Cách chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage

  • 2 ★ 3 👨
  • 11.045

Hướng dẫn cách chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage

Nếu đang sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân và có một lượng lớn bạn bè cũng như người theo dõi, bạn muốn mọi người đều có thể xem những thông tin trên Facebook của mình, cũng như muốn được quảng bá tài khoản Facebook này rộng rãi hơn với mục đích thương mại, vậy hãy chuyển Facebook cá nhân sang Fanpage. Ngoài ra nếu tài khoản Facebook cá nhân bạn đang đứng tên của một công ty hoặc với mục đích kinh doanh thì trước sau Facebook cũng tìm ra và xóa tài khoản cá nhân này, hiện nay Facebook đang tăng cường việc dò xét các tài khoản Facebook mở ra với mục đích kinh doanh. Chính vì lý do này, trước khi bị Facebook vô hiệu hóa tài khoản bạn hãy nhanh chóng chuyển tài khoản Facebook cá nhân này sang Fanpage để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc kinh doanh của mình.

Nói về hoạt động của Fanpage sẽ dễ dàng hơn cho việc quản lý, những người muốn theo dõi bạn cũng dễ dàng hơn, chỉ cần nhấn nút Like thôi, mọi thứ sẽ được công khai đến tất cả mọi người. Ngay cả khi người dùng không cần đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân vẫn có thể xem các thông tin trên Fanpage của bạn, dễ thấy việc này vô cùng tiện lợi cũng như tăng thêm khả năng seo cho mục đích kinh doanh của bạn. Hãy cùng Down.vn chuyển một tài khoản Facebook cá nhân sang fanpage nhé.

Việc chuyển sang Facebook sẽ có rất nhiều lợi thế cho việc quảng bá của bạn, tuy nhiên mọi người cũng hãy lưu ý một số điều sau đây:

  • Sau khi chuyển Facebook Profile sang Fanpage thì các thông tin cá nhân, hình ảnh, hội nhóm, video hãy các trạng thái trước đây đều sẽ bị mất hết, nghĩa là sẽ như một trang trắng vậy. Hãy lưu lại những hình ảnh, status, video mà bạn muốn lưu giữ trước khi chuyển.
  • Khi mới chuyển sang fanpage ban đầu sẽ thấy lượt like fanpage của mình là 0 thì cũng đừng lo lắng nhé. Việc này là do Facebook đang trong quá trình cập nhật dữ liệu. Hãy đợi khoảng vài phút sau nó sẽ cập nhật đầy đủ số bạn bè trước đây thành lượt like.

Chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage

Bước 1:

Trước tiên để tránh tình trạng mất hoàn toàn dữ liệu như chúng tôi đã nói ở trên, mọi người hãy download toàn bộ dữ liệu Facebook cá nhân của mình về máy tính. Nếu chưa biết cách sao chép dữ liệu Facebook về máy có thể theo dõi bài viết Cách sao lưu dữ liệu Facebook chúng tôi đã đề cập đến trước đây.

Bước 2:

Khi đã hoàn thành công việc sao chép dữ liệu thì chúng ta còn một công việc khá quan trọng nếu bạn đang làm quản trị cho một nhóm hội nào đó, công việc của chúng ta là phải bàn giao quyền quản trị cho một thành viên khác trong nhóm. Nếu bạn không làm quản trị của nhóm nào thì hãy bỏ qua bước 2 này để đến với bước thứ 3.


Thiết lập quyền quản trị cho một thành viên khác trong nhóm

Để bàn giao quyền quản trị hãy nhấn chọn đến nhóm hội, sau đó hãy vào nhóm mà bạn quản lý --> Chọn đến tên người muốn chỉ định làm quản trị --> Chọn đến biểu tượng cài đặt bên cạch tên người dùng --> Chỉ định làm quản trị viên.

Bước 3:

Bây giờ chúng ta đã có thể bắt đầu công việc chuyển đổi như sau:

Truy cập đến đường dẫn đổi trang cá nhân Facebook sáng Fanpage: http://www.facebook.com/pages/create.php?migrate


Chọn đến lĩnh vựa mong muốn sẽ theo của Fanpage

Bước 4:

Cửa sổ tiếp theo sẽ cho phép chúng ta lựa chọn lĩnh vực mà Fanpage hướng đến, bạn chọn đến lĩnh vực đó sau đó chọn Get Started.


Chọn thương hiệu sản phẩm và đặt tên cho Fanpage của bạn

Bước 5:

Ở bước này chúng ta sẽ tiếp tục thiết lập các thông tin liên quan như đặt tên cho Fanpage, thông tin liên hệ, đặt ảnh bìa, ảnh đại diện, vv.


Giới thiệu các thông tin liên quan đến Fanpage

Vậy là bây giờ tài khoản Facebook cá nhân trước đây đã chính thức chuyển thành Fanpage rồi.


Chọn ảnh đại diện cho Fanpage của bạn

Chú ý:

Việc chuyển đổi Facebook cá nhân sang Fanpage có thể thực hiện khá dễ dàng, tuy nhiên chúng ta không thể chuyển đổi ngược lại được. Chính vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện.


Fanpage mới sau khi thành lập sẽ là trăng trăng như trên, chỉ còn lại các danh sách bạn bè.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chuyển đổi một tài khoản Facebook cá nhân sang Fanpage. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nhanh chóng chuyển đổi Facebook của bạn sang Fanpage mà không gặp phải trở ngại nào trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra còn có một số thủ thuật hay khi dùng Facebook mọi người tham khảo thêm: Cách vào facebook bị chặn, chặn lời mời ứng dụng trên Facebook, sử dụng chức năng theo dõi trên Facebook, cách post ảnh động lên Facebook.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 14/06/2016
Xem thêm: Mạng xã hội
  • 2 ★ 3 👨
  • 11.045