Hướng dẫn cách sử dụng Snapchat

  • 8.244

Cách sử dụng ứng dụng chia sẻ ảnh Snapchat

Thời gian gần đây chúng ta thấy ứng dụng chia sẻ ảnh Snapchat đang trở lại như một làn gió mới vô cùng ấn tượng. Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh với rất nhiều tính năng thú vị điển hình nhất đó là tính năng Video Filter với hàng chục hiệu ứng cho video độc đáo. Chưa dừng lại ở đó việc nhắn tin video và hình ảnh cũng tạo nên một trào lưu nhắn tin mới cho di động hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên điểm khác biệt của Snapchat với Facebook hay Instagram đó là tính năng bảo mật, các tin nhắn được được đọc sau 10 giây sẽ tự động được hủy, cùng với đó là toàn bộ dữ liệu của tài khoản cá nhân Snapchat cũng được làm sạch sau 24 giờ. Có thể thế Snapchat đề cao sự riêng tư vố lối suy nghĩ khác biệt và rất táo bạo.

Hiện nay ứng dụng Snapchat còn khá mới mẻ với phần đông người Việt Nam, mới nhìn hầu hết mọi người đều kết luận Snapchat sử dụng phức tạp. Đi kèm với đó là Snapchat chưa được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên cũng gây khó khăn cho người dùng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng ứng dụng Snapchat chưa? Nếu còn đang bối rối bởi trào lưu Snapchat đang lan rộng này thì hãy cùng chúng tôi đến với bài viết hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh với những thao tác rất chi tiết cho từng tính năng. Để bắt kịp xu hướng tạo các video đáng yêu từ Snapchat hãy nhanh tay tải Snapchat để bắt đầu chia sẻ hình ảnh không giới hạn cùng Snapchat nhé.

Hướng dẫn cách dùng mạng xã hội chia sẻ video Snapchat

Giao diện chính

Tại giao diện chính của Snapchat sau khi cài đặt sẽ có giao diện như hình ảnh bên dưới. Tại đây đầu tiên hãy nói đến nút tia sét (góc trên cùng bên trái màn hình) nút này giúp chúng ta bậy flash khi quay phim hoặc chụp ảnh.

Tiếp theo là nút có biểu tượng camera (góc trên cùng ở bên phải màn hình), nút này giúp chúng ta xoay camera trước hoặc sau. Chỉ cần nhấn nhẹ một lần vào biểu tượng camera sẽ quay ngay lập tức.

Nút màu hồng (góc dưới cùng bên trái) là thông báo các tin nhắn, snap của bạn chưa đọc cũng như các cập nhật gần đây.

Còn nút bên trái thông báo các tin nhắn riêng tư.

Biểu tượng Snapchat ở chính giữa màn hình là nơi liên quan đến danh bạ, thêm và các thông báo bạn bè.

Cũng tại giao diện chính này bạn sẽ thấy một nút tròn to ở chính giữa màn hình. Hãy nhấn chọn nút này nếu muốn chụp ảnh, và nhấn giữ nút này nếu muốn quay video. Nhấn nhẹ để thực hiện một tấm ảnh.

Cách sử dụng ứng dụng chia sẻ ảnh SnapchatHướng dẫn cách dùng mạng xã hội chia sẻ video Snapchat

Giao diện chỉnh sửa ảnh và video

Sau khi thực hiện thao tác chụp ảnh, chúng ta bắt đầu đến với giao diện chỉnh sửa ảnh, tại đây với hàng loạt tính năng bạn sẽ bắt tay vào việc chỉnh sửa tấm ảnh trước khi chia sẻ.

Người dùng có thể chèn rất nhiều các hình ảnh đáng yêu vào tấm hình vừa chụp hoặc video bằng cách nhấn chọn vào nút hình vuông (ở bên cạnh ký kiệu chữ T) để chọn hình ảnh chèn thêm vô cùng dễ thương.

Tiếp đến là chọn hiệu ứng cho hình ảnh và video bằng cách vuốt lên màn hình từ phải qua trái để chọn được hiệu ứng ưng ý, có khá nhiều hiệu ứng đẹp để người dùng lựa chọn đến khi chọn được hiệu ứng ưng ý nhất.

Giao diện chínhGiao diện chỉnh sửa ảnh và video

Ngoài ra bạn chúng ta có thể chèn thêm chữ vào cho video và hình ảnh, hoặc dùng màu để vẽ các hình ảnh, biểu tượng theo ý muốn.

Sau khi chỉnh sửa xong hãy nhấn đến nút mũi tên (ở góc dưới cùng bên phải) để bắt đầu chia sẻ đến bạn bè. Với Snapchat việc lựa chọn số người để chia sẻ là không giới hạn. Chính vì nếu muốn nhiều người quan tâm đến đoạn video và hình ảnh này hãy nhấn chọn thật nhiều.

Sau khi chọn được những người muốn chia sẻ sẽ nhanh chóng xuất hiện thanh màu xanh da trời ở dưới màn hình để gửi đi.

Tải ứng dụng Snapchat cho AndroidTải ứng dụng Snapchat cho iOS

Lenses - hiệu ứng rùng rợn, hiệu ứng dễ thương khi chụp ảnh tự sướng

Tại giao diện màn hình chính hãy nhấn chọn camera trước để bắt đầu việc chụp các tấm hình với những hình ghép dễ thương, với những nhận dạng vô cùng chuẩn xác từ mắt, tai, đến môi.

Để sử dụng các hiệu ứng này hãy nhấn giữ vào giữa màn hình chính, lúc này một khung hình nhận dạng khuôn mặt sẽ xuất hiện. Sau đó là hàng loạt các hiệu ứng với những hình ảnh dễ thương trên khuôn mặt bạn, chọn đến hiệu ứng yêu thích để chụp ảnh hoặc quay video.

Snapchat cho iOSTải Snapchat cho iOS

Sau khi thực hiện xong chúng ta có thể chỉnh sửa lại đoạn video hoặc hình ảnh này như phần hướng dẫn ở trên.

Các hiệu ứng đang được yêu thích phải kể đến như: hiệu ứng nôn cầu vồng, hiệu ứng mặt tai chó, hiệu ứng rùng rợn, hiệu ứng vương miện, hiệu ứng khóc dòng sông, vv. Tất cả đều có ở đây để bạn lựa chọn theo sở thích của mình để chia sẻ đến bạn bè.

Thêm bạn bè

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến biểu tượng hình con ma để thêm các thông tin về bạn bè. Giao diện chính của cửa sổ cá nhân, hãy nhấn chọn đến Add Friends để bắt đầu thêm bạn bè.

Download Snapchat cho iOSDownload Snapchat cho Android

Giao diện cửa sổ Add Friends xuấ hiện, hãy lựa chọn bạn bè ở nơi bạn muốn tìm, có thể tìm thông qua tên tài khoản, từ danh bạ, từ mã code hoặc các các người bạn ở gần đây.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể chia sẻ thông tin để mọi người biết đến bằng cách nhấn chọn vào nút Share Username.

Tại đây người dùng cũng có thể xem được danh sách bạn bè hiện tại cũng mình bằng cách nhấn chọn đến My Friends.

Tải Snapchat cho AndroidDownload Snapchat cho Android

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các tính năng chính cũng như thông dụng nhất của ứng dụng nhắn tin hình ảnh và video Snapchat. Hi vọng với hướng dẫn này sẽ giup cho những người bắt đầu dùng Snapchat dễ dàng tiếp cận hơn.

Chúc các bạn thực hành thành công.

Cập nhật: 02/06/2016
  • 8.244