Làm thế nào để gửi file Offline qua Skype?

  • 591

Gửi file Offline qua Skype bằng cách nào?

Hiện nay, các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đang chạy đua trong việc lôi kéo người dùng bằng cách không ngừng cải tiến thêm nhiều tính năng thú vị, hữu ích hơn và tất nhiên, Skype cũng không phải trường hợp ngoại lệ khi mới đây, ứng dụng thuộc sở hữu của gã phần mềm khổng lồ Microsoft này đã bổ sung thêm tính năng gửi file Offline.

Theo mặc định, trước đây, để gửi được dữ liệu qua Skype thì điều kiện cần và đủ là cả người nhận và người gửi đều phải đang trực tuyến trong suốt quá trình gửi và nhận file. Tuy nhiên, với tính năng mới này thì điều kiện đã được giảm xuống một nửa, nghĩa là người dùng có thể gửi dữ liệu tới một người đang ở chế độ offline và khi online, người đó sẽ nhận được dữ liệu đó bình thường. Quả là rất hữu ích, đúng không nào? Để nắm được cách thực hiện, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Lưu ý: Bạn có thể gửi các loại dữ liệu khác nhau Offline qua Skype như văn bản, hình ảnh, video với dung lượng tối đa lên tới 300MB.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải cập nhật Skype của mình lên phiên bản mới nhất bằng cách nhấn vào tùy chọn Upgrade trong hộp thoại Skye Update (Vì trong phiên bản cũ, Skype chưa hỗ trợ tính năng này).

Cập nhật lên phiên bản mới

Bước 2: Sau khi nâng cấp thành công, hãy nhấn vào mục Contacts (Danh bạ) rồi chọn liên lạc mà bạn muốn gửi file Offline.

Chọn liên lạc

Bước 3: Trong giao diện chat Skype với người đó, hãy nhấn vào biểu tượng Send File (hình tập tin) như dưới đây

Send File

Bước 4: Khi cửa sổ Send file to xuất hiện, hãy tìm tới thư mục chứa dữ liệu cần gửi rồi chọn tất cả dữ liệu đó và bấm Open để gửi.

Chọn dữ liệu cần gửi

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ thấy dữ liệu đã được Skype gửi thành công sang cho người nhận với chữ Sent (Đã gửi) nhỏ nằm dưới mỗi tập tin gửi đi, cho dù có thể bên kia đang ở chế độ Offline.

Gửi thành công

Bước 6: Và khi người nhận file trực tuyến, họ sẽ lập tức nhìn thấy tất cả các dữ liệu đã được gửi đến và có thể tải chúng về như bình thường.

Nhận file

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách gửi file Offline qua Skype. Từ nay, bạn có thể dễ dàng gửi dữ liệu cho người khác mà người nhận không cần thiết phải trực tuyến trong quá trình gửi nữa rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 12/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 591