Facebook mở tính năng 'Tôi an toàn' tại Việt Nam sau cơn bão số 3 Thần Sấm

Bật tính năng Facebook Safety Check
  • 4 ★ 4 👨
  • 79

Cơn bão số 3 năm 2016 mang tên Thần Sấm đổ bộ vào Việt Nam mang nhiều ảnh hưởng như cây đổ, đường ngập, tình trạng giao thông trở nên khó khăn, việc liên lạc có thể bị gián đoạn... Nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối mọi người, Facebook đã kích hoạt tính năng đánh dấu an toàn (Facebook Safety Check) với người dùng Facebook tại Việt Nam để bạn bè, gia đình có thể yên tâm.

Chức năng đánh dấu an toàn của Facebook

Tính năng tôi an toàn của Facebook

Sau mỗi "thảm họa" tại các nơi trên thế giới, Facebook lại bật tính năng đánh dấu an toàn cho người dùng tại khu vực chịu ảnh hưởng như vụ xả súng tại Pháp, động đất, sóng thần tại Nhật. Ngày 19/08/2016, khi cơn bão số 3 với tên quốc tế là Dianmu cập bến Việt Nam, Facebook đã bật tính năng "Tôi an toàn" tại Việt Nam, nhằm giúp kết nối và chia sẻ thông tin cũng như mang đến sự yên tâm cho mọi người.

Cách bật tính năng "Tôi an toàn" trên Facebook

Khi Facebook nhận thấy địa chỉ IP của bạn đang ở nơi xảy ra bão, Facebook sẽ gửi cho bạn lời mời sử dụng chức năng đánh dấu an toàn. Những người bạn của bạn cũng sẽ có thể gửi lời mời đến để bạn truy cập.

Tính năng Kiểm tra an toàn này được bật dựa trên hoạt động Facebook của những người tại khu vực bị ảnh hưởng.

Bật tính năng an toàn trên Facebook

Tại đường dẫn Kiểm tra an toàn, bạn chọn TÔI AN TOÀN hoặc KHÔNG Ở KHU VỰC BỊ ẢNH HƯỞNG để bạn bè trên Facebook có thể biết được tình trạng của bạn và không cảm thấy lo lắng nữa.

Cách bật chức năng an toàn trên facebook

Ngay sau đó, Facebook sẽ gửi thông báo tới danh sách Friendlist của bạn về thông báo an toàn bạn đã thực hiện. Tiếp theo, bạn có thể Kiểm tra tình hình của bạn bè bằng cách hỏi họ liệu có an toàn không.

Đây là cách thức hữu ích, giúp những người thân yêu, bạn bè nơi xa có thể biết được tình hình của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện với nhiều người cùng lúc.

Chúc các bạn AN TOÀN!

Cập nhật: 20/08/2016
  • 4 ★ 4 👨
  • 79