Hướng dẫn cách tạo ảnh động vô cực bằng PICOO Camera

  • 165

Hiện nay xu hướng tạo ảnh động vô cực đang làm mưa làm gió trên các mạng xã hội từ Instagram sang đến Facebook. Xu hướng này được bắt đầu từ khi chiếc điện thoại có viền mỏng vô cực Samsung Galaxy S8 xuất hiện tại Việt Nam, ngay lập tức các nghệ sĩ đến những bạn trẻ yêu thích công nghệ đã tạo nên trào lưu nghệ thuật khá tinh tế này.

Nếu như bạn đang nghĩ rằng để tạo được ảnh động vô cực thì phải có 1 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8 thì quá sai lầm, nó quá đắt đỏ cho các bạn trẻ, 1 ứng dụng được đánh giá cao đang làm cho giới trẻ “mê tít” chính là tạo ảnh động với PICOO Camera miễn phí. Bạn sẽ ngay lập tức tạo ra những hình ảnh động vô cực trên điện thoại bao gồm cả thiết bị iOS và Android chỉ với vài phút ngắn ngủi.

Bạn yêu thích nhiếp ảnh, yêu thích sự sáng tạo hẳn trào lưu ảnh động vô cực hay còn gọi là Invisible Cinemagraph sẽ thực sự làm thỏa mãn bạn. Khi chúng ta thực hiện sẽ được chọn đối tượng chuyển động và các đối tượng xung quanh sẽ tĩnh. Hãy theo dõi bài hướng dẫn tạo ảnh động vô cực bằng PICOO Camera dưới đây để hình dung dễ dàng hơn nhé.

Cách tạo ảnh động vô cực theo trào lưu Invisible Cinemagraph

Bước 1:

Tải và cài đặt ứng dụng PICOO Camera theo đường dẫn phía trên. Sau khi cài đặt xong hãy cho phép ứng dụng của bạn truy cập Camera, thư viện ảnh trên thiết bị của bạn.

Giao diện bắt đầuKhám phá kho ảnhĐánh giá

Bước 2:

Nhấn chọn vào nút có biểu tượng camera ở chính giữa màn hình, ngay sau đó chúng ta sẽ đến với giao diện lựa chọn khung hình để tạo ảnh động vô cực với các lựa chọn: Square, Circle, Custom.

  • Square: Tạo ảnh động với đối tượng hình vuông
  • Circle: Tạo ảnh động với đối tượng hình tròn
  • Custom: Tạo ảnh động với đối tường tự do theo nét vẽ của bạn.

Sau khi chọn khung hình phù hợp hãy nhấn chọn vào hình tròn vàng giữa màn hình ứng dụng lập tức quay đoạn video chuyển động đã chọn trong vòng khoảng 3 giây.

Hình trònHình vuôngTùy biến

Bước 3:

Sau khi quay đoạn video xong bạn có thể xem lại ảnh động vô cực đã tạo. Để tăng thêm tính nghệ thuật chúng ta sẽ lựa chọn hiệu ứng cho hình ảnh vừa tạo với nhiều màu sắc sáng tối. Khi lựa chọn xong hãy nhấn Done để hoàn thành và lưu lại thiết bị. Bây giờ bạn có thể đến thư viện ảnh để xem lại hình ảnh động vừa tạo 1 cách hoàn chỉnh nhất.

QuayChỉnh màu

Bước 4:

Tiếp đó nhấn Post to Explore Channel để đăng ảnh động đó lên kênh cộng đồng, tính năng này chỉ hoạt động khi có mạng để cộng động ảnh động vô cực cùng chiêm ngưỡng hình ảnh bạn đã tạo.

Ngoài ra chúng ta có thể chia sẻ thông qua Facebook, Twitter, email hoặc 1 số công cụ chat khác.

Chia sẻChia sẻ qua email

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh vô cực bằng ứng dụng PICOO Camera với những tao tác vô cùng đơn giản. Hi vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ nhanh chóng tạo nên những hình ảnh vô cực theo cách riêng của mình thật sáng tạo để bắt kịp trào lưu.

Cập nhật: 28/08/2017
  • 165