Hướng dẫn sử dụng Bitmoji trên Snapchat

  • 213

Cách sử dụng Bitmoji trên Snapchat

Như chúng ta đều biết, Pokemon Go đang trở thành một hiện tượng trong làng game thế giới khi liên tục chiếm vị trí độc tôn trên các kho ứng dụng dành cho di động nhiều tuần liên tục. Tuy nhiên, mới đây tựa game tương tác ảo đình đám này lại bất ngờ bị "hạ bệ" trên App Store tại thị trường Mỹ bởi một ứng dụng bàn phím ảo có tên là Bitmoji. Thực chất, đây là ứng dụng đã xuất hiện từ lâu nhưng mới đây đã được tích hợp vào Snapchat, cho phép người dùng thoải mái gửi đi những Sticker ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bạn bè trong quá trình chat hoặc gắn các Sticker trực tiếp vào hình ảnh, video rồi gửi đi. Quả là cực kỳ thú vị, phải không nào? Để biết cách sử dụng tính năng Bitmoji trên Snapchat, bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Lưu ý: Tuy rằng Bitmoji đã được tích hợp vào trong Snapchat song đây vẫn là 2 ứng dụng riêng biệt. Vì vậy, người dùng cần phải tải về và cài đặt đồng thời cả 2 ứng dụng trên điện thoại của mình.

Bước 1: Trước tiên, hãy khởi động ứng dụng Bitmoji lên. Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ thấy giao diện yêu cầu đăng nhập với 2 sự lựa chọn: đăng nhập bằng tài khoản Snapchat (nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản Snapchat thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết Làm thế nào để tạo tài khoản Snapchat? hoặc tạo tài khoản Bitmoji mới (ở đây, chúng tôi chọn đăng nhập bằng tài khoản Snapchat). Khi hộp thoại xác nhận đăng nhập, hãy nhấn Log in để tiếp tục.

Đăng nhập tài khoản Nhấn Login

Bước 2: Một tính năng độc đáo của Bitmoji là nó không chỉ cho phép gửi đi những Sticker có sẵn trong kho mà còn có thể tự tạo cho mình những Sticker mang phong cách cá nhân nữa. Tại giao diện chính của Bitmoji, hãy ấn vào biểu tượng hình người với cây bút để khởi tạo Sticker mới.

Tạo Sticker mới

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tiến hành "tạo hình" cho nhân vật của mình bằng cách chọn giới tính, kiểu tóc, màu tóc, lông mày, trang phục... (ấn vào mũi tên quay sang hướng phải để chuyển tiếp đến từng đặc điểm). Sau khi tạo hình hoàn tất, hãy ấn vào biểu tượng dấu tick ở góc phía trên bên phải màn hình để lưu nhân vật của mình vào trong kho Sticker của Bimoji.

Tạo hình cho nhân vật Lưu nhân vật vào kho

Bước 4: Bây giờ, hãy khởi động ứng dụng Snapchat lên. Từ giao diện chính, ấn vào biểu tượng con ma ở chính giữa để mở menu tùy chọn. Tại đây, hãy ấn vào tùy chọn My Friends rồi chọn một người bạn bất kỳ để chat.

Biểu tượng con ma My Friends

Bước 5: Trong giao diện chat, hãy ấn vào biểu tượng mặt cười ở góc dưới bên phải. Ngay lập tức, kho Sticker của Bitmoji sẽ hiện ra để bạn thoải mái lựa chọn. Lúc này, bạn chỉ cần chọn Sticker mà mình thích rồi chạm ngón tay vào nó để gửi là xong.

Biểu tượng mặt cười Gửi Sticker

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách sử dụng bàn phím ảo Bitmoji để gửi đi những Sticker ngộ nghĩnh, vui nhộn cho bạn bè trên Snapchat. Từ nay, bạn có thể thoải mái gửi kèm những Sticker vui nhộn vào hình ảnh, video cho bạn bè trên Snapchat rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 27/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 213