Hướng dẫn xóa lịch sử xem và tìm kiếm video YouTube trên di động

  • 306

Cách xóa lịch sử tìm kiếm và xem video YouTube trên di động

Có thể nói, YouTube đang là mạng chia sẻ video trực tuyến phổ biến nhất hiện nay bởi dịch vụ này sở hữu số lượng video đồ sộ với nội dung phong phú, đa dang cùng giao diện trực quan, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, các thao tác đăng ký tài khoản khá đơn giản cũng tạo điều kiện cho người dùng có thể nhanh chóng tải lên những video yêu thích và chia sẻ nó với mọi người. Mặt khác, với xu hướng di động hóa ngày càng cao trong xã hội kéo theo số lượng lượt xem video YouTube bằng thiết bị di động cũng đang tăng lên từng ngày. Thỉnh thoảng, chúng ta thường sẽ cho người khác mượn điện thoại của mình và có thể họ sẽ tò mò mà xem những dữ liệu trong máy của chúng ta, trong đó có phần lịch sử những video mà bạn đã xem hoặc đã tìm kiếm trên YouTube. Đó chắc chắn là điều không ai muốn. Vì thế, để tránh tình trạng này xảy ra, tốt nhất bạn nên có giải pháp đề phòng trước, bằng cách xóa sạch những video đã tìm kiếm cũng như đã xem trên YouTube. Nhưng xóa như thế nào thì không phải ai cũng biết cách. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới của chúng tôi nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại lên rồi đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. Từ giao diện trang chủ YouTube, click vào 3 dấu chấm ở góc trên bên phải rồi chọn mục Settings.

Ấn vào 3 dấu chấm Chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện mục Settings, hãy nhấn chọn mục Privacy (Riêng tư). Tại đây, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn như dưới đây

  • Clear watch history: Xóa lịch sử xem video
  • Clear search history: Xóa lịch sử tìm kiếm video

Bạn hãy nhấn vào nhấn vào 2 tùy chọn đó để tiến hành xóa lịch sử tìm kiếm cũng như lịch sử xem video YouTube trên điện thoại của mình.

Nhấn mục Privacy 2 tùy chọn xóa lịch sử

Bước 3: Khi hộp thoại xóa lịch sử video YouTube xuất hiện, hãy bấm OK để hoàn tất việc xóa lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem video YouTube trên điện thoại của mình.

Xác nhận xóa lịch sử video YouTube

Chỉ với 3 bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể dễ dàng xóa lịch sử tìm kiếm cũng như lịch sử xem video YouTube trên điện thoại của mình. Từ nay, bạn không còn phải lo người khác hiếu kỳ mỗi lần mình cho mượn điện thoại rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 20/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 306