Làm thế nào để gỡ bỏ Mystart Search ra khỏi trình duyệt

  • 1.712

Cách gỡ bỏ Mystart Search khỏi trình duyệt web

Mystart Search là một công cụ tìm kiếm không mong muốn mà người dùng bị xâm nhập để cài đặt thay thế công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web. Công cụ này thường xuyên đưa ra những kết quả đến những trang quảng cáo nhằm kiếm click chuột của người dùng. Mystart Search thâm nhập vào máy tính của người dùng thông qua các phần mềm miễn phí, phần mềm chia sẻ, USB và các thiết bị lưu trữ di động.

Một khi đã thâm nhập vào máy tính nó sẽ bám vào trình duyệt để trở thành công cụ tìm kiếm chủ lực, đưa ra các kết quả sai lệch và kết chuyển hướng đến các trang web không an toàn. Đặc biệt quảng cáo Mystart Search thường chiếm tài nguyên cao và nổi bật làm chậm tốc độ máy tính của bạn. Đồng thời sẽ với rất nhiều phần mềm độc hại đi kèm, phần mềm gián điệp độc hại, ký sinh trùng phần mềm quảng cáo, và tất cả các mối đe dọa PC hại sâu có thể ẩn trong hệ thống, các tập tin và thư mục của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách gỡ bỏ Mystart Search ra khỏi trình duyệt của bạn, bài viết này sẽ dựa hướng dẫn trên trình duyệt Google Chrome, với các trình duyệt Mozilla Firefox, Internet Explorer,vv.

Cách gỡ bỏ mystartsearch

Những dấu hiệu chứng tỏ trình duyệt đã dính Mystart Search:

  • Mystart Search trở thành trang chủ, công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt đang được sử dụng.
  • Xuất hiện các quảng cáo lạ và các cảnh báo lạ liên lục xuất hiện trên màn hình yêu cầu kích chuột vào cảnh báo đó.
  • Máy tính trở nên chậm chạp và có những lúc máy bị tắt đột ngôn không rõ nguyên nhân.
  • Các dữ liệu cá nhân trên máy bị người khác biết, thu thập các dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên máy.

Gỡ bỏ Mystart Search hijacker bằng công cụ AdwCleaner

AdwCleaner là chương trình tìm kiếm và xóa phần mềm quảng cáo, thanh công cụ, các chương trình không mong muốn (PUP), và Hijacker từ máy tính của bạn.

Bước 1:

Tải phần mềm AdwCleaner tại đây, sau đó tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường khác. Khi cài đặt xong hãy khởi chạy ứng dụng, tại giao diện chính của AdwCleaner kích chọn đến Scan.

Bước 2:

Khi đã nhấn chọn Scan tức hệ thống của bạn đang được AdwCleaner tiến hành quét toàn hệ thống để tìm kiếm các file, chương trình quảng cáo đang được ẩn náu trong máy tính. Chờ vài giây để quá trình kết thúc và cho ra kết quả quét.

Khi đã có được kết quả, tiếp tục nhấn chọn Cleaning để làm sạch những phần mềm, chương trình nó quét và phát hiện ra. Quá trình xử lý này hoàn toàn tự động, tức AdwCleaner vừa phát hiện đồng thời loại bỏ luôn chúng.

Lưu ý:

Khi tiến hành chon Cleaning hãy chắc chắc đã lưu lại dữ liệu, trang web, các công việc đâng làm dở, vì AdwCleaner sẽ đóng tất cả những trình duyệt cũng như công việc đang được mở trên máy.

Trước khi quyết hệ thống sẽ đưa ra thông báo đóng dữ liệu đang mở trên hệ thống, tuy nhiên thông báo bằng tiếng Anh nên mọi người thường không để ý đến. Nên khi thấy thông báo này hãy lưu ý. Nếu muốn tiến hành dọn dẹp, xử lý các lỗi ngay lập tức, các bạn chọn OK, còn nếu không, nhấn vào Cancel để lưu lại dữ liệu, sau đó nhấp vào Cleaning để tiến hành.

Làm sạch các trình duyệt đã bị nhiễm Mystart Search

Thông thường sau khi đã dọn dẹp xong những chương trình quảng cáo, phần mềm rác thì việc cài đặt lại trình duyệt là việc nên làm để trình duyệt được thay mới hoàn toàn. Tuy nhiên trước khi cài lại trình duyệt thì chúng ta vẫn có một số cách để làm sạch trình duyệt web mà không nhất thiết phải gỡ bỏ đi.

Tại màn hình Desktop hãy nhấn chọn chuột phải vào biểu tượng của trình duyệt web Google Chrome --> Properties. Ngay sau đó cửa sổ Google Chrome Properties xuất hiện, tại đây hãy chọn đến tab Shortcut.

Tìm đến ô Start in và thêm vào sau đường dẫn có sẵn dòng lệnh

<remove anything else>

Sau khi thêm nhấn chọn Apply --> OK để hoàn tất.

Minh họa như sau:

Đường dẫn ban đầu:

C:\Users\tempo\AppData\Local\Google\Chrome\Application

Sau khi thêm dòng lệnh:

C:\Users\tempo\AppData\Local\Google\Chrome\Application"<remove anything else>"

Diệt hoàn toàn virus ẩn trong hệ thống

Mystart Search là một phần mềm độc hại rất cứng đầu, chính vì vậy để loại bỏ nó hoàn toàn không hề dễ dàng. Chính vì thế chúng ta cần đến một phần mềm chuyên dụng, một trong những phần mềm đó có thể kể đến là Malwarebytes Anti - Malware (Malwarebytes Anti-Malware là phần mềm dành riêng cho việc chống malware. Malwarebytes phát triển nhiều công cụ khác nhau giúp bạn nhận dạng và xóa các phần mềm nguy hiểm khỏi máy tính).

Đầu tiên hãy tải Malwarebytes Anti - Malware miễn phí tại đây. Sau đó tiến hành cài đặt như các phần mềm khác.

Khi phần mềm đã được cài đặt thành công hãy khởi chạy phần mềm Malwarebytes Anti - Malware, tại giao diện chính nhấn chọn Scan Now để bắt đầu việc tìm kiếm và tiêu diệt virus, cũng như tìm kiếm những gì còn sót lại của Mystart Search để xóa bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống.

Khi quét xong hệ thống hãy khởi động lại máy để kiểm tra kết quả.

Gỡ bỏ và cài đặt lại trình duyệt web

Với tất cả những bước trên vẫn không phát huy được hiệu quả thì công việc cuối cùng chúng ta phải thực hiện là gỡ bỏ trình duyệt để cài đặt lại. Trước khi thực hiện việc gỡ bỏ chúng tôi xin lưu ý đến người dùng hãy sao lưu dữ liệu của trình duyệt như: xuất bookmark cho các trình duyệt, ghi nhớ các mật khẩu,vv. Việc cài đặt lại trình duyệt chắc chắc sẽ hủy được hoàn toàn Mystart Search ra khỏi trình duyệt của bạn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách loai bỏ Mystart Search ra khỏi hệ thống máy tính. Hãy làm theo chúng tôi lần lượt từng bước để giúp máy tính thoát khỏi công cụ tìm kiếm Mystart Search này.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 04/04/2016
  • 1.712