Tổng hợp mẹo hay nên biết khi dùng YouTube

  • 159

Những thủ thuật nhỏ khi xem YouTube dành cho bạn

Hiện nay, YouTube đang là mạng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới với hàng triệu clip mới cùng hàng trăm triệu lượt xem mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc được tích hợp tài khoản Google tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng có thể nhanh chóng sử dụng mà không cần mất công đăng ký tài khoản YouTube riêng nữa.

Nếu thường xuyên sử dụng Youtube thì dưới đây là một số thủ thuật hay cho các bạn để tận dụng tối đã các tính năng vô cùng tuyệt với của Youtube đưa đến người dùng mà có thể bạn chưa biết. Cũng từ các mẹo nhỏ đó sẽ làm thay đổi cách sử dụng Youtube của các bạn đấy.

Tổng hợp mẹo hay nên biết khi dùng YouTube

"Qua mặt" khi Youtube hạn chế quốc gia

Khi sử dụng Youtube mọi người đã bao giờ gặp phải trường hợp video đó bị giới hạn quốc gia xem chưa? Nếu gặp phải những trường hợp như vậy, đừng vội nản lòng chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết được với vài thao tác thay đổi proxy đến quốc gia không bị giới hạn. Đầu tiên hãy tải phần mềm Proxy Way và tiến hành cài đặt trên máy tính.
Sau khi cài đặt xong hãy khởi động ứng dụng sau đó xóa hết các proxy của các quốc gia bị giới hạn. Sau đó nhấn nút Proxy để tắt và bật lại lần nữa trước khi bạn cấu hình trên trình duyệt của mình.

Tăng giảm tốc độ phát video

Nếu xem video trên Youtube thấy tốc độ phát video quá nhanh, hay quá chậm thì bạn có biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ được tốc độ phát video không?

Để tăng giảm tốc độ phát video, tại video muốn tăng giản tốc độ phát nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa --> Tốc độ. Tại đây sẽ có các mức độ nhanh chậm cho bạn lựa chọn. Bạn có thể giảm tốc độ video xuống một nửa hoặc một phần tư so với tốc độ phát thông thường. Hoặc bạn cũng có thể tăng tốc độ video lên một phần tư, một nửa hay gấp đôi. Với những video hướng dẫn quá dài thì việc tăng tốc độ phát nhanh hơn là việc hoàn toàn nên làm.

Xem video với tốc độ HD

Đặc biệt khi xem video trên Youtube mọi người có thể tùy chỉnh chất lượng của đoạn video đang được phát. Việc này cần thiết nhất khi chúng ta có nhu cầu tải đoạn video này về máy thì hãy chọn chất lượng video mà được cho là nhẹ nhất để tránh mất nhiều thời gian tải file.

Khi tốc độ Internet nên chọn video có chất lượng tốt như chất lượng 1080, tuy nhiên khi mạng có tốc độ chậm hãy chuyển xuống chất lượng 720p hoặc giảm hơn nữa nếu vẫn chưa có được chất lượng video phát tốt nhất. Tuy nhiên nên lưu ý khi tải về không nên chọn chất lượng 1080 khi tải video về máy, vì với tốc độ này sẽ rất lâu mơi có thể hoàn thành việc tải file.

Chia sẻ video với một mốc thời gian cụ thể

Thông thường khi muốn chia sẻ một video chúng ta vẫn hay làm thao tác là sao chép đường dẫn của video này để gửi cho bạn bè. Tuy nhiên nếu trong một video bạn muốn người được chia sẻ video xem ở thời gian nào đó trong video thì sẽ phải làm thế nào. Youtube hỗ trợ việc chia sẻ này cho người dùng. Nếu muốn chia sẻ cho người nhận video xem ở phút thứ 5 chẳng hạn. Chúng ta tiến hành thực hiện như sau:

Tại đoạn video đang phát nhấn chuột phải --> Nhận URL video ở thời điểm hiện tại, sau đó chọn lệnh sao chép (copy) đường dẫn hiện tại này và dán lên email, facebook hoặc gửi đến bạn bè.

Người nhận đường dẫn này sẽ không cần phải xem cả đoạn video dài đó mà sẽ xem được ngay thời điểm mà bạn muốn cho họ xem, đúng với thời điểm bạn đã lựa chọn.

Trên đây là một số mẹo nhỏ chúng tôi muốn gửi đến mọi người khi cùng mạng xã hội chia sẻ Youtube để cùng nhau sử dụng những tính năng rất hay của Youtube. Hãy thử làm theo để cảm nhận hết sự tiện lơi của Youtube.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 24/03/2016
  • 159