Cài đặt tính năng của nhóm chat trên Facebook

Hướng dẫn thay đổi màu, thêm biểu tượng, tạo lối tắt... trên nhóm chat
  • 2.226

Chat trên Facebook Messenger đã là một thói quen khó bỏ của những người dùng Facebook hiện nay, giúp mọi người kết nối, chia sẻ một cách thuận tiện và "tiết kiệm chi phí" đáng kể. Để bớt nhàm chán và phân biệt rõ hơn hay muốn chat nhanh với nhóm bạn thân siêu quậy, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây với những thủ thuật đơn giản nhưng đầy hữu ích như: đổi màu sắc cuộc trò chuyện, thay biểu tượng cảm xúc, tạo lối tắt cho nhóm chat, đặt biệt hiệu cho tài khoản Facebook, đổi tên, thay ảnh đại diện cho nhóm chat...

Bạn mở nhóm chat trên Facebook. Chọn vào phần Tiện ích với biểu tượng chữ i trong vòng tròn (được đánh dấu trong hình). Từ đây bạn sẽ nhìn thấy nội dung Chi tiết nhóm, về những thành viên đang tham gia nhóm chat và cài đặt đi kèm.

Tùy chỉnh tính năng của nhóm chat trên Facebook

1. Bật/Tắt thông báo chat nhóm trên Facebook

Với cài đặt này, các bạn có thể lựa chọn tắt thông báo cho nhóm chat trong 15 phút, 1 giờ, 8 giờ, 24 giờ, đến thời gian báo thức của điện thoại hoặc đến khi bạn chủ động bật lại. Đây là lựa chọn hữu ích dành cho những bạn muốn có thời gian yên tĩnh hoặc nhằm tránh bị làm phiền trong giấc ngủ.

Cách tắt thông báo chat nhóm Facebook messenger

2. Đổi màu cuộc trò chuyện trên Facebook

Màu xanh dương mặc định của Facebook liệu có làm bạn cảm thấy nhàm chán và muốn thay đổi gì đó, không chỉ là để các cuộc trò chuyện trở nên vui tươi hơn mà còn để dễ nhận biết những chat nhóm yêu thích của mình? Down.vn mời các bạn tham khảo phương án đổi màu cho cuộc trò chuyện Facebook, với nhiều lựa chọn như xanh, vàng, đỏ, tím, cam, hồng, nâu...

Cài đặt nhóm chat Facebook

3. Thay biểu tượng cảm xúc trên nhóm chat Facebook

Khi bạn chọn thay đổi biểu tượng cảm xúc của nhóm chat Facebook, nút like bên tay phải cửa sổ chat sẽ thay đổi theo emo cảm xúc bạn lựa chọn. Có khá nhiều emo dễ thương tại đây như hình mặt cười, trái tim, nắm đấm tay, gửi hôn gió... Đây cũng là cách để bạn tạo nên sự đặc biệt cho nhóm chat của mình. Hãy cũng những đứa bạn "yêu quái" tám chuyện xuyên lục địa một cách đầy hào hứng và vui nhộn nhé!

Thay biểu tượng cảm xúc trên Facebook

4. Đổi biệt hiệu cho tài khoản Facebook

Bạn quen gọi bạn bè của mình bằng những cái tên ở nhà rất "chuối", hay thường xuyên gọi nhau bằng những từ ngữ có chút thô thiển nhưng lại cực thân quen như "Tí còi", "Liên Voi", "Heo mập", "Hải hấp"...? Rồi bây giờ nhìn tên tài khoản Facebook đám bạn lại toàn là tên thật của chúng nó và cảm thấy có gì đó không đúng? Hãy đặt lại biệt hiệu cho chúng ngay thôi và cùng nhau "chém gió" không khoảng cách với những thao tác cực đơn giản.

Cách đặt biệt hiệu tài khoản Facebook

5. Đổi tên nhóm chat Facebook

Bước 1. Trong phần mở rộng hình dấu 3 chấm (Được đánh dấu trong hình), các bạn sẽ thấy những thay đổi thông tin của nhóm, tại đây chọn Đổi tên.

Bước 2. Cửa sổ đổi tên nhóm sẽ hiển thị ra, bạn chỉ việc điền tên bạn muốn vào và tiến hành lưu là được.

Cách đổi tên nhóm chat facebook

6. Thay avatar nhóm chat Facebook

Trong phần thiết lập thông tin của nhóm, các bạn lựa chọn thay đổi ảnh nhóm, từ đây bạn chọn ảnh trong Bộ sưu tập hoặc Chụp ảnh từ Camera.

Thay ảnh đại diện nhóm chat Facebook

7. Tạo lối tắt nhóm chat ra ngoài màn hình

Nếu bạn có nhóm chat của hội bạn thân, hay nhóm chat phục vụ công việc quan trọng mà bạn muốn truy cập nhanh chóng, không cần thao tác vào Facebook Messenger và tìm kiếm? Hãy thực hiện chức năng tạo lối tắt cho nhóm chat ra ngoài màn hình, giúp các bạn tiết kiệm thời gian sử dụng.

Thao tác rất đơn giản, chỉ cần mở phần tùy chọn của nhóm chat và chọn Tạo lối tắt, điện thoại sẽ rung lên báo hiệu thành công.

Tạo lối tắt để nhóm chat ra ngoài màn hình điện thoại

Bên cạnh đó, các bạn có thể rời khỏi nhóm, xóa cuộc trò chuyện tại phần mở rộng thông tin này.

Down.vn chúc các bạn có những giây phút chat chit vui vẻ!

Cập nhật: 24/08/2016 Đinh Thu
  • 2.226