Cách hạn chế người xem bài đăng trên Facebook

  • 256

Mạng xã hội Facebook là nơi để chúng ta kết nối với bạn bè và chia sẻ thông tin. Tuy nhiên do Facebook là một môi trường mở nên những gì bạn viết ra sẽ được chia sẽ đến rất nhiều đối tượng và dĩ nhiên sẽ có cả những đối tượng bạn không thích. Thông tin chúng ta chia sẻ có thể hạn chế bớt các thành phần đó với tính năng Restricted Facebook.

Restricted Facebook là tính năng hạn chế người xem trên Facebook, khi bạn kích hoạt tính năng này đồng thời thêm những người bạn muốn hạn chế thì nó sẽ ngăn chặn tất cả thông tin chia sẻ của mình đến với danh sách hạn chế đó. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hạn chế người xem trên Facebook.

Hướng dẫn kích hoạt hạn chế xem trên Facebook

Bước 1:

Tại giao diện chính của Facebook hãy nhìn sang các tính năng bên trái của màn hình và chọn Danh sách bạn bè trong mục Khám phá.

Giao diện chính

Bước 2:

Ngay sau đó giao diện Bạn bè xuất hiện, tại đây hãy chọn đến mục Bị hạn chế.

Danh sách hạn chế

Bước 3:

Cửa sổ Bị hạn chế xuất hiện, nếu bạn chưa từng thêm ai vào danh sách hạn chế thì nó sẽ trống.

Chặn người dùng

Chúng ta thêm tên bạn bè vào ô Thêm bạn bè vào danh sách này ở mục Danh sách này có. Ngay sau khi chúng ta nhập tên thì người bạn chọn sẽ xuất hiện ở phía trên. Khi bạn bè xuất hiện ở đây họ chỉ xem được bài viết và thông tin trên trang cá nhân bạn đặt ở chế độ công khai.

Thêm bạn bè

Bước 4:

Để bỏ hạn chế cho người bạn này hãy nhấn chọn vào mục Trên danh sách này --> Xem tất cả.

Bị hạn chế

Danh sách những người bị hạn chế sẽ xuất hiện, bỏ dấu tích phía bên cạnh tên người dùng để loại bỏ người bạn muốn khỏi danh sách này --> Hoàn tất.

Xóa danh sách hạn chế

Video hướng dẫn kích hoạt hạn chế xem trên Facebook

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách hạn chế người xem trên Facebook. Hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn loại bỏ được những bạn bè không thích tiếp xúc với bài viết của mình.

Cập nhật: 19/07/2018
Xem thêm: facebook
  • 256