Cách dùng video làm ảnh bìa Facebook

  • 251

Mạng xã hội Facebook thường xuyên cập nhật các tính năng mới để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Cách đây không lâu Facebook đã cho phép sử dụng video làm ảnh bìa cho Fanpage Facebook và giờ đây tính năng này đã áp dụng cho cả Facebook cá nhân. Nếu bạn muốn trang cá nhân của mình trở nên sinh động hơn hãy nhanh chóng thay đổi ảnh bìa bằng những đoạn video vui nhộn, dễ thương với hướng dẫn rất đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng video làm ảnh bìa Facebook cá nhân

Bước 1:

Đầu tiên hãy tải video muốn đặt làm ảnh bìa Facebook về máy tính, video làm ảnh bìa Facebook nên có độ dài tối đa khoảng 30-40 giây, dĩ nhiên video này càng ngắn càng tốt chúng ta sẽ xử lý nó nhanh hơn.

Ngoài ra hãy lưu ý nếu lấy video đã có sẵn trên album Facebook thì album đó phải để chế độ Công khai hoặc Bạn bè. Nếu chưa có sẵn video trên Facebook hãy upload video lên Facebook để sử dụng

Bước 2:

Di chuyển chuột đến ảnh bìa và chọn Cập nhật ảnh bìa --> Chọn ảnh nghệ thuật.

Bước 3:

Lúc này trong mục ảnh bìa Facebook bạn có thể thấy được video có sẵn nhà phát triển cung cấp, bạn có thể sử dụng các video này để làm ảnh bìa của mình tuy nhiên nó sẽ không mang được nhiều dấu ấn cá nhân.

Tuy nhiên nếu muốn sử dụng video có sẵn của mình để làm cover Facebook hãy mở video đã tải lên Facebook rồi sao chép id video theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 4:

Tiếp đó hãy chọn đến mục Ảnh bìa nghệ thuật và nhấn chọn chuột phải vào video bất kỳ và nhấn chọn tổ hợp phím nóng Ctrl + Shift + C.

Ngay sau đó sẽ xuất hiện giao diện F12 bên phải màn hình. Tại đây hãy di chuột vào bất kỳ ảnh bìa nào bạn sẽ tìm ngay được dòng id của ảnh bìa đó ở giao diện bên phải.

Bước 5:

Bạn thay id của ảnh bìa bằng dòng id của video đã tải lên Facebook và nhấn chọn Enter để hoàn tất.

Lưu ý: Thay id video vào phần photo_id.

Bước 6:

Tắt giao diện quản lý bên phải rồi click chọn vào ảnh bìa đã thay thế id. Ngay lập tức chúng ta sẽ được video ảnh bìa Facebook, nhấn Lưu thay đổi để lưu lại.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn đến với hướng dẫn cách thay đổi ảnh bìa Facebook bằng video. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng thực hiện cho tài khoản Facebook cá nhân của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 20/07/2018
Xem thêm: facebook
  • 251