Top phần mềm miễn phí thay thế cho Microsoft Office

 • 825

Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với việc sử dụng Microsoft Office khi soạn thảo văn bản, tuy Microsoft Office đem lại khá nhiều sự thuận lợi trong quá trình sử dụng nhưng chi phí bỏ ra để mua bộ ứng dụng Microsoft Office là quá đắt cho nhu cầu sử dụng cá nhân ở Việt Nam. Thói quen truyền thống từ rất lâu nên Microsoft Office đã trở nên gần gũi cũng như sự tiện lợi nhất định khi dùng, tuy nhiên hiện tại mọi người thường hay sử dụng phiên bản dùng thử, sau thời gian đó chúng ta phải bỏ ra một số tiền khá lớn để tiếp tục. Bạn muốn có một bộ ứng dụng văn phòng miễn phí với các tính năng tương tự như Microsoft Office để không phải dùng các phiên bản crack vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Bài viết này Down.vn sẽ giới thiệu đến mọi người một số ứng dụng với những tính năng tương tự như Microsoft Office mà cũng rất dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Top phần mềm miễn phí thay thế cho Microsoft Office

1. Bộ ứng dụng WPS Office - Kingsoft Office Suite Free

WPS trước đây có với tên gọi Kingsoft Office Suite Free, đây là một trong những ứng dụng văn phòng phổ biến nhất sau Microsoft Office. Với cách sử dụng cũng như có các tính năng tương đối giống với Microsoft Office nên mọi người khá tin dùng. Bộ ứng dụng bao gồm: chương trình soạn thảo văn bản - WPS Writer, bảng tính - WPS Spreadsheet, công cụ trình chiếu WPS Presentation.

Tải WPS Office cho Windows

Tải WPS Office cho Android

Tải WPS Office cho iOS

WPS Office có các định dạng file hầu hết tương thích với Microsoft Office. Nếu phải lựa chọn một phần mềm để thay thế cho Microsoft Office thì đây chính là lựa chọn hàn đầu chúng tôi đề xuất đến các bạn.

Với WPS Writer giống với Microsoft Word sẽ giúp chúng ta soạn thảo văn bản với đầy đủ các tính năng như: Chèn ảnh, chèn video, thêm bảng biểu, vv. Các định dạng file bao gồm: .doc, .docx, .txt, .htm, .dot, .dotx.

WPS Spreadsheet là công cụ tương tự như Microsoft Excel, với hơn 150 công thức tính toán. Bảng tính Spreadsheet có đến hơn 1 triệu dòng và 10 nghìn cột, Spreadsheet hỗ trợ hầu hết các định dạng của Microsoft Excel: .xls, .xlsx. Spreadsheet tích hợp đầy đủ các tính năng từ đơn giản đến phức tạp: chèn bảng biểu, định dạng bảng, chèn liên kết, vv.

WPS Presentation là công cụ trình chiếu văn bản rất tiện lợi, với các tính năng cũng như cách sử dụng tương đồng với Microsoft PowerPoint. Giao diện thiết kế cũng như các template đẹp để người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo phong cách riêng. Khả năng định dạng, chèn video, âm thanh được đánh giá rất cao. Ngoài những template có sẵn thì mọi người vẫn có thể tải thêm nhiều mẫu nữa khi truy cập đến kho template của WPS Presentation.

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thuộc gần giống với Microsoft Office.
 • Có định dạng file tương thích với Microsoft Office.
 • Với công cụ WPS Spreadsheet được mở rộng hơn vài hàng triệu dòng.
 • Kho template phong phú để người dùng thỏa sức sáng tạo theo phong cách riêng.
 • Có phiên bản cho di động.

