Hướng dẫn sử dụng Yahoo Messenger phiên bản mới

  • 1.282

Cách dùng Yahoo Mesenger 2016 trên máy tính

Mới đây, tượng đài của làng công nghệ một thời là Yahoo đã chính thức thuộc quyền sở hữu của công ty Verizon trong thương vụ trị giá 4,8 tỷ USD. Và gần như ngay lập tức, hãng này đã tung ra phiên bản mới của ứng dụng chat nổi tiếng Yahoo Messenger với nhiều cải tiến cả về giao diễn lẫn tính năng. Điều hơi đáng tiếc là phiên bản mới này chỉ có mặt trên 3 nền tảng Windows, Mac và trải nghiệm trực tiếp ngay trên giao diện website mà không cần cài đặt còn người dùng Android, iOS vẫn phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa để Yahoo cập nhật bổ sung. Để tìm hiểu được cách sử dụng cũng như tính năng mới của Yahoo Messenger 2016, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng Yahoo Messenger 2016 lên máy tính của mình hoặc trải nghiệm Yahoo Messenger phiên bản web. Sau khi cài đặt thành công, hãy khởi động ứng dụng lên. Tại giao diện chính, click Sign in.

Sign in

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập tài khoản Yahoo Messenger (trong trường hợp còn nhớ). Nếu không thì hãy nhấn vào tùy chọn Sign up for a new account để đăng ký tài khoản mới.

Sign up for a new account

Bước 3: Trong giao diện đăng ký tài khoản, hãy điền một số thông tin như họ tên, ngày sinh, tên tài khoản, mật khẩu rồi nhấn Continue để chuyển sang bước kế tiếp.

Điền thông tin đăng ký

Bước 4: Sau đó, hãy nhấn vào tùy chọn Text me an Account Key để ứng dụng gửi mã đăng ký về số điện thoại của bạn hoặc cũng có thể chọn phương án nhận mã đăng ký thông qua cuộc gọi bằng cách nhấn vào tùy chọn Call me with an Account Key.

Text me Account Key

Bước 5: Tiếp đó, hãy nhập mã đăng ký mà ứng dụng đã gửi về số điện thoại của bạn vào ô trống rồi nhấn Verify.

Nhập mã đăng ký

Bước 6: Hãy nhấn tiếp Let's get started để bắt đầu sử dụng Yahoo Messenger 2016.

Let's get started

Bước 7: Trong lần đầu tiên sử dụng, hãy tiến hành nhập địa chỉ Yahoo Messenger của người mà bạn định thực hiện cuộc hội thoại vào mục New Message.

Điền địa chỉ Yahoo Messenger

Bước 8: Ngay sau đó, bạn có thể gõ chữ bình thường trong khung chat để thực hiện cuộc hội thoại đồng thời có thể chèn thêm biểu tượng cảm xúc hoặc hình ảnh bên ngoài bằng thanh công cụ phía dưới.

Khung chat Yahoo Messenger

Bước 9: Không những thế, bạn còn có thể "thu hồi" lại tin nhắn mà mình đã gửi bằng cách nhấn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh tin nhắn đó.

Thu hồi tin nhắn Yahoo Messenger

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách sử dụng Yahoo Messenger phiên bản mới nhất 2016. Từ nay, bạn có thể thoải mái chat chit với bạn bè thông qua ứng dụng quen thuộc như xưa rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 30/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 1.282