Cách gửi file đính kèm bằng ứng dụng Mail trên iPhone

  • 433

Hướng dẫn gửi file đính kèm trong Mail của iPhone

Mail là một trong những ứng dụng mặc định được Apple trang bị sẵn trên iPhone nhằm hỗ trợ người dùng có thể nhanh chóng nhận và gửi thư điện tử mà không cần phải sử dụng dịch vụ Gmail thông qua trình duyệt web. Về cơ bản, giao diện của ứng dụng Mail khá đơn giản và có cách sử dụng tương tự như Gmail song cũng sẽ có đôi chút khác biệt khiến cho những người mới dùng cảm thấy bỡ ngỡ, điển hình là thao tác đính kèm file. Vì vậy, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đính kèm file trong ứng dụng Mail của iPhone. Xin mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, click vào ứng dụng Mail (biểu tượng lá thư). Khi mục Inbox được mở ra, hãy nhấn vào biểu tượng cây bút ở góc dưới để bắt đầu soạn mail mới.

Click biểu tượng Mail Nhấn vào biểu tượng cây bút

Bước 2: Trong giao diện soạn thảo thư mới, hãy tiến hành nhập địa chỉ email người nhận và nội dung thư xong xuôi đâu đó như bình thường. Sau đó, nhấn và giữ ngón tay vào màn hình soạn nội dung thư đến khi nó xuất hiện thanh menu màu đen xuất hiện, bạn hãy kéo tìm mục Insert Photo or Video (Chèn ảnh hoặc video) rồi nhấn vào đó.

Nhấn và giữ ngón tay vào màn hình soạn thư Insert Photo or Video

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tìm đến thư mục chứa dữ liệu muốn đính kèm vào thư điện tử. Khi chọn được dữ liệu đính kèm rồi, hãy nhấn vào tùy chọn Choose để thêm vào mail.

Tìm tới thư mục chứa dữ liệu Nhấn Choose

Bước 4: Khi việc thêm dữ liệu đính kèm vào mail được hoàn tất, bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn Send để gửi thư đi nữa là xong.

Bấm Send để gửi thư

Chỉ với vài bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể dễ dàng gửi thêm file đính kèm trong ứng dụng Mail của iPhone rồi đấy. Các bạn thấy thực hiện đơn giản, phải không nào.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 31/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 433