Office free 2014

OpenOffice

OpenOffice là bộ phần mềm soạn thảo văn bản mã nguồn mở, được phát triển từ rất lâu và đây cũng là một trong những phần mềm hoàn toàn xứng dáng để thay thế cho Microsoft Office. OpenOffice có nhiệm vụ tương tự bộ Microsoft Office như soạn thảo văn bản, lập bảng tính, trình chiếu, vv. Nếu chưa từng biết đến OpenOffice thì hãy nhanh tay để cài đặt bộ ứng dụng mã nguồn mở này, với giao diện vô cùng thân thiện, dễ dùng sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Tải OpenOffice cho Windows

Tải OpenOffice cho Mac

Ngoài ra với phiên bản OpenOffice 3.1 trở đi đã được hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Việt nên việc sử dụng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. OpenOffice hỗ trợ hầu hết các nên tảng cho PC bao gồm: Windows, Mac, Linux. Ngoài các công cụ chính như: Text Document, Presentation, Spreadsheet tương ứng với Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft Excel thì OpenOffice còn hỗ trợ thêm Database, Drawing, Reviews để người dùng có thể tạo file cơ sở dữ liệu, vẽ, vv.

Ưu điểm:

 • Có riêng bộ cài với diện bằng ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Hỗ trợ hầu hết các nền tảng cho PC.
 • Có công cụ tạo bản vẻ vô cùng tiện lợi
 • Có dung lượng nhỏ và dễ sử dụng.

OpenOffice

AbiWord

AbiWord cũng là công cụ soạn thảo văn bản mà bạn nên thử dùng, tuy nhiên đây không phải là một bộ công cụ văn phòng đầy đủ, nó chỉ có công cụ soạn thảo văn bản, với tính năng cũng như cách dùng giống với Microsoft Office. AbiWord Portable hỗ trợ các định dạng file: *.abw, *.atw, *.doc. *.dot, *.rtf, *.txt, *.text, *.html, *.htm, *.xhtml, *.odt. Ngoài ra nó có khả năng đọc tất cả các file được soạn thảo trên OpenOffice, Microsoft Office, vv.

Tải AbiWord cho Windows

Tải AbiWord cho Mac

Tải AbiWord Portable cho Windows

Tải AbiWord Portable cho Mac

Ưu điểm:

 • Gọn nhẹ, chiếm dụng ít tài nguyên máy.
 • Hỗ trợ giao diện soạn thảo tiếng Việt.
 • Hỗ trợ đa nền tảng.
 • Hợp nhất tài khoản email để tự động gửi văn bản qua email.
 • Tự động chọn font phù hợp để hiển thị khi văn bản bị lỗi.

AbiWord Portable

LibreOffice

LibreOffice cũng là một bộ ứng dụng văn phòng sử dụng mã nguồn mở, bao gồm các công cụ: Writer, Calc, Impress tương ứng với Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft Excel trên Microsoft Office. Ngoài ra còn có thêm các công cụ như Draw để tạo bản vẽ đồ họa 3D, Base tạo cơ sở dữ liệu để các 'phần mềm lập trình truy vấn tới, Math tạo và chỉnh sửa các cộng cụ toán học - hóa học. tuy là một phần mềm miễn phí nhưng chắc chắc LibreOffice sẽ không làm bạn phải thất vọng khi sử dụng

Tải LibreOffice cho Windows

Tải LibreOffice cho Windows cho Mac

Ưu điểm:

 • Chiếm ít dung lượng bộ nhớ khi sử dụng.
 • Hỗ trợ tạo file PDF
 • Hỗ trợ tốt việc tạo công thức toán hóa học.

Trên đây là 4 bộ ứng dụng văn phòng miễn phí mà chúng tôi đề xuất đến các bạn sử dụng để thay thế Microsoft Office. Những công cụ này được đánh giá khá tốt, mà người dùng lại không phải bỏ ra bất cứ phí nào mà vẫn có được bộ ứng dụng văn phòng khá hoàn hảo.

Chúc các bạn có được lựa chọn tốt nhất.

Cập nhật: 03/10/2016
 • 825