Trở nên vô hình trên Facebook với vài thao tác nhỏ

  • 1.670

Với thời đại ngày nay khi công nghệ thông tin phát triển mọi người dùng mạng xã hội ở mọi nơi, nó không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ các cảm xúc cá nhân cùng với bạn bè, người thân nữa. Với rất nhiều mạng xã hội khác nhau như Instagram, Twitter, Google+, ở Việt Nam thì lượng người dùng Facebook là rất đông, Facebook có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của những người tham gia. Chính vì vậy đây không còn là nơi tuyệt đối an toàn với những ai thường xuyên chia sẻ tâm sự cá nhân, hoặc có những câu chuyện về gia đình khi để Facebook ở chế độ public.

Ở đâu cũng vậy, khi được đông người quan tâm thì rất dễ sẽ xảy ra những việc ảnh hưởng rất nặng nề đến bản thân. Trên mạng xã hội Facebook sẽ ngày càng xuất hiện nhiều thành phần nguy hiểm, hoặc những người bạn xấu, hoặc đơn giản là những chia sẻ của bạn sẽ được rất nhiều người theo dõi sẽ tất yếu dẫn đến nhiều phiền hà không đáng có. Làm thế nào để những chia sẻ của bạn chỉ có những người trong danh sách bạn bè có thể xem, thậm chí những dòng tâm sự đó chỉ như cuốn nhật ký cá nhân của riêng bạn? Trở nên vô hình trên mạng xã hội Facebook như thế nào để đảm bảo được sự riêng tư trên một mạng xã hội rộng lớn này là điều rất nhiều người thắc măc. Bài viết sau đây Down.vn sẽ khiến bạn trở nên vô hình trên mạng xã hội Facebook trong chốc lát chỉ với những thiết lập rất đơn giản dưới đây.

Trở nên vô hình trên Facebook với vài thao tác nhỏ

Bước 1:

Tại giao diện chính trang chủ Facebook của bạn hãy nhấn chọn đến hình chiếc khóa bảo mật (ở góc trên cùng bên phải) --> See More Settings (Xem cài đặt khác)

Bước 2:

Ngay sau đó màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ của Privacy (Quyền riêng tư) Cài đặt quyền riêng tư và công cụ.

Tại đây chúng ta bắt đầu thiết lập các bảo mật cho tài khoản:

Ở mục Who Can See My Future Posts? (Ai có thể xem nội dung của tôi?) hãy thiết lập để chế độ Only Me (Chỉ mình tôi).

Sau đó hãy nhấn chọn Giới hạn bài đăng trước đây trong nội dung Giới hạn người xem cho các bài đăng bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hay công khai? để thiết lập bảo mật cho nội dung đã đăng trước đây.

Ở mục Who Can See My Future Posts? (Ai có thể liên hệ với tôi?) hãy tiếp tục thiết lập Only Me (Chỉ mình tôi). Tiếp đó ở lựa chọn Who can send you friend requests (Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn?) hãy chuyển từ Everyone (Mọi người) thành Friends of friends (Bạn của bạn bè). Với thiết lập này chúng ta sẽ giới hạn được khá nhiều thành phần xấu, hoặc chuyên đi spam quảng cáo khó chịu.

Vẫn ở mục Who Can See My Future Posts? (Ai có thể liên hệ với tôi?), hãy chuyển thiết lập trong phần Whose messages do I want filtered into my inbox (Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào hộp thư đến của mình) chuyển từ Basic (Lọc cơ bản) thành Strict (Lọc nghiêm ngặt).

Ở mục Who can look you up? (Ai có thể tìm kiếm tôi?), tiếp tục thiết lập ở phần Who can look you up using the email address you provided? (Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email bạn đã cung cấp?) hãy chuyển từ Everyone (Mọi người) sang Friends (Bạn bè).

Cũng vẫn tại mục Who can look you up? (Ai có thể tìm kiếm tôi?), tiếp tục thiết lập ở phần Who can look you up using the phone number you provided? (Ai có thể tìm kiếm bạn bằng số điện thoại bạn đã cung cấp?) hãy chuyển từ Everyone (Mọi người) sang Friends (Bạn bè).

Tại mục này tiếp tục chọn khóa chế độ tại phần Do you want other search engines to link to your Timeline? (Bạn có muốn công cụ tìm kiếm khác liên kết với dòng thời gian của bạn không?) bằng cách bỏ dấu tích ở mục Left other search engines link to your Timeline (Hãy để các công cụ khác liên kết đến dòng thời gian của bạn).

Tiếp đó sẽ có cửa sổ xác nhận, hãy nhấn chọn Xác nhận để đồng ý không cho các công cụ khác liên kết với dòng thời gian.

Bước 3:

Tiếp đó hãy chọn đến Timeline and Tagging Settings (Cài đặt Dòng thời gian và gắn thẻ) hãy chuyển tất cả các mục sau sang chế độ Only Me (Chỉ mình tôi) bao gồm các mục:

  • Who can post on your timeline (Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn?)
  • Who can see posts you're tagged in on your timeline (Ai có thể xem các bài viết mà bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian của mình?)
  • Who can see what others post to your timeline (Ai có thể xem nội dung mà người khác đăng lên dòng thời gian của bạn?)
  • When you're tagged in a post (Khi bạn được gắn thẻ trong một bài viết, bạn muốn thêm ai vào đối tượng nếu họ chưa có trong đó?)
  • Who see tag...

Các tùy chọn còn lại là:

  • Review posts that friends tag you in before they appear on your timeline (Xem lại các bài viết mà bạn bè gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn?) hãy On (Bật)
  • Review tags people add to your own posts before the tags appear on Facebook (Xem lại các thẻ mà mọi người thêm vào bài viết của chính bạn trước khi thẻ đó xuất hiện trên Facebook?) hãy On (Bật)
  • Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded (Ai sẽ nhìn thấy đề xuất gắn thẻ khi ảnh giống bạn được tải lên?) chuyển sang lựa chọn là No one (Không ai cả).

Bước 4:

Tiếp tục chọn đến Follower (Người theo dõi) cửa sổ Cài đặt người theo dõi, sau đó tại mục Who can follow me (Ai có thể theo dõi tôi) bạn chuyển từ Everybody (Mọi người) sang Friends (Bạn bè).

Bước 5:

Chọn đến menu Adverts (Quảng cáo) sẽ xuất hiện cửa sổ Facebook Adverts (Quảng cáo trên Facebook):

Hãy vô hiệu hóa một số đề xuất quảng cáo của Facebook đến bạn bằng cách nhấn chọn Off (Tắt).

Trên đây là một số thiết lập để bạn có thể an toàn hơi khi dùng mạng xã hội Facebook. Hãy khiến mình trở nên tàng hình trên Facebook để tránh các phiền hà, nguy hiểm không đáng có.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 06/07/2016
Xem thêm: Mạng xã hội
  • 1.670