Hướng dẫn cài đặt ứng dụng chat miễn phí Line trên máy tính

  • 5.226

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng chat miễn phí Line trên máy tính

Ứng dụng chat và gọi điện LINE hẳn không còn xa lạ với nhiều người, đây là một ứng dụng chat khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Cùng với các ứng dung OTT như: Viber, Tango, Zalo, vv thì LINE cũng đã có cho mình một chỗ đứng tương đối vững chắc trên thị trường. Đây là một dịch vụ nhắn tin miễn phí có giao diện thân thiện cùng với đó là các sticker vô cùng đẹp mắt. Ngoài các chức năng cơ bản như nhắn tin bằng văn bản, tin nhắn thoại, tin nhắn video, cuộc gọi thoại, bạn còn được trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn được tích hợp cùng với LINE.

Một trong các tính năng khiến người dùng LINE vô cùng thích thú đó là tính năng Timeline tương đối giống với Zalo, nó như một trang mạng xã hội khi cập nhật đầy đủ các thông tin của bạn bè, tại đây chúng ta cũng có thể chia sẻ đến bạn bè những tâm sự trên trang cá nhân. Tính năng Video Call còn hỗ trợ người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video cũng được đánh giá khá cao về chất lượng. Với đầy đủ phiên bản cho các nền tảng khác nhau từ di động đến PC, chính vì vậy sử dụng LINE tiện lợi hơn bao giờ hết. Bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt cũng như đăng nhập LINE trên máy tính với các thao tác rất dễ dàng.

Video hướng dẫn cài đặt ứng dụng chat miễn phí Line trên máy tính

Cách cài đặt ứng dụng LINE cho Windows

Bước 1:

Tải ứng dụng Line cho Windows theo link tải phía trên, sau đó nhấn chọn chuột phải vào file Linelnst.exe --> Open để bắt đầu quá trình cài đặt.


Nhấn chọn chuột phải đến file Linelnst.exe để khởi chạy

Bước 2:

Giao diện cửa sổ Installer Language xuất hiện yêu cầu chúng ta chọn ngôn ngữ, không có ngôn ngữ tiếng Việt nên hãy để ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh --> OK.


Chọn ngôn ngữ hiển thị của ứng dụng

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Start Installing LINE hãy nhấn chọn Next để tiếp tục.


Cửa sổ thông báo các thông tin liên quan đến LINE cho máy tính

Bước 3:

Cửa sổ LINE Installation - Please read the terms Of Service before LINE Installation hãy nhấn chọn I Agree để đồng ý các điều khoản mà LINE quy định.


Điều khoản quy định khi sử dụng LINE trên máy tính

Bước 4:

Tiếp theo cửa sổ LINE Installation - Please read the terms Of Service before LINE Installation sẽ cho phép chúng ta chọn đến thư mục cài đặt ứng dụng, tại đây cũng sẽ thông báo thông tin liên quan đến dung lượng của ứng dụng Line sẽ cài đặt và dung lượng trống của ổ đĩa chúng ta định sẽ cài đặt tại đây. Nhấn chọn Install để tiếp tục.


Chọn ổ đĩa cài đặt ứng dụng LINE


Quá trình cài đặt ứng dụng

Bước 5:

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vòng khoảng 1 phút, sau khi cài đặt xong hãy nhấn chọn Close để đóng cửa sổ cài đặt lại.


Cửa sổ thông báo cài đặt hoàn tất

Bước 6:

Sau đó sẽ có cửa sổ ứng dụng LINE xuất hiện, tại đây hãy nhập số điện thoại đã để bắt đầu kích hoạt. Nếu chưa có tài khoản LINE hãy nhấn chọn Sign Up để bắt đầu quá trình tạo tài khoản.


Giao diện đăng nhập tài khoản LINE


Chọn hệ điều hành cho thiết bị của bạn

Sau khi nhấn chọn đến Sign Up, sau đó hãy chọn đến thiết bị di động có cài đặt LINE của bạn đang sử dụng.

Bước 7:

Để đăng ký tài khoản hãy trở lại thiết bị di động đã được cài đặt LINE của bạn. Tại giao diện chính hãy nhấn chọn ứng dụng LINE.

Tại giao diện chính của LINE nhấn chọn đến dấu ba chấm (ở góc dưới cùng bên phải), tiếp đó hãy chọn đến Settings - Cài đặt để tạo tài khoản cho số điện thoại này.


Nhấn chọn đến Settings để bắt đầu tạo tài khoản bằng địa chỉ email

Bước 8:

Ở cửa sổ Settings hãy nhấn chọn đến Account, tiếp theo ở cửa sổ Account hãy nhấn chọn đến Email Registration.


Nhập địa chỉ email để đăng ký

Bước 9:

Giao diện cửa sổ Email Registration xuất hiện, tại đây hãy nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn, sau đó nhấn chọn Register.

Sau đó LINE sẽ gửi một mã xác nhận về địa chỉ email đã đăng ký phía trên, hãy nhập mã này tại cửa sổ Email verification --> nhập mã --> Email verification.


Nhập mã xác nhận đã được gửi đến email đăng ký phía trên

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc tạo lập tài khoản LINE cho số điện thoại hiện tại của bạn rồi.

Bước 10:

Lúc này quay trở lại ứng dụng LINE đã cài đặt trên máy tính và đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu đã đăng ký ở trên. Như vậy sẽ có thể sử dụng như trên thiết bị di động.

Mỗi lần bạn đăng nhập trên máy tính, ngay sau đó khi thiết bị di động có kết nối Internet sẽ lập tức thông báo về việc đăng nhập trên thiết bị khác, thậm trí còn nói rõ tên thiết bị đang đăng nhập tài khoản LINE này.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cài đặt và đăng nhập LINE trên máy tính. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn nhanh chóng cài đặt được LINE trên máy tính để sử dụng thuận tiện hơn khi làm việc.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 03/06/2016
  • 5.226