ không còn thấy xa lạ với nó nữa. Đây là thông báo mà nếu bạn không sửa ngay thì sẽ liên tục xuất hiện mỗi khi khởi động máy tính lên.

Điều này làm cho người dùng cảm thấy không thoải mái, nên trong bài viết này tôi xin chia sẻ cách khắc phục lỗi trên giúp các bạn thoát khỏi tình trạng trên một cách nhanh nhất.

Skype

Cách khắc phục lỗi “Skype has stopped working”

Cách 1. Cài đặt Skype msi. Với các này bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1. Trước hết tháo bỏ Skype ra khỏi máy tính. Có một số cách để bạn tháo bỏ ứng dụng ra khỏi máy như vào Control Panel --> All control panel items --> Programs and features. Sau đó chọn ứng dụng mà mình muốn gỡ bở. Nhấn chuột phải và chọn uninstall để gỡ bỏ. Một cách khác là bạn có thể sử dụng ứng dụng Your Uninstall để gỡ bỏ.

Bước 2. Tải Skype msi

Bước 3. Khởi động lại máy tính

Bước 4. Chọn thư mục để lưu Skype msi và cài đặt về máy là có thể sử dụng bình thường.

Cách 2. Sửa lỗi trực tiếp

Bước 1. Bạn di chuyển chuột đến góc tay phải của màn hình và chọn biểu tượng của Skype sau đó tắt nó đi.

Bước 2. Nhấn vào menu Start, gõ Run và ngay lập tức một cửa sổ Run hiện ra. Ngoài cách này bạn có thể dùng phím tắt cửa sổ + R để bật Run lên.

Skype

Bước 3. Gõ “%appdata%\Skype” vào ô “Open”và nhấn OK.

Skype

Bước 4. Sau khi nhấn Ok sẽ mở ra một cửa sổ, người dùng nhấn vào Shared.xml và xóa nó đi. Cuối cùng bạn khởi động lại Skype và có thể sử dụng bình thường nhé.

Skype

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 15/05/2017
  • 990