Skype cho PC đã hỗ trợ dịch theo thời gian thực 7 ngôn ngữ

  • 85

Thời gian gần đây ứng dụng chat và gọi video miễn phí Skype trên Windows đã chính thức đi vào hoạt động tính năng dịch theo thời gian thực cho người dùng Skype. Với tính năng dịch trực tiếp này hiện nay Microsoft tạm thời hỗ trợ 7 ngôn ngữ bao gồm: Tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Tính năng này sẽ được thông báo đến từng người dùng "chúng tôi đang mở rộng thêm các ngôn ngữ khác và hoàn thiện hơn để tăng độ chính xác". Hiện nay tính năng này đang được hỗ trợ khi nhắn tin văn bản và được hỗ trợ lên đến 50 ngôn ngữ khác nhau, chính vì vậy người dùng ứng dụng Skype ở Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, trong thời gian tới có thể sẽ hỗ trợ thêm tiếng Việt.

Tất cả người dùng Skype cho PC đã sử dụng được tính năng này, giờ đây tất cả mọi người trên thế giới có thể thoải mái trò chuyện với nhau mà không lo đến chuyện bất đồng ngôn ngữ. Những người bạn, đối tác kinh doanh ở những nước khác nhau sẽ tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ của mình, sau đó nhờ đến sự trợ giúp của tính năng dịch thuật thời gian thực bằng cách nhấp vào biểu tượng quả địa cầu ở góc phía trên bên phải của ứng dụng Skype để chọn ngôn ngữ của người nghe, ngay sau đó những gì bạn nói sẽ hoàn toàn được chuyển đổi sang ngôn ngữ mong muốn.

Như đã công bố trước đây vào hồi đầu tháng 10/2015, thì Microssoft chỉ cho người dùng đăng ký dùng thử, sau một thời gian thử nghiệm thì tính năng này hoạt động khá hiệu quả, chính vì vậy nó đã chính thức đi vào hoạt động như là một tính năng của ứng dụng gọi điện video Skype. Đây hứa hẹn sẽ trở thành một dấu mốc vô cùng quan trọng của thị trường ứng dụng OTT. Ra đời khá lâu, là ứng dụng đi đầu trong thị trường chat trên máy tính, nhưng đến nay Skype luôn khẳng định được tầm quan trọng, sự ảnh hưởng của mình đến bước tiến của mình lên nền công nghệ thông tin trên toàn thế giới. Họ chưa bao giờ ngừng tìm tòi, sáng tạo và cũng không hề lung lay ý trí trước sự sụp đổ của ứng dụng chat miễn phí Yahoo Messenger.

Bên cạnh tính năng dịch thời gian thực thì phiên bản cập nhật mới nhất của Skype thì khả năng dịch thời gian thực thông qua tính năng nhận diện giọng nói giữa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha rất tuyệt vời. Với những gì đến thời điểm này mà Skype làm được không phải ứng dụng chat nào làm được, dù hiện nay các ứng dụng chat trên di động phát triển, nhưng Skype vẫn có được một lượng dùng đáng ngưỡng mộ.

Hãy cùng chúng tôi tải Skype cho Windows để bắt đầu trò chuyện cùng bạn bè trên khắp thế giới với tính năng phiên dịch giọng nói với nhiều ngôn ngữ của Skype thôi nào.

Cập nhật: 18/01/2016
  • 85